CÁCH ĐÓNG DẤU TRÊN HÓA ĐƠN GTGT

Thảo luận trong 'Bài Viết Phạm Quy - Thùng rác' bắt đầu bởi lienlt.1991, 28/6/12.

 1. lienlt.1991

  lienlt.1991 New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi, các Bác ơi. Em đang bị mắc cái này. Em viết hóa đơn đỏ cũng nhiều rùi. Em là kế toán nên khi đóng dấu trên hóa đơn đều là dấu treo, ký tên vào dưới chỗ người bán hàng. Sao lần này bên Cty kia bảo làm vậy là sai. Chỉ có Giám Đốc mới được ký tên và đóng dấu trên hóa đơn đỏ. hình như là mới có nghị định nào mới đó. Vậy là thế nào ạ các Bác chỉ em với. Vậy từ nay Em có được viết, ký tên và đóng dấu vào hóa đơn gtgt không, hay bắt buộc phải là Giám Đốc ạ.?
   
                
 2. khinkhin_90

  khinkhin_90 New Member Hội viên mới

  Ðề: CÁCH ĐÓNG DẤU TRÊN HÓA ĐƠN GTGT

  cái này bên cty mình thì chỉ có gđ kí thôi
   
 3. thuyhaxinh

  thuyhaxinh Member Hội viên mới

  Ðề: CÁCH ĐÓNG DẤU TRÊN HÓA ĐƠN GTGT

  Trên hóa đơn GTGT, bạn là người bán hàng nên phải ký vào phần người bán hàng là đúng rồi, phần thủ trưởng đơn vị sẽ là sếp của bạn ký, bạn đóng dấu vào mục đó, nếu sếp không ký thì bạn đóng dấu treo, còn hóa đơn đỏ thông thường thì mới yêu cầu phải chủ cửa hàng ký. Các sếp có bao giờ trực tiếp đóng dấu đâu.
   
 4. thuhang2409

  thuhang2409 New Member Hội viên mới

  Ðề: CÁCH ĐÓNG DẤU TRÊN HÓA ĐƠN GTGT

  hi bên mih thi chi co xep ky thui ah
   
 5. LINHPHAM0408

  LINHPHAM0408 New Member Hội viên mới

  Ðề: CÁCH ĐÓNG DẤU TRÊN HÓA ĐƠN GTGT

  - Theo thông tư mới nhất hướng dẫn về hóa đơn chứng từ : TT153 thì:
  + TH1: Nếu mẫu hóa đơn của công ty bạn thiết kế chỗ chữ ký có : Chữ ký người mua hàng, người bán hàng, thủ trưởng đơn vị thì bạn ký vào chỗ người bán hàng và đóng đấu treo là được.
  + TH2:Nếu mẫu hóa đơn chỉ thiết kế chữ ký của người mua hàng, người bán hàng thì theo hướng dẫn Cụ thể phần d, mục 1, điều 14, chương III thông tư 153 có hướng dẫn như sau:" d) Tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”
  Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn".
  -Như vậy nếu thuộc TH1 thì hiển nhiên là ok, thuộc TH2 thì bạn photo giấy ủy quyền cho phép bạn ký vào hóa đơn cho bên khách hàng là được.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.