Xử lý nghiệp vụ mua trái phiếu nhận lãi trước???

Thảo luận trong 'TS ngắn hạn khác' bắt đầu bởi nhocheosua, 4/11/09.

  1. nhocheosua

    nhocheosua New Member Hội viên mới

    Được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Mình có nghiệp vụ sau:
    Mua 20 trái phiếu ngắn hạn thời hạn 12 tháng , giá mua 10 triệu/ trái phiếu, tỷ lệ lãi suất
    8,5%/năm (nhận lãi trước). DN sau khi trừ lãi hưởng trước rút TGNH trả hết.

    mình định khoản nhưng vẫn thấy chưa ổn lắm,mọi người góp ý nhé!
    Nợ TK 121: 20 x10 = 200
    Có TK 3387: 8,5%x20x10 = 17
    Có TK 112 : 200-17 = 183
    Phân bổ lãi suất cho 12 tháng
    Nợ TK 3387:17÷12 = 1,42
    Có TK 515: 17÷12 = 1,42
     
    Chỉnh sửa cuối: 4/11/09
  2. tran_nd

    tran_nd New Member Hội viên mới

    Được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Xử lý nghiệp vụ mua trái phiếu nhận lãi trước???

    định khoản như bạn là ổn rồi đấy.:votay:
     
  3. senden91

    senden91 New Member Hội viên mới

    Được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Xử lý nghiệp vụ mua trái phiếu nhận lãi trước???

    cái TK 338 kia có vấn đề ở chỗ phân bổ thì phải ?
     
  4. vobo000

    vobo000 New Member Hội viên mới

    Được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Ðề: Xử lý nghiệp vụ mua trái phiếu nhận lãi trước???

    Phân bổ 3387 thì đúng.. nhưng mà 3387 Doanh thu chưa thực hiện ( thấy nó áp dụng trong bán trả trậm trả góp ) chưa thu mà .
    còn cái này...
     
  5. chudinhxinh

    chudinhxinh Member Hội viên mới

    Được cảm ơn:
    80
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Xử lý nghiệp vụ mua trái phiếu nhận lãi trước???

    Khi mua:
    Nợ 121=10 triệu x 20=200,000,000
    Có 112=10 triệu x 20=200,000,000-17,000,000= 183,000,000
    Có 3387 = 200,000,000 * 8.5%= 17,000,000

    Phân bổ lãi hàng tháng:
    Phân bổ lãi suất cho 12 tháng
    Nợ TK 3387: 17,000,000/12 = 1,416,667
    Có TK 515: 17,000,000/12 = 1,416,667

    ---------- Post added at 09:58 ---------- Previous post was at 09:57 ----------

    Nhận lại tiên vốn
    Nợ 112/ có 121 = 200,000,000

    ---------- Post added at 10:00 ---------- Previous post was at 09:58 ----------

    Nếu nhận lãi sau khi đáo hạn
    Nợ 121=10 triệu x 20=200,000,000
    Có 112=10 triệu x 20=200,000,000
    Hàng tháng ghi nhận lãi
    Nợ 1388/ có 515 = 17,000,000/12 = 1,416,667
    Khi nhận lại vốn
    Nợ 112/ có 121= 200,000,000
    Lấy tiền lãi
    Nợ 111,112/ có 1388= 17,000,000
    Nhập luôn vào vốn đầu từ tiếp
    Nợ 121/ có 1388 =17,000,000
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.