Thuế TNCN đối với cộng tác viên

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi kimthu29, 15/12/08.

 1. kimthu29

  kimthu29 New Member Hội viên mới

  Chồng mình là hướng dẫn viên du lịch nhưng không làm chính thức cho một công ty nào cả mà chỉ làm cộng tác viên, công ty nào có tour gọi thì đi.Hôm vừa rồi một công ty mà chồng mình cộng tác yêu cầu anh ấy phải có MST cá nhân để trừ lại 10% thu nhập, nếu không có họ sẽ trừ 20% nên mình thấy vô lý quá, nghề hướng dẫn như đi câu, tháng có việc tháng lại ở nhà, ví dụ trước đây làm cho công ty ấy được 2 triệu thì bây giờ bị trừ còn 1.8 hoặc 1.6 triệu, hic! làm sao nuôi nổi vợ con??????.Mình muốn hỏi là công ty mà chồng mình cộng tác làm như vậy có đúng không và chồng mình phải nộp thuế TNCN theo khoản thu nhập nào.Cám ơn
   
                
 2. Baocông

  Baocông Tiền trảm hậu tấu Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN đối với cộng tác viên

  Chắc nằm trong khu vực này
  Còn nhức không ??????????
   
 3. LVS

  LVS New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN đối với cộng tác viên

  Trước 30/6 thi CTy ấy làm như vậy là đúng, nhưng giờ có TT62 về thuế TNCN có nói đến những trường hợp như bạn hỏi:
  Các tổ chức, cá nhân chi trả tiền hoa hồng đại lý bán hàng hoá; tiền lương, tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân thực hiện các dịch vụ có tổng mức trả thu nhập từ 500.000 đồng trở lên cho mỗi lần chi trả hoặc tổng giá trị hoa hồng, tiền công dịch vụ thì phải khấu trừ thuế trước khi trả thu nhập cho cá nhân theo hướng dẫn sau:
  - Áp dụng thống nhất một mức khấu trừ theo tỷ lệ 10% trên thu nhập chi trả, trừ các trường hợp Bộ Tài chính đã có văn bản hướng dẫn mức tạm khấu trừ riêng (như tiền hoa hồng đại lý bảo hiểm, tiền hoa hồng đại lý xổ số)

  hoặc
  nếu DN ấy "thiện chí" làm HĐLĐ với chồng bạn 03 tháng 1 thì -Theo TT62 say:
  - Trường hợp tổ chức, cá nhân thuê lao động theo thời vụ từ trên 03 tháng đến dưới 12 tháng và có hợp đồng lao động thì không áp dụng khấu trừ thuế theo tỷ lệ 10% theo từng lần chi trả thu nhập hoặc tổng thu nhập mà thực hiện tạm khấu trừ thuế theo Biểu luỹ tiến từng phần tính trên thu nhập tháng
  áp dụng phương án làm HĐLĐ này thì chồng bạn không bị khấu lại xu nào hết, cho bé mua bim bim, bạn nói với anh ấy và cơ quan kia tạo ĐKiện nhé. vì anh ấy có TN dưới 4tr đ, không nằm trong diện nộp thuế. Diễn đàn có TT62 chi tiết đấy bạn. Be Fun!!
   
 4. lyvu_tvh

  lyvu_tvh New Member Hội viên mới

  Ðề: Thuế TNCN đối với cộng tác viên

  Bạn LVS ơi mình có thắc mắc một chút. Trường hợp chồng của chị Kimthu29 làm hướng dẫn viên cho nhiều công ty tổng thu nhập trên 10 triệu/ tháng mà công ty nào cũng kí hợp đồng trên 3 tháng thì có được ko ? nếu làm theo cách kí hợp đồng 3 tháng thì chồng của chị Kimthu 29 mặc dù có thu nhập cao vẫn ko phải nộp thuế TNCN, điều này mình thấy ko ổn. Còn một vấn đề nữa, nếu công ty mình là công ty du lịch có kí hợp đồng với chồng chị Kimthu 29 thì bên mình phải đóng Bảo hiểm cho chồng chị Kim Thư, điều này mình nghĩ các công ty sẽ không làm. Bạn có thể giúp mình giải quyết vấn đề trên không,thanks bạn nhiều!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.