Ẩm thực

Ðề: Ẩm thực

:aaack: c mét bò ziaf gửi hạt giúng cho e với ná:ngaytho:
tks c mét bò nhìu nhìu thật nhìu nà:nuhon::love05:
 
Ðề: Ẩm thực

bạn cho Ngọc Anh hạt giống cay sâm với nhìn mà thèm quá, trong nam còn có chứ ngoài bắc hổng biết lấy đâu ra. Mình nhớ những món ăn SG quá

:aaack: c mét bò ziaf gửi hạt giúng cho e với ná:ngaytho:
tks c mét bò nhìu nhìu thật nhìu nà:nuhon:
sao ai cũng xin hết dzạ :hichic: tiền đâu mà ems đủ đây :huhuhu:
Mai gửi cho nà, :k4232942:
:votay: vậy pác love sẽ send cho phuong dùm em hén :mua::k5429592:
-----------------------------------------------------------------------------------------
Bánh Gang​
BANH_GANG.jpg
Nguyên liệu:
300 gr dừa vắt lấy 1/2 lít nước
10 cái trứng vịt
300gr đường thốt nốt
2 cánh tai vị (1 hoa tai vị khoảng 5 cánh chỉ bẻ lấy 2 cánh)
1 ít vỏ quýt (trần bì)
1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Dừa nhồi nước ấm lấy 1 chén nước cốt, 1/2 lít nước dão.
Đập trứng vào tô quậy tan (nhẹ tay đừng để trứng nổi bọt) đều rồi lược qua rỗ lọc
Đường + nước dão dừa thắng sôi cho tan đường và lược lại cho sạch và để ngụi
Tai vị rang vàng
Chế nước đường vào tô trứng, cho tai vị, trần bì, nước cốt dừa vào quậy đều
Thoa dầu quanh nồi gang (hoặc khuôn nướng bánh nếu dùng lò nướng)
Đặt nồi lên bếp cho nóng. Đổ trứng vào nồi rồi đậy nắp lại. Gấp than lên mặt nắp nồi. Nướng với lửa trên nhiều, lửa dưới ít. Khoảng 15 phút bánh chín (Lúc nướng sợ bánh chưa chín thì mở nắp xem bánh vàng chưa) Để nguội và trút ra đĩa
(Nếu nướng bằng lò nướng thì cho khoảng 200 độ nướng trong vòng 45 phút là chín nhưng trước cũng phải thoa dầu nướng khuôn trước)
Đặc điểm:
Bánh khéo là bánh có nhiều rễ tre khi cắt bánh.
Muốn bánh thật khéo thì phải cho hỗn hợp trứng vào khi nồi thật nóng và phát ra một tiếng "xèo" thật lớn.
Nướng bằng nồi gang sẽ ngon hơn nướng bằng lò nướng
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

:loaloa: c mét bò chỉ e cách nấu chè nha đam với, chè nha đam k ah c ui e hem có thích en chè nha đam với đậu xanh :hichic:
 
Ðề: Ẩm thực

:loaloa: c mét bò chỉ e cách nấu chè nha đam với, chè nha đam k ah c ui e hem có thích en chè nha đam với đậu xanh :hichic:

Chè nha đam (ko có đậu xanh)
- 2 lá nha to (chọn lá càng to càng dày càng ngon)
- 150gr đường
- 2 ống đường thơm (vani)
-Xử lý nha đam: Nha đam gọt sạch vỏ xanh, cắt khúc ngâm trong nước muối với phèn chua (cục phèn chua to bằng 2 lần đầu đũa ăn thôi nha) rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh nhiều lần. Nấu nước sôi lên cho nha đam vào trộn sơ qua rồi chắc ra rổ xốc cho ráo nước thì ngâm vào thau nước đá thật lạnh, chờ cho nước đá thấm lạnh nha đam rồi vớt ra.
-Nấu nước đường cho sôi và hơi sánh rồi thả nha đam vào nấu thêm 5 phút tắt lửa cho đường thơm vào
 
Ðề: Ẩm thực

ko có thạch cao sâm mềm ko dai, thạch cao là 1 vị thuốc trong đông y luôn ah', ghê gì mà ghê, thạch cao tính mát, với lại thạch cao đem phi chín rồi tán nhuyễn chế nước ngâm chỉ lấy nước trong nên ko chứa bao nhiêu chất thạch cao đâu. Thạch cao ăn hoàn toàn đc nha :mua:

:yayyay:

cam on ban. thach cao phi mua tiem do kho o cho phai khong? hay la mua thach cao o tiem thuoc nam ve nha " phi" len (rang tren lua nho?)
Ban o dau vay? Khi nao ban co hat pm minh nhe, minh dua ban dia chi va fi EMS. Thanks nhiu.
 
