Tính giá thành và giá vốn của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar (bia+nước ngọt, cafe, ăn sáng)

dungkt77506

New Member
Hội viên mới
Mình hiện nay đang làm kế toán cho một cty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn (trong đó có mở thêm một địa điểm kinh doanh ăn sáng và giải khát)
rất mong các bạn quan tâm chỉ giáo cách hạch toán và tính giá vốn của các laọi (rau củ quả, thực phẩm...)
Mong nhận được nhiều đóng góp của các bạn thành viên.
Email. dungkt77506@gmail.com
 
Ðề: Tính giá thành và giá vốn của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar (bia+nước ngọt, cafe, ăn sá

Trong kế toán dịch vụ thì vẫn hạch toán các loại chi phí đầu vào ( 621, 622, 627, 642, 641) như ở các doanh nghiệp sản xuất
 
Ðề: Tính giá thành và giá vốn của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar (bia+nước ngọt, cafe, ăn sá

Để tính Z cho mặt hàng thực phẩm cũng không phải đơn giản
Theo HB, Bạn nên sử dụng phương pháp định mức cho từng món ăn.
VD: Món A cần bao nhiêu NVL: VD: mỳ chính, rau, thịt, muối.... Bạn càng định mức chi tiết thì Z càng tốt (Cái định mức này Bạn có thể lấy công thức chế biến của nhà bếp).
Nếu NC, CPC không được định mức thì Bạn có thể sử dụng phương pháp phân bổ tỷ lệ từ 621 -> 154
Nhưng để làm được Z của các món ăn cũng....vất vả đấy
Chúc Bạn thành công
 
Ðề: Tính giá thành và giá vốn của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar (bia+nước ngọt, cafe, ăn sá

e làm cho công ty du lịch thì tính như thế nào ạ.có ai biết chỉ giúp em với
 
Ðề: Tính giá thành và giá vốn của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quầy bar (bia+nước ngọt, cafe, ăn sá

e làm cho công ty du lịch thì tính như thế nào ạ.có ai biết chỉ giúp em với
Du lịch àh?
Để tính được giá thành của mặt hàng này (dịch vụ) thì không đơn giản như tính giá thành của vật tư hàng hóa. Vì chi phí của loại dịch vụ này bao gồm cả những chi phí giao dịch 641 (hoặc có khi quản lý - 642).
Vì vậy, để tính được giá thành thì cần xử lý theo kiểu bài toán quản trị chứ không nên sử dụng trên Tk 154 (vì 641, 642 không được kết chuyển vào 154).
Để có được phương án phân bổ chi phí. Bạn phải xác định được CP nào liên quan đến mặt hàng DV và CP nào liên không liên quan.
Từ đó, có thể sử dụng phương pháp phân bổ theo một tỷ lệ (VD: Doanh thu tour...). Nhớ là đảm bảo mặt kế toán thì các Tk chi phí 641, 642 vẫn kết chuyển về 911 nhé.
Nếu đi vào hoạt động rồi thì HB nghĩ Bạn sẽ có được phương pháp phân bổ tốt nhất.
Chúc thành công !
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top