Chi phí sms và tiền điện thoại của giám đốc

Thảo luận trong 'Kế Toán Chi Phí' bắt đầu bởi kthh, 9/9/18.

 1. kthh

  kthh New Member Hội viên mới

  Dạ em mới làm ktoán anh/ chị cho em hỏi: cty em mtvien nên lương giám đốc không phải là chi phí hợp lý vậy:
  - Khi em nhìn sao kê ngân hàng của cty có khoản thu phí sms banking và khoản thanh toán tiền điện thoại của sđt giám đôc, mà sđt này mang tên cá nhân giám đôc.
  Vậy cho em hỏi khoản phí này có được xem là chi phí hợp lý không? và nêu không thì mình chuyển qua tên cty là hợp ly đúng ko ạ?
   

 2. Son.Tran

  Son.Tran Member Hội viên mới


  Về nguyên tắc để được ghi nhận chi phí được trừ, thì hóa đơn, chứng từ phải mang tên doanh nghiệp. Nên khi công ty thanh toán tiền điện thoại cho công ty điện thoại, hóa đơn cho thẻ cào...mà trên hóa đơn mang tên giám đốc thì không là chi phí được trừ.

  Mình lưu ý bạn một số chi phí khác của chủ doanh nghiệp tư nhân, giám đốc công ty TNHH MTV như sau

  • Theo Công văn 5421/CT-TTHT ngày 16/2/2017 của Cục thuế TP Hà Nội, cụ thể như sau: "Khoản tiền vé máy bay và tiền lưu trú tại Việt Nam cho Giám đốc Công ty TNHH MTV do cá nhân đó làm chủ sẽ KHÔNG được khấu trừ thuế GTGT và đưa vào chi phí hợp khi tính thuế TNDN, KHÔNG tính vào thu nhập chịu thuế TNCN."
  • Theo Công văn 65143/CT-TTHT ngày 02/10/2017 của Cục thuế TP. Hà Nội trả lời Hiệp hội doanh nghiệp Nhật bản tại Việt Nam: "Tiền BHXH trích nộp cho giám đốc công ty TNHH MTV không được trừ khi tính thuế TNDN"
  • Theo Công văn 5636/CT-TTHT ngày 14/6/2018 của Cục Thuế TP. HCM: "Chi phí thuê nhà cho giám đốc Cty TNHH 1TV do cá nhân đó là chủ - Không được trừ khi tính thuế TNDN – Nhưng được trừ khi tính thuế TNCN (Không chịu thuế TNCN)"


   
 3. kthh

  kthh New Member Hội viên mới

  Dạ em cảm ơn anh nhiều.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.