Chia sẻ kiến thức về Phần mềm Kế toán cho Doanh nghiệp

Thảo luận trong 'BRAVO' bắt đầu bởi Phần mềm BRAVO, 14/7/17.

 1. Phần mềm BRAVO

  Phần mềm BRAVO Member Thành viên BQT Hội viên mới

  Những tiêu chí đánh giá chất lượng của phần mềm kế toán


  1. Tính linh hoạt

  Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy mô, cơ cấu tổ chức phòng ban, có nhu cầu về những nghiệp vụ kế toán riêng. Vì thế tính linh hoạt đáp ứng được nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp là một yếu tố rất quan trọng.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm kế toán khác nhau. Nhưng điểm chung và cũng là hạn chế lớn nhất của những phần mềm này chính là thể thức đóng gói. Phần mềm kế toán đóng gói dễ dàng trong việc cài đặt, giá thành rẻ, phù hợp với quy mô doanh nghiệp nhỏ, nghiệp vụ kế toán cơ bản, không quá phức tạp.

  Đối với những doanh nghiệp vừa và lớn, quy mô công ty, nghiệp vụ kế toán nhiều và phức tạp hơn, phần mềm đóng gói sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp này thường sẽ sử dụng phần mềm kế toán CUSTOMIZE để xây dựng, hiệu chỉnh phù hợp với nhu cầu quản lý mỗi doanh nghiệp theo từng giai đoạn.

  2. Tính dễ sử dụng

  Yếu tố này giúp kế toán viên dễ dàng nắm bắt và ứng dụng phần mềm vào những nghiệp vụ thực tế. Đồng thời để họ có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề khi có sự cố xảy ra.

  3. Tính quản trị

  Bộ phận kế toán – tài chính đóng vai trò như một bộ não của doanh nghiệp. Bộ phận này thực hiện chức năng cung cấp tài liệu thống kê – báo cáo về dòng tiền, số lượng hàng xuất – tồn kho, theo dõi danh sách khách hàng, công nợ công ty... Từ đây, nhà quản trị có sự phân tích, đánh giá, và đưa ra các quyết định quản trị chính xác. Vì thế phần mềm kế toán cần phải có tính quản trị, truy xuất các báo cáo thống kê chính xác.

  4. Tính tự động cao

  Những phần mềm kế toán có thể hỗ trợ tự động như vậy sẽ giúp giảm bớt khối lượng, nâng cao độ chính xác trong công việc của các kế toán viên.

  Ví dụ: tự động định khoản, tính thuế, kết chuyển, phân bổ,....

  5. Tính bảo mật

  Dữ liệu xuất ra từ bộ phận kế toán đều là những dữ liệu quan trọng, mang tính quyết định đến sự hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy bảo mật sẽ là yếu tố quan trọng và cần thiết khi kế toán viên sử dụng phần mềm.

  6. Về giá cả

  Giá cả của một mặt hàng thường phản ảnh giá trị sử dụng mà mặt hàng đó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên doanh nghiệp sử dụng một phần mềm kế toán tốt chưa chắc đã tối ưu bằng việc doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán phù hợp. Các nhà lãnh đạo cần xem xét về nhu cầu kế toán, tiềm lực về tài chính, nhân sự để lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp với bản thân doanh nghiệp.

  >>> Phần mềm ERP-VN BRAVO – Bí quyết quản trị doanh nghiệp.
   
                
 2. Phần mềm BRAVO

  Phần mềm BRAVO Member Thành viên BQT Hội viên mới

  Với Phần mềm BRAVO, công việc kế toán chưa bao giờ dễ dàng đến thế
  Tài chính kế toán là vấn đề được các nhà lãnh đạo vô cùng quan tâm trong một doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp cũng như những quyết định mang tính chiến lược của bộ phận điều hành. Chính vì vậy, bên cạnh việc đầu tư nguồn nhân lực, các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến việc đầu tư một hệ thống phần mềm quản lý tài chính kế toán chất lượng để giảm thiểu mọi rủi ro.

