Xe ôtô tải bán thanh lý

Thảo luận trong 'Tài sản cố định' bắt đầu bởi rose1108, 9/11/07.

 1. rose1108

  rose1108 New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi. Giúp mình nhé.
  Cty mình trước đây mua 1 xe ôtô tải 1.0 tấn, thuế GTGT 5%. Nay cần nhượng bán lại, muốn xuất hoá đơn bán xe ra, thì thuế suất cũng vẫn là 5% phải ko?
  Và chứng từ để nhượng bán TSCĐ (mà cụ thể là xe ôtô tải) thì cần thiết phải có những chứng từ gì thì được coi là hợp lý với thuế.
  Rất mong nhận được trợ giúp!
   
                
 2. NGUYETLAM

  NGUYETLAM New Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  Thuế suất vẫn là 5%, bạn chỉ cần làm hợp đồng và xuất hóa đơn đỏ giao cho người mua đi làm thủ tục sang tên, đóng thuế trước bạ lại.
   
 3. rose1108

  rose1108 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  Cám ơn nguyetlam nhiều nha. Luôn tiện cho mình hỏi một việc nữa được không?. Cty mình mới mua 1 xe con INNOVA dùng để chạy cho hoạt động công tác của Cty thôi. Vậy thời gian khấu hao cho xe con được quy định như thế nào? Khấu hao trong bao nhiêu năm?
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ. Tks
   
 4. meoconkt

  meoconkt New Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  thời Jian khấu hao của xe con theo quy định là 6 dến 10 năm, nhưng tuỳ theo tình hình của công ty bạn để quyết định, hehe, ý kiến của mình đó còn các anh chị thì sao nhỉ?:sifone:
   
 5. 0309

  0309 Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  bạn tìm đọc nghi định 24/2007 sẻ tìm được mức khấu hao quy định trong vòng bao nhiêu năm đấy.
   
 6. bachhop

  bachhop New Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  Trước đây, Công ty mình cũng có mua 1 chiếc xe du lịch 4 chỗ của 1 cá nhân (nên không có hóa đơn thuế GTGT). Giấy tờ Sếp mang về chỉ có càvẹt xe (ghi tên Công ty) thôi! Mình đã đưa xe này vào TSCĐ của Công ty có được không?

  Bây giờ, Công ty mình bán lại cho người khác. Cho mình hỏi thuế suất thuế GTGT trong trường hợp này là bao nhiêu? Và các chừng từ cần thiết để bán xe du lịch này?

  Giúp mình gấp nhé! Thanks!
   
 7. hermione56

  hermione56 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  Xin lỗi hỏi bạn NĐ24-2007 hay là QĐ206???
   
 8. Đại Bàng

  Đại Bàng Tứ Quân Tử Hội viên mới

  Ðề: Xe ôtô tải bán thanh lý

  - Trước đây thuế suất GTGT cho xe ôtô tải là 5% nhưng bây giờ là 10% rồi => xuất hóa đơn 10% thì chủ xe mới mới đăng ký chuyển tên cho xe được

  - Được , vì khi làm thủ tục ra tên cty HĐ GTGT đã bị phòng Đăng Ký chủ quyền xe thu lại rồi. Nhưng bộ chứng từ TSCĐ nhớ kèm theo Hợp Đồng Mua bán xe nữa nhé
  - Thuế suất là 10%. Chứng từ bao gồm : HĐồng mua bán xe, Biên bản thanh lý TSCĐ, Biên bản Giao nhận TSCĐ, Hóa đơn GTGT, Phiếu thu.
  Lưu ý : Thông thường bên mua sẽ yêu cầu Cty bạn cấp cho bản sao Giấy đăng ký mẫu dấu của Cty bạn nữa đó để họ làm thủ tục chuyển tên
  Thân
   
  Last edited by a moderator: 15/11/07

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.