Xác định giá vốn công trình xây dựng

Thảo luận trong 'Kế Toán Chi Phí' bắt đầu bởi ngocbich22, 22/10/10.

 1. ngocbich22

  ngocbich22 New Member Hội viên mới

  hihi! Chào cả nhà!!!!!!!!!!
  Các sư huynh, sư tỷ ơi!giúp em với. Em là thành viên mới của Web ta. Em đang làm cho 1 công ty xây dựng và có vài thắc mắc các anh chị giúp em nha.
  Công trình của công ty đã được chấp nhận thanh toán và đã xuất hóa đơn trong tháng 9 nhưng chi phi nhân công tháng 10 vẫn phân bổ cho công trình đó.vậy làm sao để em xác định được giá vốn của công trình này ah.:roile:
   
                
 2. kanh

  kanh New Member Hội viên mới

  Ðề: Xác định giá vốn công trình xây dựng

  Theo minh,tuy la sinh vien nam thu 4 ,chua co kinh nghiem thuc te,song minh nghi: cong trinh cua ban da quyet toan trong tháng 9 rồi thì giá thành công trình đã xác định rồi. khi đó giá vốn của công trình sẽ không liên quan đến chi phí nhân công tháng 10 nữa,khi đó chi phí nhân công tháng 10 phân bổ vào đó sẽ không được tính là chi phí hợp lý và bị bóc tách ra.
  không biết cách nghĩ đó đúng không.em tham khảo nhé.
   
 3. luatkinhte

  luatkinhte dragon_action_succes Hội viên mới

  Ðề: Xác định giá vốn công trình xây dựng

  moi chấp nhận thanh toán mà đã xuất hóa đơn sao. Với lại công trình xây dựng đã hoàn thành chưa. Và lương nhân công của công trình nào thì quyết toán vào công trình đó. Nếu công trình đã hoàn thành trong tháng 9 rồi thì sao lại có lương công nhân tháng 10 được nghe hơi vô lý. Trừ khi công trình chưa hoàn thành hoặc là lương công nhân tháng 10 này là của công trình khác. Còn công trình chưa hoàn thành mà đã xuất hóa đơn thì gặp rắc rối với mấy ông thuế rồi. Không nói dõ ra thì ai biết đâu mà lần hả bạn hix.
  01684375886
   
 4. Sweetlove209

  Sweetlove209 New Member Hội viên mới

  Ðề: Xác định giá vốn công trình xây dựng

  Khách hàng chấp nhận thanh toán sau khi công trình đã hoàn thành và có quyết toán kèm theo. Như vậy chi phí nhân công đã được phân bổ cho công trình của tháng 9 rồi! Bạn thử kiểm tra lại xem có nhầm sang công trình khác không?
   
 5. ketoanThuong

  ketoanThuong New Member Hội viên mới

  Ðề: Xác định giá vốn công trình xây dựng

  chào bạn ! thực ra khi công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9, tức là đã được quyết toán và ra hóa đơn . TH1 - trong tháng 10 vẫn có thêm( phát sinh thêm) chi phí nhân công thì phần chi phí đó được cho vào chi phí sửa chữa bảo dưỡng công trình,và được tập hợp vào chi phí tháng 10. TH 2 -. còn nếu trong thang 9 đã thanh toán hết chi phí xây dựng nhưng chi phí NC vẫn còn (chưa phân bổ hết) thì phần chi phí NC đó trên thực tế đã thanh toán ở tháng 9 nên tháng 10 k cần thêm khoản chi phí này nữa( nếu tháng 10 mà sếp vẫn thanh toán chi phí này thì bạn cứ thế mà xài) ! chúc bạn làm tốt
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.