Cách khai trong biểu C66a - HD

Thảo luận trong 'Lao động & bảo hiểm' bắt đầu bởi nhungbh133, 26/8/11.

 1. nhungbh133

  nhungbh133 Member Hội viên mới

  Chào cả nhà,
  Có ai đã từng khai trong mẫu biểu C66a-HD đề nghị hưởng chế độ ốm đau rồi thì hướng dẫn qua cho mình về cách khai các chỉ tiêu trong đó với.
  VD:
  - chỉ tiêu "Tiền lương tính hưởng BHXH" là số tiền lương của tháng mà nhân sự nghỉ ốm?
  - Chỉ tiêu "Thời gian đóng BHXH" là thời gian nhân sự bắt đầu đóng BHXH cho đến thời điểm bị ốm?
  - Chỉ tiêu "Số ngày nghỉ lũy kế từ đầu năm" là số ngày mà nhân sự đã nghỉ ốm từ đầu năm đến trước thời điểm nghỉ ốm hay có bao gồm cả số ngày nghỉ ốm trong kỳ?
  Ai biết thì chỉ dùm mình nhé
  Thanks and best regards
   
                
 2. ViệtHương885

  ViệtHương885 New Member Hội viên mới

  - Chỉ tiêu tiền lương tính hưởng BHXH (1 đó): Mức lương của nhân viên đóng bảo hiểm nghỉ ốm: VD như bạn đang đóng mức 2.000.000 thì ghi vào đó
  - Thời gian đóng bảo hiểm là tính từ lúc tham gia cho đến thời điểm hiện tại đóng được bao nhiêu tháng, VD như bạn tham gia tháng 1/2011 tính đến thời điểm hiện tại là 8 tháng rùi
  - Còn số đơn vị đã đề nghị có cột trong kỳ và cột luỹ kế ghi số ngày nghỉ ốm theo giấy xuất viện đó, trong giấy ghi ngày nhập và ngày xuất viện thì bạn đếm ra bao nhiêu ngày thì ghi vào 2 cột đó. còn cột thành tiền( cột 5) thì Bạn lấy mức lương chia 26 ngày nhân 75% và nhân với số ngày nghỉ ốm: Ví dụ như bạn nghỉ ốm 8 ngày = 2.000.000/26*75%*8= 461.536
   
 3. nhungbh133

  nhungbh133 Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Cảm ơn bạn nhé,
  Mình còn 1 thắc mắc nữa về chỉ tiêu tiền lương tính hưởng BHXH, vì nhân sự bên mình nghỉ ốm trong T8/2010 với mức lương đóng tại thời điểm đó là 1.050.000đ. Nhưng giờ bạn ấy đã đóng với mức lương là 1.450.000đ (giờ mình mới làm chính sách được cho bạn ấy vì trước đây chưa có sổ). Vậy tại chỉ tiêu tiền lương mình phải lấy mức lương 1.050.000đ hay là 1.450.000đ vậy?
   
 4. ViệtHương885

  ViệtHương885 New Member Hội viên mới

  Bạn ko ở vùng 1 ah mà vẫn đóng mức 1.050.000 đó, bên mình phải tăng 1.450.000 từ đầu năm rồi mức đó là của năm ngoái thôi. Nhưng sao hiện giờ vẫn là tháng 8 mà sao bạn điều chỉnh theo kiểu truy thu từ đầu năm đó ah.
   
 5. nhungbh133

  nhungbh133 Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Bạn ơi, mình đang nói đến tháng 8/2010. Lúc đó mức lương vẫn là 1.050.000đ mà bạn. Tức là việc nghỉ ốm của nhân sự từ năm 2010, nhưng giờ mình mới làm chính sách cho bạn ấy được
   
 6. ViệtHương885

  ViệtHương885 New Member Hội viên mới

  Re: Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Cho mình hỏi 1 chút là nhân viên đó bên bạn nghỉ điều trị dài ngày giờ mới xong hay chỉ nghỉ ốm 1 thời gian ngắn và giờ bạnh mới làm thủ tục vậy. Nếu bị ốm năm ngoái mà giờ mới làm thủ tục thì ko được đâu nha, vì bảo hiểm quy định các chế độ hưởng trợ cấp phải làm thủ tục trong khoảng thời gian nhất định thôi, ví dụ như sau thai sản quá 2 tháng mà ko làm thủ tục hưởng họ cũng sẽ ko giải quyết cho nữa đó. Còn điều trị dài ngày thì họ sẽ chia bình quân quỹ lương của 2 năm cho bạn thôi.
   
