Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

Thảo luận trong 'Tiền mặt, TGNH' bắt đầu bởi hươngna, 12/9/12.

 1. hươngna

  hươngna Guest

  em mới đi làm. được sếp giao viết hđ GTGT em ghi sai số tiền ở chỗ cột thành tiền, viết số tiền bao gồm cả thuế, xé ra khỏi quyển, GĐ Ký đóng dấu rồi thì phải làm thế nào bây giờ ah? có phải làm biên bản hủy ko ạ?Giúp em với
   
                
 2. VNECCO

  VNECCO New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Vâng em cũng gặp trường hợp tương tự. Một bộ viết sai chưa xé. Một bộ đã xé ra (nhưng chưa giao cho khách hàng và đã xuất hóa đơn khác thay thế). Bây giờ làm thủ tục hủy hóa đơn như thế nào ạ (Mẫu biên bản mới nhất, nộp cho ai, có cần xác nhận gì khác nữa không ạ)
   
 3. maithuong333

  maithuong333 Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Hủy hóa đơn thui. Viết lại cái mới.
  Viết sai thì không nên xé ra mới phải. cứ để vậy gấp lại lấy ghim kẹp để đấy thui ha
   
 4. moncoi1504

  moncoi1504 Member Hội viên mới

  Hóa đơn này bạn chưa gửi cho khách mà đúng ko?vậy bạn để lại vô cuốn rùi lấy ghim bấm lại di. Rùi xuất hóa đơn mới nhờ sếp ký lại cho
   
 5. kttv2012

  kttv2012 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Bạn viết sai hóa đơn rồi dù xé hay chưa xé phát hiện là bạn nên làm biên bản hủy hóa đơn bạn àh.Cũng không nên điều chỉnh rất phiền phức.Bạn làm biên bản hủy hóa đơn nhờ bên mua xác nhận đóng dấu là xong (nếu như bạn đã kí sếp xong và đã gửi đi nhận lại).Còn TH bạn làm sai bạn tự hủy thôi.
   
 6. hươngna

  hươngna Guest

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  em làm sai nhưng sếp vẫn kí đóng dấu đến khi đưa qua cty kia ng ta ko chấp nhận về mình lại phải làm hđ khác, giờ chắc làm biên bản hủy là ok nhất ạ? thế phải xin dấu cả bên kia ạ?ui, rắc rối quá
   
 7. kttv2012

  kttv2012 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Bởi vì mình làm sai nên phải chấp nhận làm công việc chẳng ai muốn cả bạn àh.Nếu bạn còn làm công việc xuất hóa đơn sẽ còn tiếp diễn dài dài vì cv nào cũng có sai xót dù cẩn thận đến mấy cũng bị.Cố gắng bạn àh!Thân
   
  ngocdung8888 thích bài này.
 8. loan87

  loan87 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  xuất xong đã ký nhưng chưa giao khách hàng: Theo tớ kẹp nguyên như cũ ghi xóa bỏ, thế thôi. vì chắc chắn 100% Hóa đơn đó mình chưa giao ra ngoài mà ko cần fai lập bien bản hủy
   
  ngocdung8888 thích bài này.
 9. minhduc329

  minhduc329 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Bên mình xử lý thế này: Hóa đơn xuất sai chỉ cần khách hàng chưa ký vào hóa đơn chỗ người mua hàng thì để vào quyển và gạch chéo ghi hủy.
  nếu KH đã ký thì làm biên bản (02 bản) ký đóng dấu 2 bên kẹp cùng hóa đơn hủy để báo cáo thuế. Riềng biên bản hủy hóa đơn thì kế toán trưởng ký đóng dấu là được.
   
 10. cuibap89kt

  cuibap89kt New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Hóa đơn nếu viết sai mà chưa xé ra khỏi quyển thì chỉ gạch bổ vầ gấp lại thế là xong, nhưng vì hóa đơn của bạn đã bị xé ra rồi thì chắc chắn bạn phải làm biên bản hủy thôi không còn cách nào khac đâu ạ.
  Đó là qui tắc chung ma bạn.
  với tôi tất cả như vô nghĩa.....
  ..........tất cả không ngoài nghĩa khổ đau
  :hongio:
   
 11. HT_1989

  HT_1989 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Xin chào mọi người. Theo em được biết công ty trước em làm kế toán trước viết sai xé ra khỏi cuốn mà chưa có chữ ký của khách hàng em thấy kế toán trước vẫn ghim lại ở cuốn và có thấy biên bản hủy nào đâu ạ. Nên em cũng chẳng biết thế nào đúng thế nào sai như mọi người nói nữa.Hixx
   
