Bài tập về trọng yếu của LTKT, anh chị bót chút thời gian giúp em với ạ :( Em cảm ơn rất nhiều

Thảo luận trong 'Kiểm toán' bắt đầu bởi Mơ Đờ Rim, 26/10/16.

 1. Mơ Đờ Rim

  Mơ Đờ Rim New Member Hội viên mới

  Em chào tất cả mọi người. Em sắp thi môn LTKT mà em vẫn chưa hiểu bài này lắm. anh chị bót chút thời gian giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ ^^. Bài tập về trọng yếu như sau ạ:

  Trong quá trình kiểm toán tại cty X cho niên độ kế toán kết thúc vào năm 201N, Kiểm toán viên đã phát hiện một số tình huống sau:
  1. Một khách hàng nợ đơn vị 200tr nhưng đã bị phá sản và ko có khả năng thu hồi. Đơn vị không lập dự phòng cho khoản nợ này. Nếu lập dự phòng thì tài sản sẽ giảm đi 200tr và LNST giảm đi 144tr

  2. Một lô hàng tồn kho của đơn vị mua từ 3 năm trước là 320tr, chi phí vận chuyển là 5tr. Do bảo quản kém nên lô hàn hoàn toàn không còn khả năng sử dụng hoặc bán đi. Nếu lập dự phòng theo đúng quy định thì TS giảm 3205tr, LNST giảm 175tr.

  3. Ngoài các sai lệch trên còn có các sai lệch dự kiến( được ước tính từ KQ kiểm tra mẫu) cũng làm cho TS tăng lên 680tr và LNST thêm thêm 403tr

  Yêu cầu:
  a. Tính tổng sai lệch chưa điều chỉnh và đề nghị cách ứng xử của kiểm toán viên nếu mức trọng yếu đối với TS là 500tr và 150tr đới với LNST.
  b. Kiểm toán viên sẽ xử lý thế nào nếu mức trọng yếu đối với TS là 600tr và 90tr đới với LNST.
   

 2. Mơ Đờ Rim

  Mơ Đờ Rim New Member Hội viên mới

 3. Mơ Đờ Rim

  Mơ Đờ Rim New Member Hội viên mới

  :mygaz::mygaz: help em với ạ
   
 4. Mơ Đờ Rim

  Mơ Đờ Rim New Member Hội viên mới

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.