Trái tim có nắng

ab1420

New Member
Hội viên mới
Không có người nào thích sự cô đơn . . .
Chỉ có người biết rằng sống với sự cô đơn sẽ tốt hơn cho mọi thứ .
Thật kì lạ, không hiểu nhờ viên ô mai hay lời trách ngầm từ cậu bạn mà má nó ửng đỏ bất thường. Ngoài trời, đám mây đen sẫm hồi sáng lùi xa tự lúc nào nhường chỗ cho tia nắng đầu tiên trong ngày. Len qua kẽ lá bàng ngoài hiên lớp, qua khung cửa sổ, nắng thì thầm bí mật nhỏ cho cô bạn má hồng. Nụ cười của cô bạn má hồng toả nắng!

6h sáng. Trời tối sầm. Thời tiết mùa hè thật thất thường. Nó vội vàng gặm nhấm nốt ổ bánh mì, chuẩn bị quần áo, đầu óc không ngừng rủa thầm rằng tại sao số nó lại khổ đến vậy. Trong khi người khác đang yên giấc với chiếc gối êm thì nó đã phải đấu tranh tinh thần cật lực để bắt đầu một ngày học. Vừa ra tới cửa, nó vội chào mẹ:


- Con mời mẹ ăn cơm. Rồi vội vàng lấy mũ, xách cặp đi.

Mẹ nó ngạc nhiên và nhìn nó cười lớn. Nó giật mình hoảng hồn nhìn lại mẹ:

- Mẹ, con sao thế? Con sắp muộn mất!

- Con muốn ăn nữa sao? Vẫn đói hả?

Đến lúc đó nó mới đứ đừ rằng mình đã nhầm. Chào mẹ đi học lại mời mẹ ăn cơm. Đúng là đầu óc nó có vấn đề rồi. Đạp xe thật nhanh, con đường từ nhà tới trường của nó dài những năm cây số mà lại cách sông, qua đò. Giống như ngày xưa là " trèo đèo lội suối". Mải suy nghĩ linh tinh mà nó không để ý suốt từ nãy đến giờ Đoan đang gọi nó ở phía sau. Nó quay lại với dáng vẻ tự nhiên nhất:

- 2! Nay ông đi sớm thế. Gặp tôi là may rồi đấy. Nay ông không có cơ hội đi muộn đâu.

Vốn dĩ đang mệt nhưng Đoan sau khi nghe nó nói thì mặt như muốn té xỉu đi, trợn tròn mắt lên:

- Trời! Nay bị làm sao thế? Ăn gì chưa? Muộn lắm rồi đó. Mà nãy giờ nghĩ gì mà tôi gọi khản cả tiếng mà không nghe thấy gì vậy.

Nó thầm nhủ rằng cái tên khó ưa này, không biết gì lại còn trách móc nữa.

Cứ thế mà nó và Đoan vừa đi vừa nói chuyện vừa đạp tức tốc cho kịp giờ học. Đoan là cậu bạn thân từ nhỏ của nó. Nhìn lại quãng thời gian đã qua thì nó chỉ thấy mỗi Đoan là người đã đi cùng nó sau suốt những năm tháng học trò. Nó học không giỏi cho lắm. Nhưng Đoan thì khác. Cậu ấy luôn là tấm gương tiêu biểu của lớp vì nhìn ngộ nghĩnh đáng yêu, rồi học giỏi đỉnh của đỉnh luôn, nhất là môn toán. Và cậu ấy là nhân vật duy nhất trong bài ca muôn thủa của bố nó sau mỗi cuối tuần bố lại nôi bài ca ra để giáo huấn nó. Nó nghe như đã thuộc lòng từng chữ rồi. Mười bảy năm trôi qua, Đoan đã dần trở lên thân với nó, và gần như cậu ta hiểu tất cả những gì nó nghĩ, nó thích, nó muốn, và ngược lại. Đó là điểm duy nhất nó ghét cậu ta. Giờ đây, với một cô bé mới lớn, Đoan trở thành người không thể thiếu trong danh sách những người quan trọng của cuộc đời nó. Nó nhận thức được điều đó và trân trọng tình cảm ấy.


Nó bắt đầu thấy ghét Đoan từ những ngày bước chân vào cấp ba. Kể từ hồi mẫu giáo đến năm lớp chín nó và Đoan vẫn chung một lớp. Nhưng khi lên đến lớp mười, nó, khi làm hồ sơ đăng khí trường thi, nó mới thấy lo. Nó thì học không tốt được như Đoan nên muốn vào trường cậu ấy chọn là một điều cực kì khăn với nó. Rồi cuối cùng nó cũng đã quyết định không theo số đông bạn bè thi “trường nhà” mà theo Đoan cùng mấy người bạn nữa thi trường huyện. Nó biết đó là quyết định hết sức khó khăn. Rồi nó chọn cách tập trung hết sức cho kì thi, Đoan thỉnh thoảng cũng ghé qua nhà nó động viên nó cố lên.

Tháng sáu về, nó nghe phong phanh qua điện thoại Đoan báo nó đỗ rồi. Nghe giọng cậu ấy hân hoan cứ như nghĩ chắc chắn nó sẽ không đỗ rồi khi thấy nó đỗ ngạc nhiên lắm không bằng. Dù thế nó cũng thấy vui lắm, dù không cùng lớp như xưa nhưng cùng trường với Đoan, nó nghĩ với nó cũng đã đủ may mắn lắm rồi. .....


Fr : ****************************

Bài liên quan:
Được đăng bởi Duong Truong vào lúc 9/05/2014 11:08:00 PM
Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest
Nhãn: CHIA TAY, CHIA TAY TÌNH YÊU, LÀM TỔN THƯƠNG, TRÁI TIM CÓ NẮNG, tình yêu
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Kỹ thuật giải trình thanh tra BHXH

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top