BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn Thủ Tục' bắt đầu bởi meogia, 2/7/09.

 1. meogia

  meogia New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà, Bạn nào rành về luật làm ơn tư vấn giúp mình với
  Công ty TNHH X có 3 thành viên A,B,và C
  A góp 30% vốn : là người đại theo PL trên giấy phép đăng ký kinh doanh.
  B góp 40% vốn là chủ tịch hội đồng quản trị ( vì là người có số vốn góp cao nhất)
  C góp 30% vốn.
  B và C có thể bải nhiệm chức giám đốc và không để A làm người đại diện thoe PL không? Nếu có thì cần những điều kiện gì? về cần nhưng hồ sơ gì?
  Xin Cám ơn
   
                
 2. letuan28

  letuan28 Member Hội viên mới

  Ðề: BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

  Làm ăn hợp tác với nhau để công ty ngày một phát triển chứ, ai lại đấu đá như vậy chứ. Muốn bãi nhiệm chức vụ Giám đốc thì phải họp hội đồng thành viên và quyết định của Chủ tịch HĐQT là quyết định cao nhất, nói như vậy thì Chủ tịch HĐQT (B ) có quyền bãi nhiệm chức vụ giám đốc của ( A ) nếu thỏa mãn điều kiện là có đủ 51% vốn góp vào công ty, đằng này chỉ mới có 40% vốn, nên cần liên kết với ( C ) nếu C đứng về phía B thì A sẽ bị bãi nhiệm chức Giám đốc. Giấy tờ cần thiết là biên bản họp hội đồng thành viên thống nhất bãi nhiệm chức vụ Giám đốc. Quyết định cắt chức Giám đốc do Chủ tịch HĐQT ký, sau khi hoàn thành thủ tục thì làm hồ sơ xin thay đổi người đại diện pháp luật của công ty.
   
 3. meogia

  meogia New Member Hội viên mới

  Ðề: BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

  Làm ăn với nhau tất nhiên ai cũng muốn hợp tác để công ty phát triển rồi. Nhưng vấn đề không đơn giản như bạn nghĩ. Phải tới bước đường cùng thì người ta buộc lòng phải dùng hạ sách đó.
  Tất cả những hồ sơ thay đổi người đại điện theo PL gửi sở kế hoạch đầu tư đều phải có con dấu của công ty, mà con dấu này thì
  GD đang giữ nên không thể làm theo cách của bạn được.
   
 4. stylehv78

  stylehv78 NGỰA HOANG Hội viên mới

  Ðề: BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

  Trước khi bạn cần có cái dấu cộp vào đó thì bạn đăng ký cái dấu nữa (VD dấu của ông CTHĐQT), công ty cổ phần thì làm cái này đơn giản thôi mà
   
 5. letuan28

  letuan28 Member Hội viên mới

  Ðề: BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

  Nếu nói như vậy thì không ai làm gì được ông Giám đốc để ông ta tự tung tự tác sao? Yêu cầu ông ta rút 30% vốn ra khỏi công ty, mời các cơ quan có thẩm quyền đến làm việc thu hồi lại con dấu, đó là cách giải quyết công khai.
   
 6. khu_kho_no1

  khu_kho_no1 New Member Hội viên mới

  Ðề: BÃI NHIỆM GIÁM ĐỐC ( ĐẠI DIỆN THEO Pl)

  1.ông B và ông C hoàn toàn có đủ quyền bãi nhiệm chức giám đốc của ông A. (Việc bãi nhiệm này phải được lập thành văn bản - Trong đó nêu rõ nguyên nhân của việc bãi nhiệm).
  2. Về con dấu: ông A giữ con dấu nên trong trường hợp này các ông B, C đặc biệt là chủ tịch hội đồng thành viên nên gửi công văn đến cơ quan công an. Trong đó nêu rõ ônngg A hiện tại đang quản lý con dấu cuẩ công ty X, hiện tại công ty X đã bãi nhiệm chức giám đốc của ông A. Chính vì vậy chữ ký và con dấu của công ty không có hiệu lực, bản thân công ty và các ông B, C không chịu trách nhiệm về hậu quả phát sinh cũng như trách nhiệm trước Pl. Yêu cầu cơ quan công an can thiệp).
  Sau đó sẽ tiến hành các bước khác (ông A vẫn là thành viên góp vốn hoặc chuyển nhượng phần vốn góp của ông A cho người khác và làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty).
  Chúc bạn may mắn nhé!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.