  Ứng dụng công nghệ trong Quản lý tài chính

  Hiện nay, các công nghệ hiện đại liên tục được các nhà cung cấp áp dụng cho "tác phẩm" của mình. Một trong những đơn vị áp dụng tốt công nghệ để phát triển sản phẩm trong lĩnh vực này là Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO với sản phẩm phần mềm quản trị tài chính kế toán BRAVO và giải pháp quản trị doanh nghiệp BRAVO (ERP).
  Trong suốt quá trình nhiều năm phần mềm kế toán đồng hành cùng DN Việt Nam, BRAVO đã phát triển và nâng cấp bộ sản phẩm quản trị tài chính kế toán BRAVO với nhiều phiên bản, các phiên bản sau ngày càng hoàn thiện hơn. Sở hữu những ưu điểm của các phiên bản trước đó và được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, BRAVO có những điểm sáng đáng chú ý.
  Trước đây, việc đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng và IT phụ trách quản lý tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Hơn nữa, nếu đã có hệ thống công nghệ thông tin riêng, DN vẫn phải đối mặt với các rủi ro như mất dữ liệu, hư hỏng hệ thống và thông tin bảo mật. Những sự cố "có trời mới biết" luôn khiến DN "đứng ngồi không yên" và chuyện khắc phục để thu hồi dữ liệu bị mất mát cũng hết sức khó khăn.
  Thế nhưng khi sử dụng BRAVO, những nỗi lo đó sẽ không còn nữa. Với công nghệ hiện đại giúp bảo mật chương trình và quản trị dữ liệu tốt hơn. Dữ liệu được cài đặt các thông số tự động sao lưu hoặc được thực hiện sao lưu khi có yêu cầu. Thông tin tài chính về DN cũng được BRAVO cam kết giữ bí mật tuyệt đối, không tiết lộ cho bất cứ bên thứ ba nào. Hơn nữa, việc phân quyền quản lý trong phần mềm giúp lãnh đạo giám sát, nắm bắt thông tin chặt chẽ. Vì vậy, DN có thể hoàn toàn yên tâm khi dữ liệu của mình vừa tránh được rủi ro vừa được bảo mật an toàn ở mức cao nhất với BRAVO.

  Thao tác đơn giản, sử dụng dễ dàng

  Với phương châm: Tối ưu thao tác và đơn giản trong các bước nhập liệu để sử dụng dễ dàng, BRAVO hoàn toàn khác biệt so với các phần mềm kế toán khác. Giao diện của BRAVO được thiết kế đơn giản cùng các phân hệ rõ ràng, người sử dụng không tốn nhiều thời gian để làm quen với phần mềm. Các thao tác sử dụng được tối ưu hóa, không quá phức tạp và không tốn nhiều công sức cho việc đồng bộ dữ liệu.
  Bộ phận tư vấn của BRAVO cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ DN trong việc cài đặt, vận hành ban đầu cho đến khi hệ thống đi vào khuôn khổ. Mọi thông tin về phần mềm, các khó khăn khi sử dụng sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo.

  Thương hiệu Việt cho doanh nghiệp Việt

  BRAVO là một trong những nhà cung cấp phần mềm tài chính, kế toán và quản trị doanh nghiệp có quy mô và uy tín của Việt Nam. Đồng thời, là một trong những công ty đầu tiên chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán cho các doanh nghiệp sản xuất và từng bước hướng tới việc cung cấp giải pháp phần mềm quản lý tổng thể các nguồn lực doanh nghiệp. Sau nhiều năm phát triển, BRAVO liên tục phát triển các phiên bản nâng cấp.

  Với định hướng đúng đắn từ những ngày đầu thành lập, sau gần 18 năm phát triển, BRAVO đã đạt được nhiều thành tựu. Doanh thu cũng như quy mô nhân sự của công ty tăng trưởng đều qua các năm; sản phẩm và dịch vụ không ngừng được cải tiến, hoàn thiện. Công ty giành được nhiều danh hiệu như Top 40 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2015; Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2016; Top 10 Sao Khuê 2016; Top 10 Sao Khuê 2017 cho Phần mềm BRAVO 7 ERP-VN. Hơn 3.000 khách hàng gồm nhiều công ty, tập đoàn lớn có quan hệ hợp tác lâu dài như Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco), Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco), Tập đoàn Hòa Phát, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Bia rượu NGK Sài Gòn (Sabeco)…

  >>> Chi tiết về phần mềm BRAVO và các phân hệ, mời xem tại đây: http://bit.ly/2vjIwmd
   
 3. Phần mềm BRAVO

  Phần mềm BRAVO Member Thành viên BQT Hội viên mới

  Tìm hiểu Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất hiện nay


  1. Vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp
  Nhân tài là điều kiện sống còn trong mỗi doanh nghiệp hiện nay. Những vấn đề cấp bách trong việc quản trị nhân lực hiện nay như: Trách nhiệm và bổn phận của đội ngũ quản lý, văn hóa doanh nghiệp, quản trị và động viên nhân tài, tổ chức và tạo động lực làm việc, kiểm soát quản lý, quản trị và cải thiện hiệu quả công việc, quy hoạch nguồn lực con người, tuyển dụng và chọn lọc, phát triển đội ngũ nhân viên

  Mỗi doanh nghiệp sẽ thường gặp 1 hoặc một vài vấn đề nhân sự nhất định, nhà quản lý phải là người có đầu óc để nhìn nhận ra được những vấn đề đó và có những chính sách phù hợp. Đặc biệt, với những doanh nghiệp lớn, số lượng nhân viên nhiều có thể ở nhiều chi nhánh khác nhau. Các nhà quản trị muốn kiểm soát tốt nhân viên của mình sẽ ưu tiên lựa chọn các phần mềm quản trị nhân sự và tiền lương.

