Chỉ cho em cách làm bảo hiểm với bảng kê 106 với anh chị ơi!

Thảo luận trong 'Lao động & bảo hiểm' bắt đầu bởi blacknight, 2/11/11.

 1. blacknight

  blacknight New Member Hội viên mới

  :biket::biket:Tình hình là em đang gặp một số vướng mắc, em là dân mới vào nghề, nên em không hiểu hết các thủ tục của các nghiệp vụ khác nhau, em làm hồ sơ chốt sổ bảo hiểm cho nhân viên trong công ty, em lên BHXH nộp hồ sơ báo giảm lao động, công ty em ở thời điểm đó chỉ có 1 nhân viên tham gia bảo hiểm, các nhân viên khác mới vô nên chưa có hợp đồng lao động để khai tăng bảo hiểm, nên e khai vào bảng kê 103, nhưng bị trả lại hồ sơ, em không hiểu, khi em hỏi họ kêu em phải làm bảng kê 106 vì bên em hết lao động tham gia bảo hiểm, hoặc bị giải thể, hoặc chuyển địa bàn công tác... Chính xác thì bên em tuyển thêm nhân viên hồi tháng 7, nhưng chưa làm bảo hiểm cho họ, e định chốt sổ xông nhân viên cũ thì làm tăng lao động sau. Nhưng bây giờ em không hiểu:
  1. Em khai tăng lao động và báo giảm ( báo giảm sau 2 tháng mới tăng lại, nên có 2 tháng sẽ không có nhân viên tham gia bảo hiểm) thì em phải làm bảng kê 103 hay 106 kèm 103?
  2. Em khai và nộp hồ sơ, em có cần các thủ tục gì nữa không? chẳng hạn như khi khai tăng lại, em có phải lên sở lao động thương binh xã hội khai lại bảng lương không?
  Anh chị chỉ giúp em với, cứ nộp bị trả lại em nản quá, mà em không biết hỏi ai hết, hỏi bảo hiểm họ nói vậy, nhưng em vẫn không hiểu hết được, thanks mọi người nhiều lắm!:hichic::hichic:
   
                
 2. ubn_love

  ubn_love New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ cho em cách làm bảo hiểm với bảng kê 106 với anh chị ơi!

  TH của bạn mình chưa gặp vì có 2 tháng cty bạn ko có lao động nào tham gia BH. Tốt nhất bạn nên đến cơ quan BH trình bày vướng vắt của mình và yêu cầu họ hdẫn mình cụ thể để tránh phiền hà do đi lại nhiều lần. Khi đi nhớ ghi chép cẩn thận đem theo USB để cop biểu mẫu. Đpố cán bộ Bh nào mà ko hdẫn cho bạn đấy. Đt đường dây nóng ngay cho họ sợ, làm việc nhiều nơi quan liêu lắm.
   
 3. blacknight

  blacknight New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ cho em cách làm bảo hiểm với bảng kê 106 với anh chị ơi!

  Hix, e ghét phải lên trên đó quá, e lên xuống mấy lần rồi, họ cũng chả nói rõ, cũng chỉ xem bảng kê cho em, đến hồi bị trả đó, e tưởng lần đó ok rồi chứ, ai dè, , muốn khóc luôn quá
   
 4. ubn_love

  ubn_love New Member Hội viên mới

  Ðề: Chỉ cho em cách làm bảo hiểm với bảng kê 106 với anh chị ơi!

  Bạn này, mình cũng khóc với cơ quan BH mấy lần rồi đấy, cứ mắng mình như con và cứ nghĩ mình sinh ra để làm BH nên chuyện j sai hay ko biết là mắng té tát.
  Hôm mìh bức quá, thấy PGĐcủa họ đứng đấy mình quát lại bảo muốn ntn đây, hdẫn ko kỹ người ta làm sai rồi lại còn mắng. Ktoán dn ko phải sắm ra chỉ để làm BH và cầm sẳn giấy bút bảo họ hdẫn. Thế là Ok. Mà hình như kể từ dạo đó cơ quan BH chỗ cty mình làm việc nhiệt tình hơn và hdẫn cụ thể chi tiết bằng văn bản.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.