L
Reaction score
1

Bài viết trên hồ sơ Hoạt động mới nhất Các bài viết Giới thiệu

 • Đừng buồn, năm 2008 tôi bỏ diễn đàn cũng vì một lời nói xấc xược của một thành viên và chỉ mới trở lại 2 năm gần đây. Còn bây giờ, vì đã thông suốt nên dù có ai nói gì đi nữa tôi cũng không bỏ diễn đàn này đâu .
  Việc khai sáng, chia sẻ, học hỏi không phải là dễ, có những người rất khó tiếp thu cái mới cũng như thay đổi cách thức làm việc, suy nghĩ, và đó cũng là tính cách chung của người Việt mình và tính cách đó đã làm đất nước trì trệ và chậm phát triển so với các quốc gia khác, dù rằng điều kiện để phát triển thì đất nước mình có thừa . Đội ngũ kế toán với hầu hết là những người làm việc độc lập, tự mày mò nghiên cứu để làm, và cách làm ấy, họ cho là đúng , là tốt nhất (mặc dù cái đúng, sai này không có ai xác định, chỉ đến khi cơ quan thuế sờ vào thì mới thấy, và đến lúc đó thì đã muộn) cho nên việc có người nói rằng cách thức mà họ nghiên cứu, mày mò để làm đó mà sai thì họ sẽ không chấp nhận ngay đâu.
  Nói bậy bạ không à, trai lớn lấy vợ, gái lớn lấy chồng là chuyện của trời đất, muốn không là không được sao . Chuêỵn yêu đương là chuyện của con người, chuyện vợ chồng là chuyện của định mệnh, khó có thể cưỡng cầu.
  Kết đôi và sinh ra những mầm tốt cho xã hội là chuyện nên làm mà.
  Ai bảo con tôi còn nhỏ hử, cô bé này, nói để học xong là học xong đại học đấy, đứa nhỏ năm 3 đứa lớn năm 4 rồi cô hai.
  Hi hi, cứ ba ba con con, trên diễn đàn thì sẽ có nhiều người dị nghị đấy . Còn làm "con dâu" hả, trẻ còn nhỏ để nó học xong cái đã. Vội gì.
  "cái vụ kéo cả chi cục á :)) VTau chắc ko mặt dày cỡ đó đâu ạ "

  Thì ai mà làm thế bao giờ, nhưng đã nói là ở nông thôn mà, tình trạng chung là vậy . Không chỉ có bên thuế đâu, bên chính quyền cũng thế thôi . Đứa em gần nhà, mở cty dăm gỗ ở Vân Canh là một huyện miền núi của Bình Định, trần ai phải biết luôn, để chứng nhận các giấy tờ có liên quan mà phải nhờ đến UBND xã là coi như mất cả ngày, và đầy đủ các ban bệ kéo đến . Haiz, công việc thì không bao nhiêu mà mất thì giờ, bên kinh doanh mình thì thời giờ là vàng bạc, phải nhanh chóng nắm bắt thời cơ, thế mà gặp phải cái lũ đó thì có mà ăn cám hết thôi. Mở miệng là cứ nào là đầu tư về nông thôn giúp phát triển nông thôn ... nhưng với kiểu đó thì có mà đến Tết Công gô .
  Ơ, con bé này hay nhỉ, con cái nhà ai mà đi nhận làm ba nuôi .Hihi, tổn thọ tổn thọ lắm .
  Mà nè, Luz này, tôi vốn xuất thân từ giáo viên, nên cách mà tôi nói hay hướng dẫn cũng tùy lúc, tùy kiểu kiến thức mà có cần phải nói rõ hay không . Có nhiều kiến thức, tôi chỉ nói, còn ai muốn hiểu sâu thì phải tự suy nghĩ thôi. Vì để một kiến thức nào đó trở thành của mình, không phải chỉ hướng dẫn không mà được.
  Xuất thân từ giáo viên, nên tôi biết các bạn cần phải biết những kiến thức nào, và kiến thức nào cần phải nói rõ, cái nào không. Chứ cái gì cũng tràng giang đại hải, thì chả có ai đọc cả, dù rằng nó hữu ích.
  Cái con bé này, làm ở nông thôn mấy ông ấy cứ đòi nhậu hoài thì ai mà chịu cho thấu hử. Họ càng không biết gì, họ càng đòi nhậu dữ. Tôi có học trò làm ở một huyện nông thôn, nó nói mỗi lần nhậu là họ kéo cả chi cục thuế đi luôn, thế có chết không.
  Mấy cái trò kiểm tra đó chỉ có bên Quản lý thị trường đi hù các kế toán nhỏ thôi, gặp tôi quăng ra cho một đống hóa đơn, đọc còn không được, ở đó mà kiểm tra . Thì cũng có kiểm tra, họ đòi bảng xuất nhập tồn kho, tôi đưa ra bảng của tháng trước đó họ cầm lên rồi qua quít, hỏi mặt hàng này đâu, hóa đơn đâu, tôi lấy các tương tự đưa họ cũng chả biết rồi ừ à, cho qua chuyện, bồi dưỡng rồi đi.

