Các loại phần mềm kế toán ở Việt Nam hiện nay

Thảo luận trong 'Hệ thống quản lý thông tin' bắt đầu bởi First Trust Solution 1, 30/8/17.

 1. First Trust Solution 1

  First Trust Solution 1 New Member Hội viên mới

  Ngành công nghệ thông tin đang ngày một phát triển và được ứng dụng vào rộng khắp các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Nhờ có các ứng dụng của công nghệ thông tin, ngành kế toán cũng có những bước phát triển đáng kể. Rất nhiều phần mềm kế toán ra đời, đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây nêu ra một số hiểu biết về các phần mềm kế toán hiện nay.

  Phần mềm kế toán ra đời để thay thế cho phương pháp theo dõi, ghi chép thủ công – cách làm tốn nhiều thời gian và nhân lực. Phần mềm kế toán có ưu điểm dễ sử dụng, có thể xử lý tự động các thông tin kế toán trên máy tính, ghi chép, lưu trữ, tính toán, tổng hợp dựa trên các cơ sở dữ liệu đầu vào là các chứng từ gốc. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng phần mềm kế toán bởi tính ưu việt và những lợi ích mà phần mềm này đem lại.
  Hiện nay, trên thị trường có các loại phần mềm kế toán cơ bản:

  1.Phần mềm đóng gói
  Đây là phần mềm được các nhà cung cấp thiết kế sẵn dưới dạng đóng gói. Các sản phẩm có những tính năng nhất định và có đầy đủ tài liệu hướng dẫn cài đặt, sử dụng chi tiết. Phần mềm kế toán dạng này thường được bán rộng rãi, phổ biến với mức giá thành không cao, tùy thuộc lượng tính năng bản đóng gói có, và khá phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ – những doanh nghiệp có phương thức quản lý và yêu cầu nghiệp vụ không phức tạp.

  2.Phần mềm tùy chỉnh
  Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, các yêu cầu quản trị cũng sẽ thay đổi theo, dẫn đến sự quá tải với các phần mềm có thiết kế đóng. Phần mềm kế toán tùy chỉnh là các phần mềm được thiết kế với hệ thống mở, mềm dẻo và linh hoạt, cho phép điều chỉnh các tính năng để phù hợp với yêu cầu hiện tại và sẵn sàng cho sự phát triển tương lai của doanh nghiệp cũng như sự biến đổi của chế độ kế toán.

  Ngoài ra, phần mềm tùy chỉnh còn cho phép người dùng thay đổi các mẫu báo cáo, thêm bớt các trường chức năng, hay thêm những phân hệ mới mà không ảnh hưởng đến bố cục chương trình có sẵn. Phần mềm kế toán FTS Accounting là một trong những phần mềm cho phép tùy chỉnh trên thị trường hiện nay.

  3.Phần mềm đặt hàng
  Đây là loại phần mềm được thiết kế theo nhu cầu riêng cho một doanh nghiệp hoặc một số doanh nghiệp nhỏ trong cùng một tập đoàn và hệ thống theo đơn đặt hàng. Nhà cung cấp phần mềm sẽ không cung cấp một sản phẩm có sẵn, mà sẽ phát triển các tính năng theo những yêu cầu đặc thù cụ thể. Đặc điểm của phần mềm đặt hàng là giá thành thường khá cao, và không phổ biến. Các doanh nghiệp có nhiều nghiệp vụ, quy mô ngành nghề lớn, quy trình hoạt động phức tạp mà các phần mềm đóng gói không đáp ứng được thường mới quan tâm đến phần mềm đặt hàng.

  Các loại phần mềm kế toán trên thị trường hiện nay rất đa dạng, vì vậy khi có nhu cầu, doanh nghiệp cần xác định rõ yêu cầu nghiệp vụ của mình và tìm hiểu kỹ các tính năng, giá cả, hỗ trợ sau triển khai của phần mềm và nhà cung cấp để lựa chọn được phần mềm phù hợp.

  Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS
  Phần mềm kế toán và giải pháp quản lý doanh nghiệp (ERP) của FTS là giải pháp quản lý cho mọi loại hình doanh nghiệp với ưu điểm là tính ổn định, linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến phù hợp với yêu cầu quản lý.
  Không chỉ dừng lại ở một phần mềm kế toán, FTS cung cấp một giải pháp quản lý tổng thể (ERP) cho doanh nghiệp với các module kế toán mở rộng bao gồm quản lý mua hàng, quản lý bán hàng, quản lý kho vật tư, quản lý hợp đồng tài chính, quản lý đầu tư chứng khoán, quản lý các cửa hàng bán lẻ,… trong gói tích hợp phần mềm kế toán tài chính và quản lý doanh nghiệp FTS ERP. Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn mở rộng một giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể với các module khác trong bộ phần mềm của FTS như quản lý khách sạn, quản lý nhân sự tiền lương….

  Nếu như bạn chỉ có mục đích tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP để lựa chọn mua một sản phẩm cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với FTS bằng cách gửi email đến info @fts.com.vn hoặc liên hệ SĐT 024 3748 0398 để được gửi phiên bản FTS Accounting Pro để dùng thử trong vài tháng. Khi đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá các tính năng của phần mềm FTS.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.