Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi hongtram, 23/5/09.

 1. hongtram

  hongtram Chơi vơi...! Hội viên mới

  :ngay: Cả nhà cho em hỏi khi thi công công trình, bên em làm nghiệm thu giai đoạn để lấy tiền. Mỗi hạng mục công trình làm 1 ít chứ không hoàn thành nguyên hạng mục, khi làm biện bản nghiệm thu giai đoạn dựa trên khối lượng đã thi công xong. VD: CÔng trình: Đường nội bộ khu dân cư bao gồm các hạng mục: nền đường, mặt đường, hệ thống thoát nước. khi thi công bên em làm phần nền đường được công việc: ủi dọn quang, đào nền đường; phần mặt đường thi công được: Đào xúc đất; Phấn thoát nước bên em cũng thi công được đáo dất mương, đắp móng công trình...Rồi nghiệm thu khối lượng làm được trong những công việc đó để đi lấy tiền. Hichic. Như vậy có phải xuất hoá đơn cho phần nghiệm thu và lấy tiền đó ko ạ, hay chờ khi nào nghiệm thu công trình hoàn thành rồi mới xuất hoá đơn luôn một lúc ạ.:khoc:
   
                
 2. thuhien105

  thuhien105 Nghiệp vụ non nhất Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  làm theo hình thức cuốn chiếu tức là khi bạn nghiệm thu công trình nào và lấy tiền về thì bạn phải xuất hoá đơn tại thời điểm bạn thu tiền (ghi nhận doanh thu tậi thời điểm bàn giao biên bản nghiệm thu công trình đó)
   
 3. pu2009

  pu2009 Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  Vấn đề chính là thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên và thể hiện rõ trong hợp đồng. Thông thường đối với hợp đồng xây dựng việc thanh tóan tiền sẽ được thực hiện thành nhiều đợt theo mốc thời gian hoặc theo khối lượng hòan thành của từng hạng mục công trình. Khi nhận thanh tóan tiền thì đồng thời phải xuất hóa đơn cho bên giao tiền.
   
 4. Linh_suchuoi

  Linh_suchuoi ~~Hội diên chuối~~ Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  Đây là hợp đồng làm theo tiến độ thi công, làm tới đâu thu tiền tới đó, mỗi đợt thu tiền em xuất hóa đơn cho phần khối lượng công việc hoàn thành luôn.
   
 5. hoanui

  hoanui New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  Theo mình nghĩ khi công trình hoàn thành rồi mới xuất hóa đơn.
  Và cho em hỏi thêm nếu như trong hợp đồng ghi rõ thời gian hoàn thành mà khi đó thực tế vẫn chưa hoàn thành công trình, vậy mình vẫn xuất hoá đơn hay xuất theo thực tế ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/09
 6. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  Hongtram vào link dưới download công văn 6992 của BTC hướng dẫn nhé.

  http://danketoan.com/forum/showthread.php?p=397941#post397941
   
 7. hongtram

  hongtram Chơi vơi...! Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  :cry7: cảm ơn cả nhà, em toàn chờ khi nào thi công xong mới xuất, theo CV 6992/BTC-TCT thì bây giờ em vẫn còn thời hạn xuất hoá đơn thu tiền theo tiến độ trước 01/01/2009 "Thời hạn kê khai thuế GTGT đối với số tiền đã thu của khách hàng theo tiến độ trước ngày 01/01/2009 chậm nhất không quá kỳ tính thuế tháng 8 năm 2009.":dauqua:
  Cho em hỏi thêm một vấn đề nữa đó là khi xuất hoá đơn của những phần đó thì chỉ xuất theo số tiền thực tế nhận được hay xuất theo giá trị đề nghị thanh toán giai đoạn (có khi số thực nhận < giá trị thanh toán) và còn khoản tạm ứng mà chủ đầu tư ứng trước theo hợp đồng thi sao ạ? :chetroi:
   
 8. ubn_love

  ubn_love New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  Xuất HĐơn theo hạng mục hoàn thành bạn nhé.Khi quyết toán phần nào thì xuất Hđơn phần quyết toán đó.
  TH có quy định trên HĐồngngày xuất HĐ nhưng trên thực tế vẫn chưa xong thì phải căn cứ vào thời gian thực tế hoàn thành và quyết toán rồi mới xuất HĐơn.
   
 9. hongtram

  hongtram Chơi vơi...! Hội viên mới

  Ðề: Xuất hoá đơn vào thời điểm nào?

  khi nào công trình hoàn thanh có nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng rồi xuất.
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  :dauqua:
  Pác cọp cho em hỏi, cong văn này có áp dụng cho công trình thi công đầu tháng 12 năm 2008 nhưng cuối tháng 12 chưa làm xong vẫn quyết toán lấy tiền vì là ngân sách nhà nước, chỉ mới quyết toán với kho bạc, chưa quyết toán bên bộ tài chính và em chỉ mới xuất hoá đơn tháng 04/09 thì có hợp lệ không? ::khoc:
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/5/09

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.