Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi mongmo06, 8/5/09.

 1. mongmo06

  mongmo06 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà! Cả nhà giúp e với! Công ty e mở một chi nhánh hạch toán phụ thuộc ở trong TPHCM, có MST riêng nhưng chưa mua hoá đơn GTGT. Giờ e chuyển hàng vào trong đó sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, khi nào trong đó xuất bán hàng cho khách hàg thì e lại viết hoá đơn GTGT ở trụ sở chính ngoài này rồi gửi vào trong đó. E đang băn khoăn làm như thế có hợp lý ko? Mong cả nhà tư vấn giúp e! E cảm ơn nhiều!:chay:
   
                
 2. Love You

  Love You Đa tình nhất DKT, Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Hợp lý bạn àh, Vì Chi nhánh hạch toán phụ thuộc mà.
  Khi bán hàng thì phải có HĐ mà HĐ phải lấy từ Cty mẹ,

  Bạn cứ yên tâm, tất cả bình thường,
   
 3. mongmo06

  mongmo06 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Love you cho e hỏi là giả sử sau này chi nhánh e mua hoá đơn ở chi nhánh luôn thì hàng tháng chi nhánh làm báo cáo thuế ở trong đấy luôn nhưng báo cáo quý thì làm ở trụ sở chính phải ko ạ?
   
 4. Đào Thị Nội

  Đào Thị Nội New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Chi nhánh có đăng ký KD có mã số thuế riêng thì nên mua hóa đơn và kê khai thuế hàng tháng tại chi nhánh . Khi có hàng hóa bán ra thì xuất hóa đơn bán hàng (kê khai đầu ra của CN), còn cuối tháng tổng hợp hàng bán được bao nhiêu báo cáo C.ty để C.ty xuất hóa đơn cho CN (MST người mua là MST của CN ) dùng các hoá đơn này kê khai đầu vào .Thuế kê khai đầu vào bằng đầu ra . Vì HT phụ thuộc nên các chi phí phát sinh tại CN đều quyết toán tại C.ty, các hóa đơn chi phí phải mang tên và MST của C.ty .
   
 5. tiensinh

  tiensinh Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Điểm 2.6 mục IV phần B TT 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của BTC quy định:
  Theo quy định trên, nếu Chi nhánh hạch toán phụ thuộc có bán hàng thì khi bán chi nhánh phải lập hoá đơn giao cho người mua, Cty không được lập hoá đơn giao cho người mua.
  Chi nhánh đã ĐKT và được cấp MST 13 số phải kê khai nộp thuế tại cơ quan thuế nơi CN đóng trụ sở.
   
 6. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Mình thấy tạm thời như vậy là ổn, nhưng nếu khách hàng mua hàng mà đợi mấy ngày sau mới có hóa đơn từ HN chuyển vào thì rắc rối quá ... :metwa:

  * Khi cty xuất hàng cho chi nhánh có 2 lựa chọn sau:
  + Cty xuất hóa đơn cho chi nhánh theo giá vốn, ghi hóa đơn như bán hàng thông thường (sử dụng TK136-336 để theo dõi): Thường áp dụng với những cty thương mại - giá vốn hàng bán ra đã được xác định. Khi này chi nhánh bán hàng thì tự xuất hóa đơn(mua tại chi cục thuế quản lý)

  + Cty xuất PXKKVCNB cho chi nhánh kèm theo lệnh điều động nội bộ làm chứng từ đi đường, cuối tháng chi nhánh tổng kết số hàng bán được & cty sẽ xuất hóa đơn cho chi nhánh số hàng này(cũng theo dõi trên TK136-336) - khi này chi nhánh bán hàng thì tự xuất hóa đơn(mua tại chi cục thuế quản lý): thường áp dụng cho các cty sản xuất khi đến cuối tháng mới tình được giá thành => giá vốn hàng bán để xuất hóa đơn nội bộ.

  * CN hạch toán phụ thuộc thì thuế VAT nộp tại chi nhánh, thuế TNDN được quyết toán chung tại cty, thuế TNCN nơi nào trả thì nơi đó nộp nhưng thường là tại chi nhánh lun :odau:
   
 7. mongmo06

  mongmo06 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Mọi người tư vấn hộ em là công ty sử dụng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nhưng ko có lệnh điều động nội bộ thì có sao ko ạ!
   
 8. kinh81

  kinh81 Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Chỉ có sao khi trên đường vận chuyển bạn bị phát hiện, vì lúc này giấy tờ của bạn không hợp lý
   
 9. tranglh

  tranglh New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Em có 1 vấn đề thắc mắc nhờ các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp ạ!
  Công ty em ở ngoài HN, kê khai thuế gtgt theo phương pháp khấu trừ. Tháng 3/2014 cty em có mở chi nhánh ở TP HCM, theo thông tư 129 thì chi nhánh phải kê khai theo phương pháp trực tiếp và chi cục thuế trong đó cũng khẳng định là chi nhánh cty em không nằm trong loại nào thuộc diện được đăng ký tự nguyện kê khai theo pp khấu trừ hết.
  Như vậy khi em xuất hàng cho chi nhánh, nếu hóa đơn ghi đơn giá vốn, chi nhánh bán hàng xuất hóa đơn trực tiếp ghi giá bán thì chi nhánh hạch toán sẽ có lãi. Lãi này sẽ chịu thuế tndn với thuế suất là 20%. Cty mẹ thì thuộc diện nộp thuế tndn với thuế suất 22%. Em cũng không biết là sẽ hợp nhất báo cáo qt thuế như thế nào?
  Hay là khi cty xuất hàng cho chi nhánh thì em cứ viết đơn giá theo giá bán. Như vậy chi nhánh sẽ không lãi/lỗ gì hết. Doanh thu chuyển về cty mẹ qt theo thuế suất 25%???
  Chi phí phát sinh trong chi nhánh thì cứ xuất hóa đơn cho công ty mẹ có ổn không ạ? Em đang bối rối quá, các anh chị tư vấn giúp em với nhé! Em cảm ơn nhiều nhiều ạ!
   
 10. khiemnb

  khiemnb Viên Gạch góc tường Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  nếu chi nhánh hạch toán độc lập thì xem như chi nhánh là 1 doanh nghiệp như mọi doanh nghiệp khác
  nếu chi nhánh hạch toán tập trung thì xuất hàng cho chi nhánh chỉ cần dùng phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ là ok, chi nhánh vẫn hạch toán khai thuế tại địa (đầu vào hàng hoá ko có, chỉ có chi phí) và mọi hạch toán tập trung cty mẹ, cả cty và chi nhánh mở tài khoản 136 và 336 theo dõi nhau, cuối kỳ 2 tài khoản luôn bằng nhau
   
 11. khiemnb

  khiemnb Viên Gạch góc tường Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  pai có lệnh điều động em nhé
   
 12. tuanbui224

  tuanbui224 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Ai cần vat cân đối thì inbox a2zvat@gmail.com nhe
   
 13. tranglh

  tranglh New Member Hội viên mới

  Ðề: Xuất hàng cho chi nhánh phụ thuộc

  Cảm ơn bạn đã tư vấn! Cty mình có chi nhánh hạch toán phụ thuộc và hạch toán theo qd48 nên không có tk 136 và 336. Cái này phải thay thế bằng tk nào để theo dõi?
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.