Cấn nợ cho bên thứ 3...

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi NGOC LAM@, 3/12/18.

 1. NGOC LAM@

  NGOC LAM@ New Member Hội viên mới

  CTy mình mua 1 lô hàng của Cty A trị giá là 100tr chưa thanh toán, Nhưng trước đây Cty A có vay của cá nhân xếp mình 100Tr. vậy mình có thể làm hợp đồng và đối chiếu công nợ để cấn nợ không? Theo nhu cầu của 2 bên. nếu làm vậy hóa đơn mua vào đó có hợp lý và được khấu trừ không ạ? mọi người giúp mình với nhé !!!!
   

 2. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Thế không được coi là chuyển qua ngân hàng vì nếu bạn chứng minh được công ty kia vay cá nhân của sếp thì phải có chứng từ sếp chuyển tiền vào tài khoản công ty đó mới được đối trừ còn không thì thuế họ nghi ngờ mình làm ảo để cho hết
   
 3. nguyen.dinh

  nguyen.dinh New Member Hội viên mới

  Sao phải tự làm khổ mình vậy, chuyển trả họ rồi họ trả cho sếp bạn có phải gọn hơn không
  Muốn cấn trừ qua bên thứ 3 thì phải
  + Làm lại hợp đồng Giử cty bạn & cty A, , quy định về cấn trừ công nợ
  + Hợp đồng vay giữa cty A và sếp bạn, có chuyển khoản qua NH, có ctu CK. Trường hợp này phải có thêm phần lãi vay, => thêm 1 khoản phát sinh
  + BB bù trừ công nợ 3 bên
  + Đối chiều công nợ Cty & Cty bạn,, Cty A và sếp bạn
  + Ctu chuyển tiền qua NH của sếp bạn trẻ cho Cty bạn
  => túm lại ko cẩn thận là bị loại, thế nên tốt nhất trả trực tiếp, nợ ai trả người đó cho lành
  :hayhay:
   
  NGOC LAM@ thích bài này.
 4. NGOC LAM@

  NGOC LAM@ New Member Hội viên mới

  Cảm ơn 2 bạn đã trả lời!
  Vấn đề là bên sếp mình cho bên đó vay tiền mặt, có hđ vay tiền không lãi( dạng quen biết rồi cho mượn á), bây giờ Cty bên đó không đủ khả năng trả nên muốn cấn trừ. vì CTy đó đang nợ thuế bên mình chuyển vào là bị trừ hết nên rắc rối quá. Mình có đọc thông tư này có áp dụng được không các bạn?
  Thông tư 09/2015/TT-BTC tại Điều 4, Khoản 1 quy định hình thức thanh toán trong giao dịch vay, – Nếu doanh nghiệp vay vốn cá nhân không cần phải chuyển khoản tiền cho vay và trả nợ. Cá nhân có thể cho doanh nghiệp vay bằng tiền mặt và doanh nghiệp khi trả nợ cho cá nhân có thể dùng tiền măt để trả nợ.
   
 5. YenNamThien

  YenNamThien Member Hội viên mới

  Nếu gọi là cấn trừ với khoản vay coi như là chuyển khoản thì không được đâu bạn, vì bạn phải chứng minh sếp cho bên kia vay mà nếu bằng tiền mặt thì họ không chấp nhận vì coi như thế là trả bằng tiền mặt rồi .
   
  NGOC LAM@ thích bài này.
 6. Sir-Tý

  Sir-Tý New Member Hội viên mới

  Công ty mình có trường hợp như thế này mong các bạn tư vấn hộ mình với:
  Công ty mình bán hàng cho Công ty A số tiền 500tr bên A chưa thanh toán cho bên mình, Công ty B lại nợ công ty A 300tr, hiện tại Công ty mình chỉ có quan hệ công nợ với công ty A và không có quan hệ công nợ với Công ty B.
  H mình muốn làm cấn trừ công nợ 3 qua Công ty B thì mình cần phải làm gì, thủ tục chứng từ ra sao để các bên tham gia cấn trừ được khấu trừ thuế VAT đầu vào và được tính chi phí hợp lý khi quyết toán thuế TNDN.
  Cảm ơn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình.
   
 7. thuyuong

  thuyuong Member Hội viên mới

  Bạn chuyển khoản trả tiền 100tr cho bên kia, rồi kiu bên kia rút ra trả lại cho sếp bạn vừa ko mất gì lại hợp thức hóa về hóa đơn bạn ơi
   
 8. thuyuong

  thuyuong Member Hội viên mới

  Như vậy cty bạn muốn cty B sẽ nợ bạn 300tr, và cty A sẽ nợ bạn 200tr. Cty B sẽ làm hợp đồng bán hàng cho cty bạn với giá trị hàng là 300tr và xuất hóa đơn kèm theo. Còn đối với cty A thì bạn sẽ thỏa thuận bên đó làm Ủy nhiệm chi 300tr nội dung thanh toán tiền hàng, sau đó bạn xuất tờ hóa đơn 300tr hủy tờ 500tr đi, cty bạn sẽ rút 300tr trả lại cho bên A xem như giờ sổ chỉ còn nợ 200tr
   
 9. thuyuong

  thuyuong Member Hội viên mới

  Quên mình bị nhầm khúc đầu," cty bạn làm hợp đông và xuất hd 300tr cho bên cty B mới đúng"
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.