thuế vãng lai là loại thuế gì?

Thảo luận trong 'Thuế khác' bắt đầu bởi daibangyeu, 26/5/09.

 1. daibangyeu

  daibangyeu New Member Hội viên mới

  Mọi người cho hỏi, thuế vãng lai là như thế nào đó. Và quy định trong thông tư nào, điều bao nhiêu! Mình thấy mù mờ quá.
   
                
 2. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Không có sắc thuế vãng lai. Nhưng 1 DN có trụ sở chính ở A, đem hàng đi bán dạo dưới B (khác địa bạn tỉnh thành) thì phải nộp thuế đối với hoạt động vãng lai đó. Daibangyeu xem thêm ở thông tư 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007. Nói theo 1 ví dụ khác, khách ở tỉnh A qua tỉnh B thì người đó gọi là khách vãng lai.
   
 3. fy29

  fy29 New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Cám ơn Bác nhiều
  Trường hợp của bác có phải
  a) nếu thuế GTGT là 10%
  DN bán hàng ở B sẽ nộp 3%
  b) nếu thuế GTGT là 5%
  DN bán hàng ở B sẽ nộp 2% không?

  Em nhớ có bài trên DKT nhưng không nhớ là thông tư nào?
   
 4. dalatbuon

  dalatbuon Sống cho ra Sống Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Không phải cái này đâu em.
  Mấy cái mà pác Cọp nói đó là các khoản thuế tương đương các khoản phí,lệ phí như khi mình buôn bán ngoài chợ vậy đó.VD:vé chợ,lệ phí kinh doanh bán hàng tại chợ,phí chỗ ngồi....)
   
 5. vuthuong

  vuthuong New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo tỷ lệ 2% (đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 10%) hoặc theo tỷ lệ 1% (đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%) trên doanh thu hàng hoá, dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng với chi cục thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh, bán hàng.
   
 6. fy29

  fy29 New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Cám ơn các chị chỉ giúp
  Cho em hỏi dù là 2% hay 1% nhưng tổng số thuế phải nộp sẽ vẫn là 10% và 5% chứ ạh?
  Hay là 12% và 6%
   
 7. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Thuế vẫn là 5% hay 10% tuỳ theo loại HHDV, sau khi nộp 1% hay 2% thì chúng ta trừ ra và chỉ nộp phần còn lại về trụ sở chính mà thôi.
   
 8. Tê Giác

  Tê Giác New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Tại điểm 1.4 và điểm 6, mục II, phần B, Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính có quy định trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì người nộp thuế phải khai thuế theo tỷ lệ % trên doanh thu chưa có thuế GTGT nộp cho cơ quan thuế địa phương nơi có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai đó.
  Thuế suất 5 % nộp 1%
  Thuế suất 10 % nộp 2%
   
 9. daibangyeu

  daibangyeu New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Nghĩa là thế này phải không:
  Công ty mình ở HN và không có chi nhánh. Bán hàng và viết hóa đơn cho 1 công ty ở Hải Dương (VAT 10%). Vậy mình làm tờ khai và nộp VAT cho hóa đơn đó cơ quan thuế HD là 2%. Nhưng nếu như mỗi tĩnh mình phát sinh 1 vài hóa đơn thì sao. như thế tỉnh nào mình cũng kê khai và nộp thuế ở những tỉnh đó àh. Mình thấy như thế là hơi khó, không hợp lý cho lắm!
   
 10. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Không phải như thế. Trường hợp của Daibangyeu không phải là hoạt động vãng lai. Nó là 1 hoạt động kinh doanh bình thường mà thôi. Nộp thuế tại cơ quan thuế đóng trụ sở chính, không đóng cho ai nữa cả. Khi nào Cty đem hàng đi bán dạo ở các tỉnh thành khác mà không có đăng ký pháp nhân thì mới trích nộp phần thuế vãng lai mà thôi.
   
