Cách lập tờ khai sửa đổi, bổ sung 01/KHBS

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi kimduynguyen, 19/3/10.

 1. kimduynguyen

  kimduynguyen New Member Hội viên mới

  Các anh chị giúp em với! Cty em kinh doanh phần mềm diệt virus, mặt hàng này không chịu thuế GTGT nên thuế GTGT cho các chi phí tiền xăng, tiếp khách không được khấu trừ, nhưng do chị kế toán cũ ko biết nên kê khai vào mẫu 01/GTGT là thuế GTGT được khấu trừ, cuối cùng phần thuế GTGT cứ được cộng dồn qua nhiều tháng (do VAT đầu ra cũng ko có). Bây giờ các anh thuế bắt về làm tờ khai sửa đổi,bổ sung nhưng khi làm em thấy nó bắt mình phải nộp phạt 0.05%/ngày, em thắc mắc là mình đâu có được khấu trừ thuế mà lại bị nộp phạt, phần thuế đó vẫn treo ở đó mà? và cho em hỏi cách kê khai trên mẫu 01/KHBS thế nào ạ? em cảm ơn!
   
                
 2. meohanam87

  meohanam87 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách lập tờ khai sửa đổi, bổ sung 01/KHBS

  Đấy là nộp phạt vì lỗi làm tờ khai sai tính từ thời điểm lập tờ khai GTGT đến thời điểm làm tờ khia sửa đổi. Bạn tính ra số ngày rồi nhân với mức phạt 0.05% rồi nộp phạt số tiền đó nhé.Nếu ko làm nhanh thì mức phạt sẽ tăng lên đó.
  Bạn cứ vào Giải trình kê khai điều chỉnh bạn ghi tăng hoặc giảm số thuế, ghi số ngày nộp chậm rồi nó tự nhảy ra số tiền nộp phạt.
  Tiếp là vào bản tổng hợp thuế GTGT theo tờ khai giải trình theo phụ lục 01-3/GTGT ghi sửa kỳtính thuếnào và ngày lập tờ khai bổ sung rồi ghi số thuế tăng hoặc giảm vào bên diều chỉnh.
   
 3. huyvh

  huyvh Member Hội viên mới

  Ðề: Cách lập tờ khai sửa đổi, bổ sung 01/KHBS

  Chỉ tiêu nào phải kê khai BS thì bạn vào KHBS kê khai nha, để tự nó nhảy ra bản Tờ khai, vậy thôi, không được sửa trên bản tờ khai nhé.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.