  Tôi có đứa em ruột làm quản lý thị trường, chiêu kiểm tra đó là do tôi bày (nó năn nỉ quá, bảo anh có chiêu nào hù được kế toán viên bày em, kiếm ít đồng), làm sao mà qua được tôi. Chỉ có kế toán yếu kém, không chịu chạy nhập xuất tồn hàng tháng , hạch toán hàng tháng, khi họ đòi thế thì xanh mặt ngay .
  Hoàn thuế trong thời điểm này, nếu cơ quan thuế không bật đền xanh, thì họ hành cho ra bã ấy chứ. Nhưng khổ nỗi, là những DN mà tôi phụ trách kế toán, thường có số phát sinh lớn nên thong qua cán bộ thuế quản lý, họ cứ hối thúc hoàn thuế, nhớ kỳ trước được hoãn nộp VAT trong vòng 6 tháng, thì tôi phải để lại toàn bộ đầu vào trong 2 kỳ liền rồi sau đó làm hoàn thuế để có số thu cho họ. Chả sướng ích gì, tiền mặt trên sổ âm tùm lum, xử lý phát mệt. Mấy nay họ cũng hối thúc hoàn thuế cho các đơn vị nhưng vì số hoàn chỉ hơn trăm nên tôi từ chối.
  Thường thì cơ quan thuế chả hơi đâu mà kiểm tra kho thực tế, vì có kiểm tra đi nữa cùng lắm chỉ phạt DN lỗi xuất chậm hóa đơn, vài triệu bạc, thì không bõ công cả ngày trời lăn lê, bò lết , tính tính toán toán lượng hàng tồn kho thực tế (còn chưa kể không biết gì về hàng hóa thì lấy gì mà kiểm). Cán bộ thuế mà hù kiểm tra kho, tôi chỉ có cười thôi, nói mấy người rảnh quá ha.
  Cái cô bé này , cũng sắc sảo nhỉ, nhìn ra được vấn đề ở đâu của bộ hồ sơ này.
  DN này mua bán xi măng , làm đại lý trực tiếp của NM Cẩm phả, sẽ được thưởng DS theo số hàng đặt mua hàng tháng (tiêu thụ được hay kg, kg quan trọng). Để hưởng được doanh số thưởng của NM , DN nhập hàng về bình quân 5000 tấn/tháng, số nhập thường là theo quy định của NM : giữa và cuối tháng . Ngoài ra mấy tháng nay miền trung mưa nhiều nên hàng tiêu thụ chậm -> tồn kho cao, mặt khác DN trong kỳ hoàn thuế của mua thêm 3 xe tải nữa, vì vậy mà có số thuế âm lớn.
  Nhưng quan trọng là cơ quan thuế chủ quản bật đèn xanh cho việc hoàn thuế, nhằm có số phải nộp lại ở kỳ khai thuế tháng 09 này. Tháng này tôi phải giữ lại một số hóa đơn để có số phải nộp ~ 250tr đấy.
  Cái khổ là ở chỗ đó, nhưng may là đơn vị này thanh toán đúng hạn , không những thế, còn phải trả trước tiền hàng nữa nên có thuận lợi trong đợt hoàn thuế này.
  mail của em là nguyentam2104@gmail.com chị cho em xin mẫu syll với đxv nhe chị
  cảm ơn chị nhiều ạ ^^
  Cố gắng tìm hiểu nhé. Có nhiều điều tôi không thể nói ra được , mà chỉ tự mình cảm nhận, suy diễn để rồi làm mà thôi.
  Chú ý rằng , số thuế đề nghị hoàn và số có quyết định hoàn là khớp nhau.
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top