Văn bản quy định điều kiện mua hoá đơn lần đầu

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi domai108, 27/7/09.

 1. domai108

  domai108 Member Hội viên mới

  Bạn nào có nghị định, thông tư hay văn bản nào hướng dẫn cụ thể về việc mua hoá đơn và sử dụng hoá đơn thì cho mình với. Mình lên làm thủ tục mua hoá đơn lần đầu nhưng trên thuế nói là Cty chưa đủ điều kiện và họ không bán cho, hỏi lý do thì họ không trả lời. Đi đi đi lại nhiều mệt quá!
   
                
 2. dinhhonghhn

  dinhhonghhn (*_*)Giây phút(*_*) Hội viên mới

  Ðề: Điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  bạn tham khảo thủ tục mua hoá đơn lần đầu trong thông tư số 120//2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn
  bạn xem bạn còn thuếu gì nữa không/h
  1.1- Thủ tục mua hóa đơn lần đầu, tổ chức, cá nhân phải thực hiện đầy đủ quy định sau:
  a- Giấy giới thiệu kèm theo công văn đề nghị được mua hoá đơn do người đứng đầu tổ chức ký hoặc đơn đề nghị được mua hoá đơn của chủ hộ sản xuất, kinh doanh (theo mẫu đính kèm).
  b- Xuất trình chứng minh nhân dân (còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật) của người trực tiếp mua hoá đơn.
  c- Giấy phép đăng ký kinh doanh kèm theo bản Photocopy.
  d- Giấy chứng nhận đăng ký thuế kèm theo bản Photocopy.
  đ- Sơ đồ các địa điểm sản xuất, kinh doanh; văn phòng giao dịch do tổ chức, cá nhân tự vẽ có xác nhận và cam kết của người đứng đầu tổ chức, cá nhân về: Địa chỉ, số nhà, đường phố (đối với thành phố, thị xã) và thôn, xã ... (đối với nông thôn) để có căn cứ theo dõi giao dịch, quản lý. Khi thay đổi địa điểm sản xuất, kinh doanh, văn phòng giao dịch, trong vòng 10 ngày, tổ chức, cá nhân phải gửi cho cơ quan thuế sơ đồ địa điểm mới. Nếu tổ chức, cá nhân thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh, văn phòng giao dịch thì phải xuất trình hợp đồng thuê nhà, có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn để đối chiếu.
  Cơ quan thuế sau khi nhận hồ sơ mua hoá đơn lần đầu của tổ chức, cá nhân, trong vòng 05 ngày (ngày làm việc) phải có trách nhiệm kiểm tra sự tồn tại thực tế của tổ chức, cá nhân để thực hiện bán hoá đơn theo quy định; số lượng bán hoá đơn mua lần đầu không quá 02 quyển. Nội dung kiểm tra theo quy định tại tiết a khoản này của người đứng đầu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh theo một số nội dung kê khai về nhân thân tại công văn, đơn đề nghị mua hoá đơn và tiết đ khoản này.
  Cục trưởng Cục Thuế, Chi cục trưởng Chi cục Thuế, đội trưởng Đội thuế các địa phương phải có trách nhiệm chỉ đạo cán bộ thuế tại địa phương kiểm tra và trả lời các nội dung theo yêu cầu của cơ quan thuế địa phương khác trong thời gian không quá 03 ngày để phục vụ cho việc bán hoá đơn được chính xác, kịp thời.
  Cơ quan thuế quản lý mở sổ theo dõi tổ chức, cá nhân mua hoá đơn và cấp cho đơn vị 1 sổ ST-22/HĐ (theo mẫu đính kèm).
   