Ðề: Ẩm thực

cam on ban. thach cao phi mua tiem do kho o cho phai khong? hay la mua thach cao o tiem thuoc nam ve nha " phi" len (rang tren lua nho?)
Ban o dau vay? Khi nao ban co hat pm minh nhe, minh dua ban dia chi va fi EMS. Thanks nhiu.
Thường thì mua ở chỗ thuốc bắc hoặc thuốc nam cục thạch cao đem về nướng trên lửa nhỏ, nướng chín thì cà nhuyễn, nướng chín thì rất dễ cà, ko chín thì cứng lắm. Mình ở an giang có gì bạn liên hệ nick yahoo mình rainbow_vaporous
 
Ðề: Ẩm thực

cám ơn ,nhìn món ăn mà thấy ngon rù
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Mình đang tìm mẫu hợp đồng hoa hồng môi giới bạn nào có cho mình xin nhe' . cảm ơn cả nhà nhiều chúc cả nhà có ngày cuối tuần vui vẻ
 
Ðề: Ẩm thực

ui da! hôm nào đẹp trời bạn nấu cho mình nha
-----------------------------------------------------------------------------------------
bạn cho mình hỏi hoa "tai vị" là gì vạy:15:
-----------------------------------------------------------------------------------------
bạn cho mình hỏi hoa "tai vị" là gì vạy:15:
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

ui da! hôm nào đẹp trời bạn nấu cho mình nha
-----------------------------------------------------------------------------------------
bạn cho mình hỏi hoa "tai vị" là gì vạy:15:
-----------------------------------------------------------------------------------------
bạn cho mình hỏi hoa "tai vị" là gì vạy:15:

Bạn ở đâu mà kêu mình nấu cho bạn, nếu ở gần thì sẵn lòng thôi :xinloinhe::k5429592:
Hoa tai vị là cái này nè
taivi.jpg

còn đc gọi là đại hồi ah' bạn
 
Ðề: Ẩm thực

Lại theo yêu cầu của bé Phương em xin post tiếp
Sữa đậu nành​
Sữa đậu nành là một loại thức uống giàu canxi, thơm ngon mà lại ít béo rất có lợi cho sức khỏe , nhất là với phụ nữ, đậu nành còn có tác dụng chống lão hóa. Ngoài ra trong thời tiết hiện nay thì sữa đậu nành còn có công dụng giải nhiệt vì đậu nành tính mát Hôm nay em xin bày mọi người làm món này một cách rất thủ công, rất đơn giản mà thơm ngon cực...Đảm bảo chất lượng hơn sữa đậu nành mua và ngon hơn các loại sữa đậu nành đóng hộp.
post-9107-1237197558.jpg

Nguyên liệu:
100gr đậu nành (chọn loại đậu tốt, hạt tròn to đều vàng nhạt óng ánh)
1 lít nước lã
Lá dứa (lá nếp) 3 - 5 tàu rửa sạch
Vani (đường thơm) 1 ống

Dụng cụ:

Máy xay sinh tố
Túi vải (chọn loại vải mịn, khít như ca tê)

