Bài giảng lập ngân sách hoạt động hàng năm kèm file excel Báo cáo ngân sách hoạt động

Thu Thao Tran

Member
Hội viên mới
Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp (DN) tìm mọi biện pháp để tiết giảm chi phí hoạt động, giảm thiểu rủi ro nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất có thể. Trong đó, quản lý ngân sách chặt chẽ được xem là một trong những giải pháp hữu nhất để quản lý dòng tiền.
ns.png

Lập ngân sách giúp DN chủ động nguồn tiền, quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn tiền, điều phối các hoạt động tài chính cũng như kiểm soát việc thực hiện kế hoạch tài chính. Không những thế, lập ngân sách còn giúp phối hợp các hoạt động của các bộ phận trong DN, từ đó nêu cao tinh thần tập thể. Việc trao đổi thông tin giữa các bộ phận trong DN khiến mọi hoạt động trong DN minh bạch, rõ ràng. Đây cũng là điều khiến cho các thành viên trong DN thống nhất mục tiêu hoạt động cũng như động viên mọi nguồn lực trong công ty. “Đừng xem lập ngân sách là điều bắt buộc phải làm mà hãy xem đó là việc cần thiết cho DN” - ( Ông Quách Chánh Đại Thanh Tâm, giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Kinh tế ). Bởi, ngân sách định hướng cho DN kinh doanh trong tương lai; giúp DN biết rõ những nguồn lực hiện có và từ đó tìm cách sử dụng các nguồn lực này hiệu quả.

ngan sach.png

Các bạn download bài giảng về phương pháp lập Ngân sách hoạt động hàng năm và excel báo cáo ngân sách hoạt động trong kỳ ở file đính kèm nhé.

Nguồn: Dân kế toán tổng hợp
 

Đính kèm

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top