Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tranlieukt, 6/4/10.

 1. tranlieukt

  tranlieukt New Member Hội viên mới

  Em là dân mới nên có vài điều muốn anh chị trên diễn đàn giúp em, em xin chân thành cảm ơn!
  Em mới ra trường và vào làm ở một DN cũng mới đi vào hoạt động nên sổ sách và các loại báo cáo đều đi thuê làm ngoài nên em mới vào rất khó có thể tự làm một mình, Hiện tại em đang có trong tay khá nhiều hoá đơn chứng từ, hợp đồng, nhưng có lẽ em hỏi chung chung thì mọi người không thể giúp em được nên em muốn hỏi những vấn đề chính như:
  Em sẽ làm sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ
  Những hoá đơn mua nguyên vật liệu về cho sx ( GĐ đi mua và mang HĐ về) thì em có cần viết phiếu nhập kho không ạ? Trong khi DN em là DN Thương mại nhưng có kèm theo sx.
  Những tờ uỷ nhiệm chi thì em làm gì với nó ạ? và khi em lấy các sổ phụ về thì em theo số tiền thu chi trên sổ phụ để vào sổ TGNH đúng không ạ?
  Em xin cảm ơn! Rất mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của tất cả mọi người!:ngaytho:
   
                
 2. startbmt

  startbmt New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  uh công ty mình cũng làm theo hình thức chứng từ ghi sổ nè. Khi mua NVL về thì bạn phải lập bảng kê, viết phiếu nhập kho, khi nào xuất ra thì viết phiếu xuất kho. Còn ủy nhiệm chi thì bạn căn cứ vào nội dung của nó mà ghi vào sổ ngân hàng cho đúng, ủy nhiệm chi thì thường là trả tiền cho người bán.
   
 3. phuongkt89

  phuongkt89 Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Những hóa đơn mua nghiên liệu,bạn viết vào phiếu nhập kho,rồi vào ctgs,vào dkctgs,vào sổ cái,rồi vào các sổ chi tiết liên quan
   
 4. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Bạn có thể tham khảo thêm ở đây

  Hình thức kế toán chứng từ ghi sổ
  1/Nguyên tắc,đặc trưng cơ bản : Căn cứ trực tiếp để ghi sổ kế toán tổng hợp là "chứng từ ghi sổ". Quá trình ghi sổ kế toán tách rời 02 quá trình :
  + Ghi theo trình tự thời gian trên sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ.
  + Ghi theo nội dung kinh tế trên sổ cái.
  2/Các loại sổ kế toán chủ yếu :
  - Chứng từ ghi sổ
  - Sô đăng ký chứng từ ghi sổ
  - Sổ cái
  - Các sổ, thẻ, kế toán chi tiết ( lưu ý: DN phát sinh sử dụng bao nhiêu TK thì có bấy nhiêu sổ chi tiết )
  3/Nội dung, trình tự ghi sổ
  - Hàng ngày hoặc định kỳ, kế toán căn cứ chứng từ kế toán đã kiểm tra để lập chứng từ ghi sổ hoặc căn cứ vào các chứng từ kế toán đã được kiểm tra phân loại để lập bảng Tổng hợp chứng từ kế toán theo từng loại nghiệp vụ, trên cơ sở số liệu của Bảng Tổng hợp chứng từ kế toán để lập chứng từ ghi sổ. Chứng từ ghi sổ sau khi đã lập xong chuyển cho Kế toán trưởng ( hoặc người phụ trách kế toán ) duyệt, rồi chuyển cho kế toán tổng hợp đăng ký vào sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ để ghi số và ngày tháng vào chứng từ ghi sổ. Chứng từ ghi sổ sau khi đã ghi vào sổ Đăng ký chứng từ ghi sổ mới được sử dụng để ghi vào sổ cái và các sổ, thẻ kế toán chi tiết.
  - Sau khi phản ánh tất cả chứng từ ghi sổ đã lập trong tháng vào sổ cái, kế toán tiến hành cộng số phát sinh nợ, số phát sinh có và tính số dư cuối tháng của từng tài khoản. Sau khi đối chiếu khớp đúng, số liệu trên sổ cái được sử dụng lập "Bảng cân đối tài khoản".
  - Đối với các tài khoản phải mở sổ, thẻ kế toán chi tiết thì chứng từ kế toán, Bảng Tổng hợp chứng từ kế toán kèm theo chứng từ ghi sổ là căn cứ vào sổ, thẻ kế toán chi tiết theo yêu cầu của từng tài khoản. Cuôi tháng tiến hành cộng các sổ, thẻ kế toán chi tiết, lấy kết quả lập Bảng Tổng hợp chi tiết theo từng tài khoản tổng hợp để đối chiếu với số liệu trên sổ cái của từng tài khoản đó. Các Bảng Tổng hợp chi tiết của từng tài khoản sau khi đối chiếu được dùng làm căn cứ lập Báo cáo tài chính.
   
