Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi longtieu, 21/4/09.

 1. longtieu

  longtieu New Member Hội viên mới

  Mình có 1 vấn đề như thế này, nhờ các anh/chị giúp mình,

  Trong năm 2008, cty mình có phần doanh thu ko chịu thuế VAT và doanh thu chịu thuế VAT. Do đó, phải tính tỉ lệ phân bổ giữa DT ko chịu thuế so với tổng DT để ra được số thuế VAT đầu vào được phân bổ vào chi phí, nhưng trong năm 2008 mình quên phân bổ hàng tháng,nên số thuế VAT còn được khấu trừ chuyển sang năm 2009 là 100tr, nhưng mình ko làm thủ tục hoàn thuế mà mình phân bổ vào chi phi nên khi làm báo cáo quyết toan năm, mình đã tính phân bổ và đã đưa vào chi phí, nhưng thời điểm mình làm là trong tháng 03/2009. và tờ khai thuế của thang 02 & 03/2009 trên chi tiêu số [11] vẫn còn số tiền 100tr

  Bây giờ mình muốn điều chỉnh số dư này thành con số đúng sau khi đã phân bố hết vào chi phí năm 2008 thì phải làm như thế nào

  Mong các anh /chị giúp mình với

  Cám ơn rất nhiều
   
                
 2. biennhohtx05

  biennhohtx05 New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  Bạn ghi số tiền 100tr này vào chỉ tiêu 21 điều chỉnh giảm thuế GTGT được khấu trừ kỳ trước.
   
 3. haiyen.tnmc

  haiyen.tnmc New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  Chỉ tiêu 19 & 21 đâu có sử dụng nữa BN nhỉ ? bạn điều chỉnh tăng số thuế GTGT phải nộp. Trên bảng KHBS của tờ khai bổ sung Mẫu 01/KHBS-mục I. chỉ tiêu điều chỉnh tăng số thuế GTGT phải nộp bạn vào chỉ tiêu 11 ( số thuế GTGT được khấu trừ kỳ trước chuyển sang ).
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/4/09
 4. thanhphotre

  thanhphotre New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  Chỉ tiêu 21 đâu có nhập vào được đâu hả bạn?
   
 5. longtieu

  longtieu New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  bạn ơi sao phải điều chỉnh tăng VAT phải nộp, hiển giờ chỉ tiêu [11] của mình bị sai thôi, vì thuế mình còn được khấu trừ mà, nhưng mình ko làm thủ tục hoàn mà chì phân bổ hết số đó vào chi phí => chỉ tiêu [11] của t1 &2/2009 bị sai
   
 6. ketoanqn99

  ketoanqn99 New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  Bây giờ làm lại hai tờ khai T1&2 khác cùng với tờ điều chỉnh(điều này lên phòng mà bạn tờ khai đó sẽ dc hướng dẫn cụ thể).Điều sẽ làm yêm tâm không có sao cả .
   
 7. haiyen.tnmc

  haiyen.tnmc New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  -Theo mình hiểu nghĩa là đáng ra 100tr bạn phải phân bổ vào CP đối với loại hàng không chịu thuế GTGT, do vậy số thuế GTGT được khấu trừ của bạn bị giảm đi 100tr =>tương ứng bạn phải điều chỉnh tăng số thuế GTGT phải nộp lên 100tr để bù trừ với số sai của chỉ tiêu 11 đó.
  -Bạn lưu ý mọi điều chỉnh khiến cho số thuế GTGT được khấu trừ giảm đi sẽ tuơng ứng với việc tăng số thuế VAT phải nộp lên vì vậy trường hợp của bạn phải điều chỉnh tăng số thuế phải nộp là như vậy.
  -Nếu bạn vẫn còn đang được khấu trừ thì bạn không phải nộp ngay số thuế đó vào ngân sách mà chỉ làm điều chỉnh như vậy trên bảng KHBS và vào chỉ tiêu 35 tổng số thuế GTGT tăng thêm của tờ khai Mẫu 01/GTGT tháng bạn làm hồ sơ điều chỉnh thôi ( cụ thể là tháng 3).
   
 8. cattien

  cattien Quy ẩn giang hồ. Hội viên mới

  Ðề: Chỉ tiêu số [11] trên tờ khai VAT

  Bạn làm theo hướng dẫn của Haiyen nhé, nên làm điều chỉnh này trước khi làm hoàn thuế nhé
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.