 7. nhungbh133

  nhungbh133 Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Um biết làm sao được vì giờ BHXH quy định phải có sổ BH thì mới thanh toán cho các chế độ, mà giờ thì bên mình mới cấp xong sổ. Thế mới chết chứ :-(
   
 8. ViệtHương885

  ViệtHương885 New Member Hội viên mới

  Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Nếu ko có sổ thì lập cái bảng ghi rõ là chế độ ốm đau chưa có sổ chứ, giờ sổ theo tờ bìa lên đâu có cần phải ghi thông tin vào sổ rồi mang đi nộp đâu,ngày trước mình cũng làm vậy đó được mà, giờ thì ko được hưởng nữa đâu bạn ah, hay lên bắt đền bảo hiểm nếu trong trường hợp nó bắt phải có sổ mới giải quyết chứ giờ gần 1 năm rồi thì còn giải quyết gì nữa
   
 9. Quynhyeu

  Quynhyeu New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Cho mình hỏi cách khai mẫu c67a HD cho người lưu thai mục II với
   
 10. solitary2man

  solitary2man New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Chào VietHuong885!
  Bạn có thể làm mẫu cho mình theo mẫu C66a - HD không?
  Lần đầu tiên làm bảo hiểm cho nhân viên công ty, nhưng gặp nhiều khó khăn khi hỏi công chức viên BHXH. Bây giờ công ty có trường hợp thế này:
  Công ty mình đóng bảo hiểm từ tháng 5/2012, đến tháng 7 có một nhân viên phải điều trị tại bệnh viện vì đau ruột thừa cấp. Nhân viên đó có Giấy vào viện 16/7 - 23/7 và Phiều mổ ngày 16/7 , mình lên hỏi phòng BHXH thì họ cho mẫu yêu cầu về điền. Mình có hỏi họ cách điền thông tin nhưng họ không hướng dẫn và chỉ bảo về điền thông tin vào đó.
  Ví dụ:
  - Thời gian nghỉ ốm của bạn trên là 08 ngày vậy điền tên bạn ấy vào mục nào Bản thân ốm ngắn ngày hay bản thân ốm dài ngày.
  - Điều kiện tính lương thì điền thế nào? Đó là điều kiện gì?
  - Trong kỳ và luỹ kế thì chi tiết ghi thế nào
  Có mấy mục đó thật sự mình vẫn không hiểu (chắc tại ngu lâu :-(()
  Mong bạn giúp đỡ khó khăn giùm mình
  Chân thành cảm ơn VietHuong885.
  PS: Nếu có thể bạn làm giúp mình một mẫu về trường hợp này và nếu có thể giúp mình về trường hợp sinh con cũng trong tháng 7 thì sử dụng mẫu nào, báo giảm lao động 03a-TBH hay C67a-HD mong bạn chỉ dẫn.
  Đây là lần đầu tiên mình làm và mình cũng là nam giới nên cũng không hiểu rõ lắm về chuyện làm chế độ hưởng thai sản cho chị em :p
  Cảm ơn bạn lần nữa và nếu có thể bạn gửi giúp mình qua hộpthuwff sau: phonglt@dav.com.vn
   
 11. hoainhu

  hoainhu New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách khai trong biểu C66a - HD

  cho minh hoi chut nhe: còn trường hợp con ốm thi sao vay ca nhà, cung su dung mau C66a-HD, nhung cột họ và tên la tên của con, vậy còn cột khác thi minh ghi nhu the nao, van ghi số tso bhxh cua me hay sao,
  Thanks
  nhinhi_811@yahoo.com
   
 12. linh031084

  linh031084 New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Cách khai trong biểu C66a - HD

  Mình cũng muốn hỏi mục Điều kiện tính hưởng thì điền thế nào? và trong trường hợp nghỉ dài ngày thì Số ngày nghỉ có tính cả ngày thứ 7 và chủ nhật ko? Hiện nay nếu vấn đang trong thời gian chờ cấp sổ BHXH thì có được xét hưởng chế độ nghỉ ốm này ko? Nếu ko có sổ thì có mẫu nào hay đơn gì để gửi kèm BHXH ko? Bạn nào biết thông tin thì giúp mình nhé, hòm thư của mình: linh031084@gmail.com, cám ơn cả nhà!
   
 13. lanhuong42

  lanhuong42 New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách khai trong biểu C66a - HD

  mình vừa mới đi bảo hiểm về, hôm nay họ chỉ cho mình mẫu C66a, bạn tham khảo nhé
  điều kiện tính lương: Bình thường
  Tiền lương t ính hưởng BHXH: Mức lương bạn đóng bảo hiểm cho họ
  Thời gian đóng bảo hiểm: bạn chỉ cần ghi từ tháng nào của năm nào thôi
  số ngày nghỉ: trong kỳ( bạn coi vào giấy xuất viện của nhân viên có ghi ngày vào và ngày ra viện đó để bạn tính số ngày)
  Số tiền: mức đóng /26* số ngày nghĩ bệnh(không biết có nhân thêm 75% nữa hay không thì mình không rõ lắm vì mình không nghe bên bảo hiểm nói, bạn coi lại thử nhé)
  Ngày phát sinh chứng từ: là ngày vào viện - ngày ra viện
  ghi chú: ốm đau
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.