8 phần mềm cho Windows 10 không cần thiết mà anh chị nên gỡ ngay khỏi PC

thanhbinhdoor

New Member
Hội viên mới

8 phần mềm cho Windows 10 không cần thiết mà anh chị nên gỡ ngay khỏi PC​

Sau khi đã biết cách xem danh sách ứng dụng, Sau lúc cài đặt ứng dụng cài đặt trên Win 10 thì Bây giờ quý khách hãy kiểm tra và xóa những ứng dụng không cần thiết nào được gợi ý dưới đây.

1. Quicktime​

Quicktime là trình phát video của Apple. Cho đến thời điểm hiện nay nó vẫn được cài mặc định trên macOS. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Quicktime dành cho Windows đã không nhận được bất cứ gói cập nhật nào kể từ năm 2016.

Apple đã ngừng hỗ trợ Quicktime cho Windows


Apple đã ngừng bổ trợ Quicktime cho Windows

Kể từ thời điểm Apple quyết định ngừng hỗ trợ Quicktime cho Bạn Windows, ngày càng có vô số lỗi và lỗ hổng bảo mật xuất hiện. Việc cài đặt QuickTime đã không cần thiết nữa, gỡ bỏ chương trình này cũng sẽ không ảnh hưởng gì nếu như Bạn dùng iTunes trên Win 10.

2. CCleaner​

Đã có 1 thời gian, CCleaner là ứng dụng dọn rác máy vi tính đáng tin cậy. Tuy nhiên, hiệu suất của công cụ này đã giảm đáng kể lúc được Avast mua lại. CCleaner giờ đây đưa ra những update bắt buộc, thu thập dữ liệu các bạn và chính bản thân chương trình cũng vô tình phân phối một số mã độc hại.

Phần mềm dọn rác máy tính được nhiều người sử dụng


ứng dụng dọn rác máy tính được nhiều người sử dụng

Nhìn lại phiên bản CCleaner 2021, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng nó làm sạch hệ thống hiệu quả nhưng không quá cần thiết. anh chị hoàn toàn có thể tìm một công cụ dọn rác Win 10 hiệu quả và an toàn hơn hoặc tự mình dọn dẹp mà không cần CCleaner.

3. UTorrent​

uTorrent đã từng được coi là thước đo tiêu chuẩn của các ứng dụng torrent. Nhưng kể từ lúc nhà phát hành nhồi nhét quá nhiều quảng bá, ưu đãi vào giao diện khiến quý khách không cần tín nhiệm nữa.

uTorrent chiếm dụng tài nguyên thiết bị người dùng


uTorrent chiếm dụng tài nguyên thiết bị anh chị

Đặc biệt, năm 2015 uTorrent đã dính vào bê bối lúc lén lút tích hợp chương trình đào tiền điện tử mà không thông báo cho quý khách. Rõ ràng, mọi người không có lý do gì để tiếp tục sài uTorrent, khách hàng có thể tham khảo nhiều ứng dụng cho Windows 10 khác miễn phí và an toàn hơn.

4. Adobe Flash Player và Shockwave Player​

Kể từ tháng 1 năm 2021, Adobe Flash Player đã không còn được giúp đỡ. đa phần các trình duyệt hiện tại cũng đã chặn tiện ích này nhưng để an toàn và giải phóng dung lượng PC, quý khách nên xóa ứng dụng này ra khỏi thiết bị.

2 Plugin cho trình duyệt của Adobe đều đã ngừng hỗ trợ


2 Plugin cho trình duyệt của Adobe đều đã ngừng giúp đỡ

cũng giống, một tiện ích khác của Adobe là Shockwave Player cũng đã ngừng khởi động vào năm 2019 nhưng đáng kinh ngạc là nó vẫn còn tồn tại trên thiết bị của 1 số Bạn. quý khách nên xóa cả Adobe Flash Player và Shockwave Player bởi hiện nay chúng đã trở thành quá khứ.5. Microsoft Silverlight​

cũng giống như Adobe Flash, Silverlight là một tiện ích được cải tiến bởi Microsoft để bổ trợ các nội dung đa phương tiện trên trình duyệt. nhiều năm trước, tiện ích này đã từng rất hữu ích nhưng hiện nay chỉ có chưa tới 0,03% website sử dụng Silverlight vào năm 2021.

Silverlight đã từng là phần mềm quen thuộc trên Windows


Silverlight đã từng là chương trình quen thuộc trên Windows

Các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome hay Firefox đều đã không hỗ trợ Silverlight trong lâu năm. Đáng nói hơn, tiện ích này chỉ tương thích với trình duyệt Internet Explorer đang bị đào thải chữ không giúp đỡ cho trình duyệt Edge mới của Microsoft. Rõ ràng, Bạn sẽ chẳng mất gì khi xóa Microsoft Silverlight khỏi thiết bị.6. Thanh công cụ rác và tiện ích mở rộng trình duyệt​

Một trong những thứ Bạn cần xóa khỏi Window 10 là các tiện ích, thanh công cụ được cài trong trình duyệt. Với sự nỗ lực của các nhà phát hành thì các thanh công cụ rác đã bị hạn chế nhưng tiện ích rác vẫn còn có tồn tại cực kỳ nhiều.

Trình duyệt làm việc chậm chạp với hàng loạt thanh công cụ rác


Trình duyệt thực hiện việc chậm với hàng loạt thanh công cụ rác

nếu như kiểm tra trình duyệt và thấy các thanh công cụ như Bing Bar, Google Toolbar, Ask Toolbar, Yahoo! Toolbar hay Babylon Toolbar hãy gỡ bỏ. nếu như phát hiện lên bất cứ ứng dụng nào liên quan và cài kèm với chúng thì anh chị cũng xóa bỏ. Tiếp đến người dùng hãy rà soát và chỉ nên giữ lại các tiện ích nào thật sự cần thiết.

7. Các chương trình, tiện ích từ nhà sản xuất​

Các nhà sản xuất máy vi tính thường sẽ có thói quen cài đặt các tiện ích của mình trên máy tính hay máy tính xách tay. Hãy xem xét lại chương trình nào thật sự cần thiết, bởi rõ ràng Windows của anh chị vẫn có thể hoạt động bình thường sẽ nếu như thiếu đi 1 trong số chúng.

Một số chương trình cho Windows 10 của nhà sản xuất thực sự không cần thiết do có chức năng trùng lặp với tiện ích có sẵn của hệ điều hành windows. Một số tiện ích khác liên quan đến BIOS thì lại khá hữu dụng, đáng giữ lại để dùng. Bạn hãy dành thời gian xem xét và đánh giá kỹ lưỡng các ứng dụng, tiện ích từ nhà sản xuất trước lúc xóa nhé!8. chương trình, tiện ích cố định trong windows 10​

Không chỉ chịu phiền toái từ các từ các nhà sản xuất, nhiều khách hàng cũng khó chịu bởi các tiện ích rác do chính Microsoft cài windows 10 dưới dạng ứng dụng Store. rất may, anh chị có thể gỡ bỏ đa phần chúng mà không ảnh hưởng gì tới hệ điều hành.

Không phải tiện ích nào trên Windows 10 cũng có thể gỡ bỏ


Không phải tiện ích nào trong windows 10 cũng có thể gỡ bỏ

Một số tiện ích trong Start Menu như XBox, Thời tiết vẫn hữu ích, các tiện ích như Candy Crush Saga thì lại gần như không cần thiết với đa số với nhiều anh chị.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top