Ức chế, làm sao để đòi nợ?

Thảo luận trong 'Bí quyết kinh doanh' bắt đầu bởi luyennt88, 18/10/12.

 1. luyennt88

  luyennt88 Member Hội viên mới

  Điên mất, cty mua khác mua hàng của bên mình đã lâu mà ko thèm thanh toán, giờ còn nói trắng là ko trả nữa. Ai có cách gì đòi nợ hay kêu mình với.
   
                
 2. hanhnguyen90

  hanhnguyen90 New Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  Bạn đến nhờ luật sư tư vấn. Công ty mình cũng đang nhờ tư vấn 1 vụ, xem khả năng thắng là bn để cân đối. Nợ gần 300tr 1 năm nay rồi. kt thì đang khó khăn chứ
   
 3. elm chen

  elm chen Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  ui biết đc ở đâu đòi đã tốt ạ
  công ty em cũng bị 1 vố
  còn 2 mấy triệu thôi mà gọi điện thì ò í e, đến địa chỉ thì là công ty #
  sếp bảo để sếp tính: hok biết sếp tính kiểu rj đây
  :-(
   
 4. haiha2012

  haiha2012 Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  ban xem co quyền cước gi tung hết ra cho họ pít tay,hêh.cty mình kug nv đấy,nhưg số tiền khoảng mấy chục triệu thui ma gần 1năm họ chưa trả,k buồn đi đòi nữa,:khakha:
   
 5. hoanggiaphim

  hoanggiaphim New Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  khó khăn nên nảy sinh thêm nhiều nợ xấu.chia sẻ với bạn
   
 6. tranhai_90

  tranhai_90 New Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  Công ty mình thì là người bị đòi nợ. T là nhân viên cũng ko bít làm thế nào, lại mới vào làm. Sếp thì ko có tiền trả, người ta cứ đòi cũng chẳng làm j được. Vì chưa có khả năng thanh toán. Sếp mình lại ko hay có mặt ở văn phòng. Chỉ khổ cho t suốt ngày phải nghe điện thoại rồi tới tận nơi. Bị người t nói như tát nước nhưng cũng ko bít phải làm sao. Vì t ko quyết định được. Có ai thông cảm cho đâu. hjc hjc. ko gặp được sếp nên người ta cứ hô vào mình thui ý.
   
 7. huongly0710

  huongly0710 ^.^ Lá Là La ^.^ Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  T thấy có công ty thu nợ khó đòi cho mà. Hôm trước thấy có chị điện cho mình bảo họ sẽ nhận hồ sơ rồi xem xét xem mình sẽ trả cho họ bao nhiêu % để họ đòi, khi nào họ đòi được tiền cho mình thì mình mới phải trả họ % đó.
  Thấy chị đó nói vậy, còn gửi mail cho mình nữa.
   
 8. thuynga172

  thuynga172 Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  Cty mình ngày xưa cũng bị nợ 100trieu. Đòi hoài nó không trả. Cũng thu thập hồ sơ chuẩn bị thuê luật sư đòi. Nhưng trước khi đòi mấy sếp tới thằng cty bên kia đòi gặp tổng GĐ luôn, vì là cty nước ngoài nên nó sợ mất hình ảnh.keke cuối cùng nó trả cho. Nhưng thực tế ông sếp tổng ko biết gì mà tại thằng cha GĐ tài chính nó muốn trích cho nó ít tiền thì phải.
   
  thaonguyen1816 thích bài này.
 9. nhuy14787

  nhuy14787 New Member Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  nhờ công an ý,bà chị mình làm kế toán , có 1 thằng nó lấy tiền của công ty rồi bùng nhơ công an họ lấy lại được đấy , nhưng cũng phải chi cho họ ... hix hix
   
 10. thuthuyqn88

  thuthuyqn88 hiền - nhất - dkt Hội viên mới

  Ðề: Ức chế, làm sao để đòi nợ?

  cách hay nhất là nhờ mấy công ty thu nợ thuê thu giúp, nhanh mà gọn , đảm bảo thu hết nợ .hehe.
   
 11. thaonguyen1816

  thaonguyen1816 New Member Hội viên mới

  thuê đội ngũ đòi nợ chuyên nghiệp đi bạn, các công ty mà thường nhây như vậy chỉ thích hợp với vũ lực ấy hihi ^^
   
 12. TRANGNCS

  TRANGNCS New Member Hội viên mới

  Công ty mình chưa có kinh nghiệm trong việc này, tuy nhiên theo mình để thu nợ khách hàng "nhây" thì chúng ta cần xác định xem bên mình có cần giữ quan hệ làm ăn với họ nữa hay không? Tìm hiểu xem việc làm ăn của họ ổn định ko để xác định là họ không có tiền trả hay đây là chiến thuật kinh doanh của họ.
  Nếu ko muốn giữ quan hệ làm ăn thì cứ tìm công ty thu mua nợ, chấp nhận mất chút ít nhưng còn hơn là ko đòi được đồng nào. Việc kiện tụng theo mình là không nên vì nó có thể khiến các đối tác khác dè chừng công ty bạn.
  Nếu còn muốn hợp tác lâu dài:
  - TH họ ko đủ khả năng chi trả: Trao đổi trực tiếp, thỏa thuận cho họ dãn nợ nếu thanh toán trước cho mình một khoản trong khả năng của họ.
  - TH họ thừa sức: Bước đầu cứ gửi công văn "đòi nợ", sau đó thỏa thuận dãn nợ như trên, nếu không được nữa thì thỏa thuận thêm phụ lục triết khấu thanh toán.
  Theo mình, tốt nhất nên có thêm điều khoản về triết khấu thanh toán trong hợp đồng và công ty cần có quỹ dự phòng nợ khó đòi để còn xoay sở trong các trường hợp khó khắn.
  Ở trên chỉ là ý kiến chủ quan của mình, mong là sẽ nhận được những góp ý và chiến lược tốt hơn cho việc đi đòi nợ này :laumohoi:
   
 13. apolitus

  apolitus Member Hội viên mới

  Bỏ đi bạn ơi! Thuê 1 anh săm trổ đầy mình. Cầm 1 bộ hồ sơ, Bên ngoài hồ sơ in dòng chữ thật to: "Hồ sơ đòi nợ". Đảm bảo anh ta đứng trước cửa công ty đó thì họ phải trả tiền thôi.
   
 14. TRANGNCS

  TRANGNCS New Member Hội viên mới

  Cũng là một cách hay, nhưng nó chỉ được dùng khi mình không còn muốn làm ăn với họ nữa. Nếu họ là công ty sử dụng phần lớn hoàng hóa hay dịch vụ bên bạn thì chắc nên tìm cách khác :D
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.