Cách kê khai tờ khai thuế gtgt hàng nhập khẩu

Thảo luận trong 'Thuế Xuất Nhập Khẩu' bắt đầu bởi lethuy0612, 17/7/11.

 1. lethuy0612

  lethuy0612 New Member Hội viên mới

  Các bạn cho mình hỏi ví dụ bên công ty mình nhập lô hàng bên nước ngoài. Bên mình có nhận 1 tờ khai của chi cục hải quan và 1 biên lai thuế nhập khẩu, thuế gtgt của hàng nhập khẩu và 1 biên lai thuế gtgt. Thì mình kê khai vào bảng kê hàng hóa mua vào tên người bán là chi cục hải quan doanh số chưa thế là 12 000 000 và thuế vat 1 200 000 và tờ biên lai thứ 2 là 3% tổng giá trị hàng hóa của hàng nhập khẩu và 10% vat của hàng nhập khẩu thì minh phải kê ntn ? Các bạn giúp mình nha!
  Chuyển sang ô đầu tiên là tờ khai thuế có phải đánh vào mục 14, 15 hay mục 16,17 ntn?
  Cảm ơn bạn nha!
   
                
 2. hana.haui

  hana.haui Member Hội viên mới

  Ðề: Cách kê khai tờ khai thuế gtgt hàng nhập khẩu

  Chuyển sang tờ kê khai đầu tiên thì bạn tách ra hàng mua trong nước và hàng nhập khẩu thôi. Các hóa đơn khác thì bạn kê khai bình thường. Riêng tờ khai hải quan thì bạn phải nộp thuế rồi mới đc kê khai, khi kê khai thì nhà cung cấp bạn có thể để là Kho bạc nhà nước. và đây chính là giá trị mà bạn sẽ phải điền vào phần hàng hóa nhập khẩu.
   
 3. dangvan

  dangvan pinpin Hội viên mới

  Bạn chỉ được kê khai khấu trừ của phần thuế GTGT của hàng nhập khẩu thôi nhé, còn phần thuế nhập khẩu được tính vào giá vốn của hàng hoá ko được kê khai khấu trừ thuế GTGT.
  Và khi nào bạn nộ tiền thuế GTGT hàng NK vào ngân sách nhà nước lúc đó bạn mới được kê lên tờ khai thuế GTGT hàng tháng.
   
 4. hongsongtb

  hongsongtb New Member Hội viên mới

  Ðề: Cách kê khai tờ khai thuế gtgt hàng nhập khẩu

  cảm ơn bài viết of bạn nhiều nhé !
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.