 11. vuthuong

  vuthuong New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Vẫn là 10% và 5%. Mình thấy cụ thể như thế này:chẳng hạn ở công ty xây dựng có trụ sở chính ở TPHCM, đang xây dựng công trình ở Bình Dương khi thu được tiền từ chủ đầu tư bạn kê khai tính thuế vãng lai ngoại tỉnh phải nộp 2% trên DT chưa thuế nếu thuế GTGT 10%, 1% nếu thuế GTGT 5% để nộp(mẫu biểu có trên TT60) cho thuế Bình Dương. Trong tờ khai thuế GTGT hàng tháng, phần thuế vãng lai này bạn đưa vào mục điều chỉnh giảm.
   
 12. anh_daohp

  anh_daohp New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Các bác cho em hỏi, cty em là nhà thầu phụ rất nhỏ thi công 1 hạng mục nhỏ của các công trình xây dựng đường bộ, có thi công ở các tỉnh khác trụ sở công ty. mỗi công trình em chỉ thi công 4-5 tháng là xong rồi rút, cũng ko đăng ký với cơ quan của tỉnh. Nhưng từ khi thành lập đến giờ ( năm 2007) côngty em không hề khai và nộp thuế vãng lai cho tỉnh sở tại. Vậy, như thế có bị phạt không? Sau này chi cục thue quản lý của công ty em có phát hiện ra không? Em phải làm gì?
   
 13. chen_ming29

  chen_ming29 New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  bà con giúp hộ:"nộp thuế vãng lai khi thi công công trình ở ngoại tỉnh....."

  cty e ở hcm,nhưng chủ yếu thi công công trình ở tỉnh,gần đây có nghe cư dân kế toán xôn xao việc đóng thuế vãng lai 2% khi thi công công trình ở ngoại tỉnh,nhưng sao e nghe mơ hồ quá,bà con tư vấn giúp e với ạ.e có xem qua tt 28/2011 btc nhưng kg rõ lắm/
  1.thuế vãng lai 2% tính như thế nào,trích nộp ttheo địa điểm thi công công trinh,hay là căn cứ theo hợp đồng kte đã ký,vì có 1 số ctrinh bên em ký thẳng với chủ đầu tư ở tỉnh nhưng có 1 số lại ký với nhà thầu khác cũng ở tphcm.
  2.e có nghe mấy người bạn tư vấn là:thường khi mình thi công ct ở tỉnh,cục thuế ở tỉnh đó sẽ gửi thông báo về cty yêu cầu nộp thuế,nhưng bên cty e kg hề nhận được thông báo nào,vậy nếu bây giờ e đi hỏi ở cục thuế tỉnh và nếu truy đóng thì liệu bên e có bị phạt do chậm đóng kg ạ?
   
 14. chipcoi_vp

  chipcoi_vp New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  cả nhà ơi cho e hỏi chút về thuế nhé. ai biết thi giúp e với
  tk 333: thuế và các khoản phải nộp nhà nước
  e tưởng mình nộp thuế rùi thi tại sao vẫn phải nộp thuê đó nữa ạ
  vì khi e nộp còn được khấu trừ mà
  mong cả nhà giải thích giúp e với nhé
  e cảm ơn trước nhé!
  hy vọng mọi người giúp e.
   
 15. vuongvantm

  vuongvantm New Member Hội viên mới

  Ðề: thuế vãng lai là loại thuế gì?

  Mình copy nguyên văn trong TT28 các bạn tham khảo nhé
  6. Khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh.
  a) Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo tỷ lệ 2% đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 10% hoặc theo tỷ lệ 1% đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% trên doanh thu hàng hoá, dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng với Chi cục Thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh, bán hàng.
  b) Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 05/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này.
  c) Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với Chi cục Thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.
  d) Khi khai thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp, người nộp thuế phải tổng hợp doanh thu phát sinh và số thuế giá trị gia tăng đã nộp của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh trong hồ sơ khai thuế tại trụ sở chính. Số thuế đã nộp (theo chứng từ nộp tiền thuế) của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được trừ vào số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tờ khai thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế tại trụ sở chính.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.