Chi Phí ăn Ca

nhatrang77

New Member
Hội viên mới
Chào mọi người,

Khách sạn mình nấu ăn cho nhân viên không chi tiền mặt. Hiện tại mình đang tính giá cost cho chi phí ăn ca tại Khách sạn của mình là tập hợp các mặt hàng mua thực phẩm và các chi phí nguyên vật liệu + Chi phí nguyên liệu là Gas và các chi phí khác như giấy, dẻ lau,xà phòng,.. các chi phí phục vụ cho việc nấu ăn vì vậy chi phí ăn ca của mình cao nhưng chất lượng đồ mua thực phẩm lại thấp. Nay muốn tăng về chất lượng buổi ăn nhưng không muốn chi phí ăn quá cao. Xếp mình bảo chi phí ăn ca thì chỉ hạch toán tiền mua thực phẩm, còn các chi phí khác không tính vào chi phí ăn ca vào tính vào chi phí benifit của nhân viên. Hạch toán như vậy có đúng và hợp lý không? Mọi người cho ý kiến nha.

Thanks everybody :)
 
Ðề: Chi Phí ăn Ca

Tính chi phí gas, giẻ lau, xà phòng... vào ăn ca hay không là quyền của sếp.
Tuy nhiên tính tiền đó vào chi phí trợ cấp thì hơi khó nếu bạn muốn tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.

Ngoài ra chuyện này không liên quan gì đến chất lượng bữa ăn cả.
Việc bạn định khoản như thế nào không làm thay đổi món ăn, đầu bếp nấu thế nào mới làm thay đổi chất lượng bữa ăn thôi.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top