Có những vấn đề sau nhờ mọi người góp ý giúp nha:
trong những trường hợp duới đây KTV cần thực hiện những thủ tục kiểm soát gì để ngăn chặn các sai phạm?
1-thủ quỹ không ghi nhận DTBH thu tiền mặt vào sổ và biển thủ số tiền nhận được
2-Nhân viên bán hàng không ghi nhận tiền thu từ các khoản phải thu khách hàng vào sổ và biển thủ số tiền nhận được
3-kế toán chi tiết ghi sót ở sổ chi tiết một số khoản thu được từ khách hàng
4-Kế toán biển thủ tiền thu từ khách hàng bằng cách ghi Có TK phải thu(nhằm xoá sổ) đối ứng với ghi nợ tk chi phí
5-chi tiền cho hoá đơn dù hàng hoá chưa nhận được
6-chi tiếp khách nhưng lại ghi vào Nợ TK hàng hoá
trong những trường hợp duới đây KTV cần thực hiện những thủ tục kiểm soát gì để ngăn chặn các sai phạm?
1-thủ quỹ không ghi nhận DTBH thu tiền mặt vào sổ và biển thủ số tiền nhận được
2-Nhân viên bán hàng không ghi nhận tiền thu từ các khoản phải thu khách hàng vào sổ và biển thủ số tiền nhận được
3-kế toán chi tiết ghi sót ở sổ chi tiết một số khoản thu được từ khách hàng
4-Kế toán biển thủ tiền thu từ khách hàng bằng cách ghi Có TK phải thu(nhằm xoá sổ) đối ứng với ghi nợ tk chi phí
5-chi tiền cho hoá đơn dù hàng hoá chưa nhận được
6-chi tiếp khách nhưng lại ghi vào Nợ TK hàng hoá