Tính giá thành cho kinh doanh khách sạn

huyvh

Member
Hội viên mới
Mình đang trình bày cách tính giá thành trong kinh doanh khách sạn theo Menu của đầu bếp, tức là một món sẽ bao gồm một số hàng hoá cấu thành nên. Nhưng sếp thì muốn tính 1 cục luôn,ví dụ doanh thu là 100tr, giá vốn đồ ăn 30%, sẽ lấy 30% hàng nhập trong kỳ phân bổ vào 632. mình thấy không ổn nhưng sếp không nghe.Nhờ cả nhà cho mình ý kiến về việc này.
 
Ðề: Tính giá thành cho kinh doanh khách sạn

Mình đang trình bày cách tính giá thành trong kinh doanh khách sạn theo Menu của đầu bếp, tức là một món sẽ bao gồm một số hàng hoá cấu thành nên. Nhưng sếp thì muốn tính 1 cục luôn,ví dụ doanh thu là 100tr, giá vốn đồ ăn 30%, sẽ lấy 30% hàng nhập trong kỳ phân bổ vào 632. mình thấy không ổn nhưng sếp không nghe.Nhờ cả nhà cho mình ý kiến về việc này.

Theo mình: Nếu làm theo ý xếp bạn cũng được, bạn cứ tính ra giá thành của từng món theo menu của đầu bếp, ý xếp bạn là tính giá theo kế toán quản trị (các giám đốc tài chính, nhà quản trị họ thường tính theo cách này)
Sau khi có giá thành rùi bạn định giá sản phẩm,theo điều kiện của sếp bạn

VD: Giá vốn 30K thì giá bán ghi trên menu của bạn là 100k, với cách định giá bán theo lợi nhuận mong muốn này cũng được, bạn có thể tham khảo kế toán chi phí, kế toán quản trị của (của trường đại học kinh tế TP), trong đó có ghi phần này .
Như vậy thì khi tính giá vốn hàng bán bạn có thể tính = 30% tổng doanh thu.

xin các bạn cho ý kiến thêm.
 
Ðề: Tính giá thành cho kinh doanh khách sạn

Bạn tính thử 01tháng theo 2 phương án, so sánh lợi hại về mặt thuế-kế toán rồi trình phương án cho xếp
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top