Tôi không nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng này , nó đã được thỏa thuận như thế nào, nên chỉ nói theo thông lệ chung đã được quy định trong luật thuế GTGT.
Còn mấy cái mà bé nói về các hợp đồng ngoại, tôi có nghiên cứu nhưng từ hồi còn làm bên xuất nhập khẩu cũng khá lâu rồi từ 2006-2007 kia, đến bây giờ không còn cơ hội đụng đến mấy cái đó nữa, nên cũng quên nhiều và do đó không có ý kiến. Nhưng tôi chắc một điều rằng, những hợp đồng kiểu này bao giờ người bị thiệt cũng là các DN Viêt nhập khẩu, nên khả năng cty nhập khẩu kg đc khấu trừ thuế GTGT rất cao.
Hy vọng sắp tới đây, có Cty chuyên về xuất nhập khẩu lại nhờ làm (đã đsnh tiếng) thì sẽ có cơ hôi tiếp cận lại, chứ nếu không thì chắc hết cơ hội .