chi phí nhân công trong công ty xây dựng

Thảo luận trong 'Kế Toán Chi Phí' bắt đầu bởi conang3k, 5/7/13.

 1. conang3k

  conang3k New Member Hội viên mới

  em mới vào làm cho 1 công ty xây dựng ( công ty bé tí tẹo). em thấy bác kế toán trước làm hợp đồng thời vụ 3 tháng 1 lần với từng công nhân. (1 năm 1 công nhân ký hđlđ 4 lần). kèm theo đó là bảng chấm công theo tháng, bảng thanh toán tiền lương. chứng minh photo của công nhân. nhưng em không hiểu ở chỗ là: khi xây dựng công trình bác ấy lại làm 1 hợp đồng giao khoán giao cho 1 trong số công nhân đã kí hợp đồng trên làm tổ trưởng để thực hiện công trình này. theo em thì không cần làm cái hợp đồng giao khoán kia nữa, vì hàng tháng mình đã chấm công rôi. sau đó phân bổ vào từng công trình thôi. mọi người tư vấn giúp em với. em có cần làm thêm hồ sơ gì nữa không để không phải đóng BH cho công nhân và không chịu 10% thuế TNCN sau mỗi lần trả lương cho cn ah?
   
                
 2. dungkec

  dungkec Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí nhân công trong công ty xây dựng

  Bạn phải hiểu là, làm hợp đồng lao động 3thang (hợp đồng ngắn hạn) thì sẻ không phải đóng bảo hiểm.
  Bảng chấm công, bảng lương là để làm chi phí hợp lý cho công trình, để ko phải đống TNCN cho lao động thì phải cân đối mức lương của công nhân.
  Còn vấn đê hợp đồng giao khoán, hay thầu phụ gì đó thì chỉ mang tính thực tế của cty với nhóm công nhân đó thôi,
   
 3. conang3k

  conang3k New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí nhân công trong công ty xây dựng

  em hiểu rồi, tức là hợp đồng giao khoán ấy không cần cũng được phải không ạ. mà cân đơi mức lương của cn tức là tổng thu nhập/ năm của họ dưới 48 triệu và làm thêm bảng ck23 ạ?
   
 4. rainy194

  rainy194 New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí nhân công trong công ty xây dựng

  Hợp đồng lao động ngắn hạn 3 tháng chỉ đc kí tối đa 2 lần đối với cùng 1 ng thôi chứ nhỉ. Mình nghĩ nếu cty bạn mà ký 1 năm tới 4 lần thì k hợp lý cho lắm
   
 5. ngoanhtc

  ngoanhtc New Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí nhân công trong công ty xây dựng

  Đúng rồi đấy. hđlđ có thời hạn chỉ được gia hạn tối đa 2 lần. Qúa 2 lần đó thì là HĐLĐ vô thời hạn. Mình thường làm thế này, mình vẫn làm HĐLĐ có thời hạn 1 năm. nhưng trong hợp đồng ghi là "thỏa thuận người lao động tự đóng BHXH, BHYT"
   
 6. trgiang2011

  trgiang2011 Member Hội viên mới

  Ðề: chi phí nhân công trong công ty xây dựng

  Hợp đồng thời vụ thể hiện trách nhiệm dân sự giữa người lao động và người sử dụng lao động (Dùng để chứng minh với cơ quan có thẩm quyền là "tôi sử dụng lao động hợp pháp")
  Hợp đồng giao khoán dùng để bàn giao quyền lợi (giá trị hợp đồng và các điều khoản liên quan) và trách nhiệm (Công việc phải làm và các điều khoản liên quan) từ người giao khoán cho người nhận khoán.
  Với trường hợp của bạn bên bạn đã thực hiện giao khoán thì không cần phải chấm công và đã chấm công thì không cần giao khoán (Trừ một số trường hợp: Giao khoán sử dụng tối đa N đồng để thực hiện, số tiền cụ thể được tính theo bảng chấm công của ABCXYZ)
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.