Tổ chức một bộ máy kế toán

Thảo luận trong 'Thảo luận khác' bắt đầu bởi NTP, 20/11/07.

 1. NTP

  NTP New Member Hội viên mới

  Mình đang rất cần được hướng dẫn thủ tục, quy trình để cơ cấu, tổ chức, xây dựng một bộ máy kế toán hoạt động hiệu quả, kiểm soát tốt tình hình của Công ty, xin mọi người giúp đỡ ( tài liệu...... )
   
                
 2. thanh83

  thanh83 New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Mình mới nhận việc ở 1 cty làm "dịch vụ" vận tải biển và chưa bít lắm về những TK cần có trong cty.có ai giúp mình với ko.Mình chưa hình dung dc những công việc của mình sắp tới sẽ ntn?cần pải làm j.và vì đây là cty đầu tiên mình làm KT xin hãy giúp m với.mình cần tìm hiểu sâu về những vấn để gì để có thể làm tốt công việc của mình( xin lưu ý là mình cũng pải làm báo cáo thuế và báo cáo tài chính luôn...có ai có tài liệu tham khảo cho KT mới làm kô gửi cho mình đựơc ko??Cảm ơn nhiều. sory vì mình đã lạc để nhưng mình cũng đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người
   
 3. NTP

  NTP New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Mình nghỉ Bạn nên xem lại quy mô của Công Ty là vừa và nhỏ hay lớn ( Theo mình biết không biết có đúng hay không nghen: vốn thấp hơn 10 tỷ là vừa và nhỏ còn lớn hơn 10 tỷ là lớn ) Sau đó bạn đến nhà sách tìm quyển sách chế độ kế toán của Bộ tài chính theo Quyết định số 48 - 01 quyển ( Nếu quy mô Công Ty là vừa và nhỏ ) & Chế độ kế toán theo Quyết định số 15 - 02 quyển( Nếu quy mô Công Ty là lớn ). Trong những quyển sách này sẽ có đầy đủ tất cả những gì Bạn cần.
   
 4. bichtram03

  bichtram03 New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Bạn mua 1 phần mềm KT là OK.
   
 5. NTP

  NTP New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Cám ơn Bạn đã có ý kiến ( vấn đề này cũng có nhiều người xem qua nhưng không ai giúp mình cả ) , hiện tại mình cũng đang sử dụng phần mềm kế toán rồi, nhưng vấn đề ở đây là mình phải cơ cấu, tổ chức như thế nào? Quy trình ra sao cho có hệ thống và quản lý được con người sử dụng phần mềm đó kia chứ! Và có quy trình, có tổ chức thì không chỉ kế toán dể làm việc mà các CB-CNV phòng ban khác cũng dể làm việc hơn. Mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm nhiều!
   
 6. kuThien

  kuThien New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Trích:
  Mình cũng đồng ý với NTP, ai có kinh nghiệm xin chia sẻ cho mình cùng biết với
   
 7. phungthingan

  phungthingan New Member Hội viên mới

  Ðề: Tổ chức một bộ máy kế toán

  Mình cũng đang gặp phải vấn đề này.Công ty mình hoạt động được 3 năm rùi, bây jơ mình mới về làm vì công ty mở thêm một xưởng nữa (DN vừa và nhỏ), sếp mình muốn thay đổi nên bảo mình tổ chức lại bộ máy kế toán và quản lý tài chính.Mình thì lại là sv mới ra trường, công ty có 2 kế toán rùi, trong đó có chị làm đc 2 năm, jơ mình chưa định hướng phải làm sao.Rất mong các bạn giuớ đỡ nhé.Cảm ơn nhìu nhìu nhé
   
 8. tulip_muathu

  tulip_muathu New Member Hội viên mới

  muốn cty hoạt động tốt , bộ máy kế toán làm việc hiệu quả đầu tiên bạn phải biết nhìn nhận về cái cần thiết từng cv kế toán cty yên cầu , sau đó nhìn năng lực của nhân viên kế toán đang làm việc với bạn để sắp xếp xho phù hợp . cv làm có tốt hay ko? quản lý có dễ hay ko là ở cách tổ chức của bạn nhưngne6u1 bạn chưa nhìn ra dc điều đó thì ko ai có thể giúp bạn dc !

  nhưng cũng xin lưu í với bạn rằng sắp xếp thế nào đó để mình ko cần phải mất thời gian kiểm soát nhiều mà cv vẫn hiệu quả . và cái quan trọng bạn phải biết nhìn nhân năng lực nhân viên . là một ngừoi quản lý phải biết làm thế nào cho nhân viên coi trọng và ko làm ai phải buồn lòng với mình mà luôn sẵn lòng giúp đỡ mình trong công việc

  ---------- Post added at 12:48 PM ---------- Previous post was at 12:43 PM ----------

  sử dụng phần mềm ko có gì là khó , bạn chọn người và chỉ cho người đó nhiệt tình , thể hiện cho họ thấy dc mình đang hy vọng ở học rất nhiều !
  hãy cố gắng làm việc !
  bộ máy kế toán
  ktt - kế toán thanh toán-ngân hàng , kế toán công nợ , kế toán khai báo và quyết toán thuế
  còn nếu ko thì cho kế toán ngân hàng - thanh toán làm cả phần thuế luôn, ktt là người chịu trách nhiệm làm quyết toán thuế cho cty , vì cty bạn nhỏ ,vừa mà.
  chúc bạn sớm có quyết định và thành công nhé!
  thân !
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.