 12. minhla

  minhla Thích Kawasaki Z1000 Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Bạn không biết thì đừng trả lời mà sẽ làm người ta sai theo bạn. Chưa xé ra thì bạn làm biên bản hủy cái gì. Văn bản luật nào quy định? Ghi sai gạch bỏ 3 liên hoặc đóng dấu Hủy lên đó. BẠn chưa giao người mua mà bạn hủy, lúc đó chả lẽ mình cty bạn đóng dấu lên? Bên mua họ nói "tôi đã nhận HĐ đâu mà bảo tôi xác nhận, tôi đâu có ngu" . Lúc đó bạn làm sao?
  cái nữa là các cty họ dùng máy in để in HĐ thì phải gỡ HĐ ra khỏi cuốn HĐ mới in được. Chả lẽ ở trường hợp này nếu sai cũng phải làm biên bản hủy à? Có luật nào cấm gỡ HĐ ra khỏi cuống để in không?
  Vì vậy các bạn đừng tự đẻ ra "luật" để tự làm khó mình.
   
  tuongvi160994 thích bài này.
 13. tulipviet

  tulipviet Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Nếu hóa đơn viết sai đã sé ra khỏi cuốn thì dù có chữ ký KH hay không vẫn phải làm biên bản hủy thu hồi hóa đơn có chữ ký của bên mua. Sau đó suất cái khác còn nếu ko muốn hủy thì giắm mắt kê khai cái hóa đơn sai đó coi như bán hag 2 lân khách ko lấy hóa đơn 1 lần và tất nhiên mình sẽ mất số thuế đầu ra đó.
   
 14. thanhloandg

  thanhloandg New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Chào cả nhà, em mới đi làm nên chưa biết, cả nhà cho em hỏi với. công ty em có một số khách hàng chuyển tiền trả tiền hàng thì chuyển vào tài khỏan cty, nhưng khi xuất hóa đơn thì em lại viết số tiền ít hơn số tiền mà họ đã chuyển trong tài khoản, giờ em phải lam sao ah, cả nhà giúp em với. Em cám ơn cả nhà nhiều.
   
 15. DucTran12590

  DucTran12590 New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  nếu viết sai hóa đơn thì viết lại thôi bạn ah. trường hợp bạn chưa gửi cho bên mua thì bạn cứ gim lại 3 liên ở đó,rồi viết lại hóa đơn mới,tốt nhất không nên chỉnh sửa. Còn trường hợp bạn gửi đi rồi khi phát hiện viết sai thì bên mua cũng sẽ yêu cầu công ty xuất lại hóa đơn,khi đấy bạn làm biên bản hủy hóa đoan có chữ ký của lãnh đạo và dấu xác nhận của 2 bên là được bạn ah. Không rắc rối lăm đâu. Chúc bạn lần sau viết cẩn thận và không bị sai nữa.
   
 16. sinhvienpy89

  sinhvienpy89 Mỗi ngày 1 điều mới Hội viên mới

  Thì bạn hãy chịu khó làm 02 cái tờ giấy Biên bản hủy hóa đơn, gặp Giám đốc nhờ ký giùm em lại. Thu hồi hóa đơn cũ và xuất lại hóa đơn mới cho khách hàng.
   
 17. hươngna

  hươngna Guest

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  EM CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ EM NHIỆT TÌNH, vì em học trái ngành liên thông lên nên đc coi như là chưa biết gì. mong mọi người giúp đỡ nhiều ạ
   
 18. phuong.anh11

  phuong.anh11 Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  hi
  Trong trường hợp hóa đơn sai, đã xé khỏi cuống như của bạn. Bạn làm một biên bản hủy hóa đơn, ghi rõ lý do hủy, biên bản này có đóng dấu của hai bên. Sau đó kẹp biên bản hủy hóa đơn + hóa đơn viết sai vào quyển hoặc lưu trữ cẩn thận. Trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, bạn kê hóa đơn đã hủy vào cột xóa.
  Trong trường hợp hóa đơn sai mà chưa xé khỏi cuống. Bạn chỉ cần gạch chéo, để nguyên đó. không xé + không cần biên bản
   
 19. dung188

  dung188 New Member Hội viên mới

  Ðề: Re: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Trời làm gì có chuyện lấy gim bấm lại
  vẫn phải làm biên bản hủy Hóa đơn vì đã xé rời cuống và phải có chữ ký và dấu của bên nhận hóa đơn
  Nếu ko làm như vậy bạn xẽ bị phạt
   
 20. giang la

  giang la New Member Hội viên mới

  Ðề: Viết sai hóa đơn GTGT phải làm sao?

  Mỗi thành viên trả lời một y vậy cho minh hỏi chốt lai là cái nào chính xác nhất vậy
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.