Cá nhân tự quyết toán thuế TNDN

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi Nam Tước, 25/9/12.

 1. Nam Tước

  Nam Tước Người Không Mang Họ Hội viên mới

  Thân chào tấc cả các anh chị cùng các bạn.
  Mình có 1 vấn đề hơi bị cùi bắp 1 chút xin được chỉ dẫn giúp.
  Tình hình là năm 2011 mình làm việc tại Cty ADC tới tháng 09/2011 thì nghỉ về quê làm ruộng. Lúc đó cty không làm quyết toán thuế TNDN cho mình và mình cũng không nhớ để làm luôn.
  Sau 1 năm làm ruộng thấy cực khổ qua (thư sinh yếu đuối quá làm hok nổi) nên mình quay lại Sài Gòn làm việc cho 1 cty nho nhỏ.

  Tình hình thì là bé nhân sự làm lương với thuế TNCN bảo năm nay mình tự làm quyết toán thuế TNCN, bé hok làm giúp. Nên mình xin hỏi 1 vài điều như sau :
  _ Năm 2011 thu nhập của mình không vượt quá 67tr200K (tại có 1 người phụ thuộc) thì mình có phải làm quyết toán thuế TNCN bở sung không ?! Nếu làm rồi nộp có bị phạt gì hay không ?!
  _ Năm 2012 này mình chỉ đi làm việc được 4 tháng (từ tháng 9-12) thu nhập cũng không vượt quá con số trên thì có cần làm quyết toán thuế TNCN không ?! (mình có làm bảng cam kết thu nhập mẫu 23)


  Do về vùng sâu vùng xa cả năm trời, bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên giờ bị "lúa lúa" mong anh chị cùng các bạn đừng chê cười và chỉ dẫn giúp. :sorrynha:

  Chân thành cảm ơn !
   
                
 2. Nam Tước

  Nam Tước Người Không Mang Họ Hội viên mới

  Ðề: Cá nhân tự quyết toán thuế TNDN

  2 Tuần gùi mà hok ai trả lời giúp hết vậy chời :-((
   
 3. kiepdoden

  kiepdoden Member Hội viên mới

  Ðề: Cá nhân tự quyết toán thuế TNDN

  Chào bạn với câu hỏi như bạn nói thì:
  - Theo qui định của Luật Thuế TNCN thì cho dù bạn có làm mấy tháng hay cả năm , đủ điều kiện đóng thuế TNCN hay ko thì bạn cũng phải làm quyết Toán TNCN nhe.Còn năm 2011 bạn làm cty đó mà ko chịu quyết toán thuế TNCN thì DN chịu trách nhiệm về khoản lương mà bạn làm ở đó, còn năm 2012 thì bạn cứ quyết toán thuế bình thường, và nếu như hàng tháng bạn nhân mức lương phải chịu thuế thì hàng tháng làm mẫu 02kk để nộp nữa, có gì liên hệ : ngoctinh_kt@yahoo.com nhé
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.