Trách nhiệm của người đi mua hóa đơn GTGT thuê

Thảo luận trong 'Hóa Đơn Chứng Từ' bắt đầu bởi chu_ga_nhep, 4/9/08.

 1. chu_ga_nhep

  chu_ga_nhep Member Hội viên mới

  Xin hỏi có 1 doanh nghiệp mới thành lập và tôi nhận mua hóa đơn thuê (không làm kế toán) cho họ (không có hợp đồng lao động hay thỏa thuận) tôi không mang hồ sơ xin việc đến. Và đi làm thủ tục mua hóa đơn GTGT cho họ. Doanh nghiệp đó hiện nay đã bỏ trốn. Vậy trách nhiệm của tôi như thế nào? vì khi mua hóa đơn có lưu CMND phô tô của tôi.
   
                
 2. letmyha

  letmyha It's me! Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Trách nhiệm của người đi mua hóa đơn GTGT thuê

  Khị bạn đi mua hóa đơn cho cty, ngoài những hồ sơ mua hóa đơn lần đầu phải đầy đủ thì cty phải viết giấy giới thiệu cho bạn thì bạn mới được cán bộ thuế bán hóa đơn cho. Khi bạn được viết giấy giới thiệu với danh nghĩa là nhân viên công ty thì... bạn vẫn là nhân viên cty cho dù ở cty không có lưu bất kỳ một thứ giấy tờ nào của bạn. Cơ quan công an sẽ hỏi bạn, nếu bạn không phải là nhân viên cty tại sao bạn lại được chịu "đứng" tên trong giấy giới thiệu??? Và còn nhiều câu hỏi khác nữa...

  Về trách nhiệm trong việc này, nếu bạn chứng minh bạn trong sạch, cơ quan công an trong quá trình điều tra, nếu xét thấy bạn trong sạch không liên đới trong vụ này thì... bạn sẽ được bình yên thôi. Nếu có chăng là... trong thời gian điều tra, bạn sẽ được cơ quan công an mời lên mời xuống đến khóc vài chục lần để phục vụ công tác điều tra. Bạn nhớ khai báo thành khẩn nhé!

  Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.