 5. trinhoanh

  trinhoanh New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  cho em hỏi chút ạ nếu như cty thương mại chỉ là mua đi bán lại thì có cần vào chứng từ ghi sổ và sổ cái ko ạ?
   
 6. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Ý bạn nói có phải là mình là trung gian à.... đối với hàng hoá thì có thể không cần nhập kho mà xuất bán thẳng.. còn các nghiệp vụ liên quan thì vẫn phải vào bình thường nhé
   
 7. truongthon

  truongthon Lên tỉnh Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  mình đang thực tập ở công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu cũng ghi sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ, mình thấy từ các chứng từ gốc, họ lên các bảng kê chi tiết, bảng tổng hợp sau đó lên chứng từ ghi sổ, sổ đăng kí chứng từ ghi sổ và sổ cái TK
   
 8. trinhoanh

  trinhoanh New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  em chưa hình dung được việc vào chứng từ ghi sổ và sổ cái như thế nào ai đó lam ơn nói rõ giùm em đc ko a. vô chứng từ ghi sổ và sổ cái khi đi lam có khác với hok trong trường ko a? em xin cảm ơn nhìu nhìu a?
   
 9. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Em xem lại mục 3 chị đã nói ở trên, xem có khác với cách em học không nhé,.... thường thì trên sách vở nó nhiều công đoạn hơn trong thực tế nhiều người bỏ bớt các giai đoạn em à
   
 10. trinhoanh

  trinhoanh New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  cách vô chứng từ ghi sổ rùi vô sổ cái như thế nào a?
   
 11. hh25

  hh25 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  chao ca nha.em moi vao lam ke toan cho cty moi,ai co mau hoac lhai quan ly nhap xuat ton kho thi gui cho em voi ah.Dia chi huơng12576@gmail.com
   
 12. linhkoko

  linhkoko New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  e muốn biết là trong mẫu sổ đăng kí chứng từ ghi sổ có 2 bên giống nhau: chứng từ ghi sổ-số tiền và lại có 2 cột như thế nữa thì cách ghi từ chứng từ ghi sổ vào sổ đăng kí chứng từ là như thế nào ah? cụ thể là ghi như thế nào vào sổ đăng ký chứng từ?????????
   
 13. Kiem toan

  Kiem toan New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Vấn đế này bàn nên điện thoại cho CTY DTP, công ty này luôn hỗ trợ khách hàng rất tốt, bạn hỏi thì họ nhiệt tình trả lời liền, họ rất giỏi vì họ là dân kiểm toán, kinh nghiệm 5-10 năm lận. Mình có vướng mắt mình điện thoại cho họ, họ tư vấn mình thấy hài lòng lắm, mặt dù họ và mình ko phải là khách hàng của nhau,
  Tên CTy này là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DTP: Chức năng của họ là chuyên
  Hỗ trợ xem xét, hoàn thiện lại sổ sách, chứng từ kế tóan năm cũ (trước khi cơ quan thuế kiểm tra)
  Tư vấn, bổ sung chứng từ để chi phí của Công ty được cơ quan thuế chấp nhận
  Kê khai thuế, làm sổ sách kế toán hàng tháng cho các Công ty.
  => Công ty này chất lượng rất tốt mà giá phí không mắt quá đâu.
  Bạn nên điện thoại cho Công ty DTP để đước tư vấn miễn phí.
  Số điện thoại bên DTP là 0907 958 871
   
 14. lamvyhang

  lamvyhang New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách vào sổ theo hình thức chứng từ ghi sổ

  Em chào cả nhà!
  Em hiện đang là sinh viên năm 3 của một trường cđ. em đang trong thời gian thực tập viết báo cáo. hiện em có một số khó khăn mắc phải mong anh chị nào có kinh nghiệm thi giúp em với .
  kiến thức em hk tại trường là làm theo hình thức NKC nhưng khi đi thực tập thi công ty em hạch toán theo hình thức Chứng từ ghi sổ nên em chưa được rõ về cách lên chứng từ ghi sổ cũng như trình tự lên các sổ . anh chị nào biết chỉ giúp em với. em cảm ơn nhiều.
  em làm đề tài TÀI SẢN CỐ ĐỊNH . khi phát sinh nghiệp vụ mua TSCĐ có kèm theo chi phí thu mua ( lệ phí trước bạ) thì em phải lên 1 chưng từ ghi sổ hay là phải lên 2 cái riêng biệt nhau vậy a.
  Rồi thì cách đăng ký CTGS nó như thế nào nữa a.
  Em hỏi qua nhiều nhưng mong các anh chị quan tâm và giúp đỡ. thông tin hồi đáp anh chị có thể gửi qua địa chỉ tranhangkd23@gmail.com
  Em xin chân thành cảm ơn
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.