Cách làm:
Đậu nành vo sạch ngâm 8-12 giờ (nếu sáng nấu sớm thì tối trước khi đi ngủ ngâm, nếu nấu chiều thì sáng trước khi đi học, đi làm ngâm để đó)
Vo sạch lại phần đậu đã ngâm và cho vào vào máy xay sinh tố cùng với 1/3 lít nước bấm nút xay cho nhuyễn. Chế nước đậu ra cái túi vải vắt lấy nước cốt đậu, cho thêm phần nước lã còn lại vắt từ làm nhiều lần cho sạch chất sữa béo của đậu.
Lấy nước đậu đó cho vào tí xíu muối (rất ít) bắt lên bếp nấu, khi nấu khuấy đều không cho sựa bị nhiệt sôi tràn ra ngoài, khi sữa sôi khoảng 5-7 phút cho lá dứa vào nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt lửa khuấy đều và cho vani vào khuấy đều. ==> đem ra cho đừơng vào và uống nóng, ko thì để ngụi cho đá vào uống lạnhChú ý: Sữa đậu nành phải giữ nóng hoặc lạnh nếu để ở nhiệt độ thường thì sau vài giờ sữa sẽ bị đong đặc sền sệt và chua không uống được nên sau khi nấu đợi sữa ngụi thì cho vào tủ lạnh ngay. Và mỗi lần nấu chỉ nên nấu vừa đủ uống trong 1-2 ngày, nếu để qua ngày thứ 3 thì dù có giữ lạnh sữa vẫn sẽ bị đặc lại
 
Ðề: Ẩm thực

Tiếp tục hát ca nhạc theo yêu cầu của em phương :ammuu:
Thạch trái cây (Rau câu trái cây)​
142dg7n.jpg

Nguyên liệu:
Trái cây các loại tùy thích: nho, cam, dâu, thanh long, xoài, kiwi, mít ....
1 gói bột agar 25gr
250gr đường
1 ống vani (đường thơm)
Cách làm:
Ngâm bột agar trong 2.5 lít nước trong 1 giờ
Gọt vỏ chia làm 2 phần:
- Một phần cắt trái cây theo hình dạng tùy thích ướp với muối (tí xíu muối thôi nha) và 100gr đường
- Phần còn lại ép lấy nước đề pha vào rau câu để tạo màu (nếu thích màu trong thì bỏ qua giai đoạn này)
Nấu rau câu với lửa vừa, khi sôi thì giảm lửa, nấu đến khi nào nhìn thấy trên vá ko còn đóng hạt mịn, nước rau câu trong veo thì cho 150gr đường còn lại vào, đường tan cho vani vào để lửa thật nhỏ
Xếp trái cây vào đáy khuôn, pha nước ép trái cây vào 1 phần rau câu rồi đổ vào khuôn, chờ rau câu hơi sánh đặt mặt lại xếp lớp trái cây rồi pha thêm một phần rau câu với loại nước ép khác đổ lên 1 lớp, cứ thế đến hết rau câu (Nếu chỉ làm màu trong thì chỉ cần xếp trái cây đổ rau câu lên, sánh mặt lại xếp trái cây đổ rau câu lên cứ thế đến hết) Hoặc có thể chỉ đổ 1 lớp thì chia làm nhiều khuôn nhỏ tùy ý thích mà trang trí thôi
 
Ðề: Ẩm thực

Mứt thơm​
IMG_5725.jpg

Nguyên liệu
2 quả thơm chín, to
400-500gr đường
1/5 thìa cafe muối
Cách làm:
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt dùng nĩa cứng kéo dọc quả thơm đến để nạo thịt thơm, đến khi sát lõi
Vắt sơ thơm vừa nạo (vắt nhẹ tay, ko vắt quá khô)
Cân thơm để xác định lượng đường, cứ 1kg thơm thì cho 400 đường (nếu thơm chua quá thì có thể thêm đường, thơm quá ngọt thì có thể giảm tuy nhiên giảm ít thôi, vì nếu thiếu đường thơm sẽ ko khô đặc đc)
Cho thơm vào nồi, ướp đường để khoảng 1 giờ thì mở lửa lên sên, vừa nấu vừa khuấy thơm để tránh thơm bị cháy, khét sẽ bị mất đi màu vàng tự nhiên. Sên đến khi nào thơm khô như trong hình thì tắt lửa để ngụi là đc.
===> Cho thơm vào keo để tủ lạnh, mỗi sáng có thể dùng để phết lên bánh mì và 1 ít bơ măm măm...Buồn miệng thì lấy ăn chơi:xinloinhe:
Phụ phẩm: Xiro thơm
Phần nước thơm vắt ra lúc nãy cho thêm đường vào nấu đun sôi thật kỹ đến khi nào nước thơm sánh đặc và vàng ánh sền sệt thì tắt lửa, để ngụi cho vào chai.
===> Lấy 1 ít nước xiro ra ly vắt vào 1 miếng chanh nhỏ và đập đá nhuyễn cho vào ==> uống..ực..ực
 
