ANh chị giúp em với

Thảo luận trong 'Nghiệp vụ kế toán' bắt đầu bởi hoclam48, 6/6/17.

 1. hoclam48

  hoclam48 New Member Hội viên mới

  Em chào anh / chị. Trả là em mới vào làm trong cong ty thiết kế web, ở đây bên em có dịch vụ là thuê PVS ( máy chủ ảo ) rồi bên em về cắt ra cho khách thuê hosting, vậy hạch toán kiểu gì ah, với có giá vốn không ah.
  EM không hiểu lắm, mong anh chị giúp em ah.
  EM cảm ơn ah
   

 2. Thu Thao Tran

  Thu Thao Tran Member Hội viên mới

  Bất kỳ hoạt động tạo doanh thu nào cũng có giá vốn bạn ạ. Ở đây, hoạt động cho thuê hosting của bạn cần tập hợp giá vốn (gồm chi phí thuê PVS và các chi phí khác có liên quan...)

  Trao đổi thêm nhé bạn ơi,
   
 3. hoclam48

  hoclam48 New Member Hội viên mới

  dạ vậy cho em hỏi, ví dụ em thuê PVS là 5 triệu 1 năm , em viết cho khách mộ hóa đơn đầu ra là 2 triệu ah thế tính giá vốn thế nào chị ơi, em k hiểu gì chỗ này hết ah
   
  tạ thị hảo thích bài này.
 4. Thu Thao Tran

  Thu Thao Tran Member Hội viên mới

  PVS 5 triệu 1 năm, còn khách 2 triệu là trong thời gian bao lâu bạn ha? Và PVS này bạn dùng chỉ duy nhất cho 1 khách hàng hay là cho nhiều khách hàng nữa mà ko xuất hoá đơn ak?

  Chi phí đầu vào bạn phân bổ cho đầu ra căn cứ vào tiêu thức phân bổ cụ thể dựa vào hợp đồng cho thuê của bên bạn. Ví dụ bạn cho thuê theo giờ, theo tháng, hay theo sản phẩm, vì cái này mỗi công ty mỗi khác.

  Về giá vốn phải tương ứng với doanh thu, doanh thu không thể nào nhỏ hơn giá vốn đc (một số trường hợp đặc biệt do giảm giá mình không tính). Một là do bạn ko xuất hoá đơn đầu ra, khi bị phát hiện bạn sẽ bị phạt và truy thu thuế hay bị xuất toán chi phí đầu vào vì không chứng minh đc phần chi phí này tương ứng với doanh thu.
   
 5. hoclam48

  hoclam48 New Member Hội viên mới

  2 triệu cho 1 năm chị ah. nhưng khách lẻ họ muâ PVS vậy viết sao hả chị, chỉ cho em với
   
 6. Thu Thao Tran

  Thu Thao Tran Member Hội viên mới

  Theo đúng quy định thì hoá đơn trên 200k phải xuất hoá đơn dù kh có lấy hay ko. Còn những giá trị nhỏ thì tập hợp trong ngày xuất trong 1 cái hoá đơn kèm bảng kê.
  Nếu ko xuất thì rủi ro bị kiểm tra thì bị phạt thôi. Nếu nhỏ quá thì ko đáng lo, tiền trăm, tiền tỷ chứ 5 - 3 triệu thì lo lắng chi bạn.
   
  hoclam48 thích bài này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.