  [​IMG]

  2. Phần mềm quản lý nhân sự và tiền lương
  Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương phải đáp ứng được yêu cầu Trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và thống kê chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.

  2.1. Phần mềm quản trị nhân sự

  Đối với nhân sự, có 3 quá trình: tuyển dụng, đào tạo và sử dụng lao động. Tương ứng và 3 trạng thái của quá trình tuyển dụng này thì phần mềm cũng phải theo sát để đáp ưng được yêu cầu quản lý của từng giai đoạn. Cụ thể:

  • Quản lý tuyển dụng: Ở giai đoạn này việc quản lý hồ sơ của ứng viên, lập lịch phỏng vấn, chuyển hồ sơ, kết quả của ứng viên trúng tuyển sang các bộ phận có liên quan. Đặc biệt những báo cáo, thống kê, phân tích về tình hình tuyển dụng như: số lượng hồ sơ ứng viên, số lượng đạt, số lượng ứng tuyển theo vị trí… cần được quản lý tốt.
  • Quản lý đào tạo: Đối với rất nhiều doanh nghiệp, việc thường xuyên đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn của CBNV là một hoạt động thường xuyên được chú trọng. Các hoạt động đào tạo thường rất đa dạng: Đào tạo nội bộ, đào tạo bên ngoài… Vì thế đòi hỏi phần mềm quản lý nhân sự cũng phải quản lý được những vấn đề cơ bản như: Số lượng nhân viên tham gia từng khóa, số lượng đạt, số lượng không đạt thi sát hạch sau khi đào tạo.
  • Quản lý nhân sự: Đây là vấn đề quan trọng nhất trong việc quản lý nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Yêu cầu quản trị bao gồm:
  - Cập nhật thông tin chi tiết về nhân viên: Thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm…

  - Quản lý hợp đồng lao động của từng nhân viên, phân loại hợp đồng theo thời hạn hợp đồng…

  - Cập nhật các thông tin về những thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong quá trình làm việc

  3.2 Phần mềm quản lý tiền lương

  a. Cách tính lương cơ bản

  Tiền lương là khoản tiền mà Doanh nghiệp (người sử dụng lao động) trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thảo thuận. Nhưng cần phải đảm bảo không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

  Doanh nghiệp có quyền lựa chọn hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán, có thể trả lương bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng cho phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp mình.

  b. Phần mềm quản lý tiền lương

  Đối với những doanh nghiệp chỉ có nhân viên làm giờ hành chính thì việc quản lý lương khá đơn giản. Tuy nhiên, với những công ty có nhà máy sản xuất việc tính lương trở nên phúc tạp hơn khi nhân viên của họ làm việc theo ca, làm thêm giờ hay tiêu chí tính lương dựa vào năng suất lao động (số sản phẩm làm ra trong kỳ).

  Vì thế, để kiểm soát và làm nhanh lương cho nhân viên mỗi dịp cuối tháng, doanh nghiệp cần một phần mềm quản lý tiền lương thông minh có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như:

  - Lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công hoặc cập nhật tham số ngày công, giờ công, giờ làm thêm hay tham số sản phẩm hoàn thành… vào phần mềm.

  - Khai báo thống kê sản lượng (trường hợp các đơn vị tính và trả lương theo sản phẩm).

  - Khai báo tham số và công thức tính lương từng tháng của từng nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo để phù hợp với cách tính lương thực tế tại mỗi đơn vị.

  - Cho phép tính lương theo nhiều cách như lương ngày công, lương sản phẩm cá nhân, lương sản phẩm theo tổ…

  - In báo cáo tiền lương: Bảng lương. Bảng tạm ứng lương. Lập bảng thu nhập (chuyển qua ngân hàng). Bảng chi tiết thuế thu nhập cá nhân. Tờ khai thuế thu nhập cá nhân. Bảng kê thu nhập chịu thuế…

  - …………….

  Phân hệ phần mềm Nhân sự tiền lương của BRAVO CBNV bộ phận chuyên trách tính chính xác, đúng và đầy đủ các khoản lương, thưởng, BHXH... Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý hiệu quả.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương của BRAVO
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.