 3. Smily

  Smily New Member Hội viên mới

  Ðề: Điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  lạ nhỉ...sao lại thế..Cty bạn thành lập lâu chưa???/
  Chắc là giấy tờ bạn thiếu hoặc sai thôi.
  CQ thuế sao bít là đã đủ đk hay chưa khi chỉ mới tiếp nhận chứng từ??? :keomat:
   

  Các file đính kèm:

 4. domai108

  domai108 Member Hội viên mới

  Ðề: Điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  Cty thành lập từ tháng 4, mình mới nhận làm thôi. Lần trước kế toán cũ cũng đã làm thủ tục mua rồi, đã có người trên thuế xuống kiểm tra nhưng không biết là họ không ưng ý cái gì mà bảo không đủ điều kiện (vì trước kia Cty là 1 cửa hàng giờ họ phát triển lên Cty). Chị cán bộ xuống kiểm tra bảo làm lại thủ tục mua hoá đơn từ đầu, mình làm lại. Cũng bộ hồ sơ đó lần trước thì họ chấp nhận lần này thì họ soi rồi bắt chỉnh đi chỉnh lại, khi chỉnh xong rồi họ giở sổ lại nói là Cty chưa đủ điều kiện mua rồi bảo sang tháng sau làm lại thủ tục từ đầu. Eo, cty với cả thuế cách xa nhau, mỗi lần đi đi về về thấy mà phát ớn!
   
 5. Hermione2

  Hermione2 Dọn Rác. Hội viên mới

  Ðề: Điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  Không đủ điều kiện nhưng bạn fải biết là vì lý do gì?thiếu cái gì?vì sao hồ sơ không đạt?>Hãy mạnh dạn vì bạn có quyền hỏi tại fòng ấn chỉ- nơi nhận hồ sơ mua hóa đơn lần đầu của cty bạn ấy, sau đó bổ sung đầy đủ những thiếu sót đó là ok.
  Về Cơ bản:
  + Địa điểm KD fải đúng với địa chỉ trụ sở trên Giấy Fép ĐKKD.
  + fải có Hợp Đồng Thuê/Mượn nhà, ký tá đầy đủ 2bên và có xác nhận của Phường.
  + Địa điểm KD fải ra dáng một cái văn fòng(có bàn ghế văn fòng, biển hiệu cty...)
  + Hồ sơ mua hóa đơn lần đầu như quy định trên mà các bạn đã trích .
  Đơn giản thôi, ko có gì oẳn tà loằng ngoằng cả.
  Goodluck.
   
 6. bmvietnam

  bmvietnam New Member Hội viên mới

  Ðề: Văn bản quy định điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  cho tớ hỏi với?
  Tớ cũng đang làm thủ tục mua hóa đơn lần đầu, bạn nói là hợp đồng đi mượn nhà hay thuê của chủ nhà có chữ ký của 2 bên thì tớ hiểu rồi nhưng có xác nhận của phường là xác nhận cái ji? Phải có xác nhận đóng dấu của Phường (xã) vào hợp đồng mượn hay thuê nhà đó à hả bạn? đây là HĐ mượn của cá nhân chủ nhà mà
   
 7. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Văn bản quy định điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  Là chứng thực tại phường hoặc công chứng tại phòng công chứng theo quy định của Bộ luật Dân sự và Luật nhà ở.
   
 8. lydang1988

  lydang1988 New Member Hội viên mới

  Ðề: Văn bản quy định điều kiện mua hoá đơn lần đầu

  Chào các bạn!Đây là lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn.Mình cũng đang gặp khó khăn về vấn đề chứng thực hợp đồng để mua hoá đơn.Mình nói cụ thể như vậy nhé: Bên mình là bên thứ ba, bên thứ hai thuê nhà của bên thứ nhất, rồi cho bên cty mình mượn một phần căn nhà để làm trụ sở. Bên cty mình làm hợp đồng mượn nhà ký với bên thứ hai để có Hợp đồng mượn nhà mua hoá đơn, nhưng khó khăn ở chỗ là hợp đồng thuê nhà của bên thứ nhất với bên thứ hai lại không có điều khoản cho bên thứ ba mượn hoặc thuê lại nên bên cty mình không công chứng được.Mình có hỏi bên phòng công chứng còn cách nào thì họ nói chỉ còn cách là bên thứ nhất và bên thứ hai phải thanh lý hợp đồng rồi ký lại với bên cty mình.Nhưng khó nữa là chủ sở hữu ngôi nhà là bên thứ nhất đã ra nước ngoài.Giờ mình không biết làm sao để có thể chứng thực được hợp đồng mượn nhà để mua hoá đơn lần đầu.Các bạn có cao kiến nào không giúp mình với? Mình cảm ơn nhiều!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.