Ðề: Ẩm thực

===> Lấy 1 ít nước xiro ra ly vắt vào 1 miếng chanh nhỏ và đập đá nhuyễn cho vào ==> uống..ực..ực
bụng kêu rột rột :runcamcap:
 
Ðề: Ẩm thực

bụng kêu rột rột thì lấy bánh mì phết mứt thơm và bơ vô măm là bụng hết kêu :yayyay:
-----------------------------------------------------------------------------------------
và đây là món dưa cóc, làm tương tự dưa xoài đây..
BIMG0198.jpg

BIMG0199.jpg
 
Sửa lần cuối:
Ðề: Ẩm thực

Cuối tuần đẹp trời, bạn muốn làm một món gì đặc biệt để mời cả nhà và bạn bè thưởng thức, bò xiên rán sẽ là gợi ý hay vì nó vừa đẹp mắt lại ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:
2 chén đầy thịt bò
20 thanh thịt cua
4 quả trứng
Hành lá (mua loại hành củ)
½ chén bột
30 cái tăm nhọn
2 thìa xì dầu
3 thìa đường
2 thìa rượu trắng
1 thìa tỏi
½ thìa hạt tiêu
1 thìa dầu vừng
Muối
Nước

br1.jpg

Cách làm:

br3.jpg

Thái thịt bò thành những thanh hình vuông nhỏ, độ dày gần 1cm dài khoảng 5cm.

Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa rượu trắng, ½ thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 2 thìa dầu vừng vào một cái bát, hòa đều cho đường tan hết.
Nếu bạn muốn thịt đậm hơn thì cho thêm chút muối.

Cho thịt bò vào bát nước sốt vừa chuẩn bị để ướp, trộn đều lên, để sang một bên cho ngấm

br4.jpg

Thanh cua, nếu ban mua thanh dài thì cắt làm đôi, còn mua loại ngắn thì để nguyên thanh.

Cắt hành xanh thành những đoạn dài bằng thanh thịt cua. Nếu phần củ của hành to quá thì bạn chẻ ra làm nhiều lát, không nên chẻ mỏng quá.

br5.jpg

Khi thịt bò đã ngấm, đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và xào thịt.

Xào đến khi thịt bò chín thì cho ra đĩa

br6.jpg


Dùng tăm nhọn xiên các nguyên liệu theo thứ tự sau: Hành xanh, thanh thịt cua, hành trắng, thịt bò và cuối cùng là hành xanh.

Nếu bạn không thích thịt cua thì có thể không dùng nguyên liệu này, chỉ bò và hành thôi cũng được.
Còn nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể dùng một vài nguyên liệu khác ngoài hành ví dụ như: đậu bắp, măng tây cũng có màu xanh đẹp mắt mà ăn lại ngọt, ngoài ra các loại nấm, cà rốt, bí ngòi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho món xiên rán này.

br7.jpg

Đập trứng ra bát, đánh đều.
Cho bột ra một cái bát khác

Tẩm các xiên đã chuẩn bị qua bột trước rồi nhúng vào trứng
br8.jpg


Tẩm đến đâu cho vào chảo dầu nóng rán đến đó.
br10.jpg

Lưu ý: bạn chỉ nên cho dầu vừa phải, không cần cho nhiều

Rán vừa lửa đến khi phần trứng bao bên ngoài chín vàng là được

Bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều màu sắc

Món này thích hợp cho bữa tiệc nhỏ cuối tuần hay những dịp cả nhà quây quần.

Nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể làm với các nguyên liệu rau, thay thế thịt bò bằng nấm, thanh thịt cua có thể được thay bằng cà rốt còn màu xanh có thể được sáng tạo thêm với bí ngòi, đậu bắp hay măng tây. Tất cả đều rất ngon mà vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp.​

(ST)
 
Ðề: Ẩm thực

Canh đậu phụ thịt heo băm

Nguyên liệu

50gr thịt heo, 1 miếng đậu phụ non, 1 bát nước dùng , lá hẹ.
Gia vị:bột nêm, tiêu, đường.

Thực hiện

Rửa thịt heo, băm nhuyễn. Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn. Đun sôi nước dùng, cho thịt heo vào. Sau đó cho đậu phụ vào,cuối cùng cho hẹ vào, nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
 
Sửa lần cuối:

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top