Thuế GTGT đối với hóa đơn gặp rủi ro

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi Quân1408, 29/8/17.

 1. Quân1408

  Quân1408 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà!
  Công ty mình chuyên về buôn bán máy móc công nghiệp, thường thì nhập máy móc của các đơn vị khác trong nước về và bán lại, cụ thể như sau:
  Bên mình (bên A) nhập hàng từ bên B- bên B nhập hàng từ các nước khác nhau Nhật- Trung- Đức theo lô và bán hàng cho mình, mỗi lần nhập hàng đều có hóa đơn chứng từ đầy đủ(hợp đồng+ hóa đơn+ biên bản bàn giao+ tờ khai hải quan). Mọi thứ đều bình thường, bên A nhập hàng của bên B và bên A xuất cho bên C.
  Đột nhiên bên B lại bị bên thuế kiểm tra và phát hiện nhập hàng đã qua sử dụng- đại loại là hàng hết date sau đó móc nối làm giấy tờ giả kể cả tờ khai hải quan và thành lập nhiều cty để xuất hàng đi bán cụ thể là bán cho bên mình(bên A). cty mình mới thành lập nên cũng không rõ và đã nhập máy móc của bên B khá nhiều lần và bán lại cho bên C rồi. Giờ bên B đã bị thuế kiểm tra và nghiêm cấm. Vậy liệu những hóa đơn mua hàng đã từng giao dịch với bên B liệu bên mình có loại ra không hay xử lý như thế nào vì hàng nhập về bên mình đã bán hết. Mọi người ai có cao kiến gì tư vấn giúp mình với ạ. Đang hoang mang quá
   

 2. malanh2708

  malanh2708 ĐẸP TRAI ĐÂU PHẢI LỖI Hội viên được tín nhiệm Hội viên mới

 3. 0918604007

  0918604007 New Member Hội viên mới

  Chào Bạn,
  Vấn đề này bạn cũng không phải quá hoang mang vì nếu như công ty bạn có đầy đủ chứng từ chứng minh việc mua bán là hợp pháp(hóa đơn đầu vào, hợp đồng mua bán, biên bản giao hàng, chứng từ thanh toán...). Việc bên bán họ làm giã chứng từ chỉ có cơ quan quản lý Nhà nước mới biết và các giao dịch này có vô hiệu hay không thì chờ Tòa án phán quyết, việc cơ quan thuế địa phương chỉ có trách nhiệm thông báo cho DN bạn biết tình trạng của doanh nghiệp B, việc mua hàng là quyền của doanh nghiệp bạn, trừ khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định là DN bạn mốc nối mua hàng gian, hàng giả thì lúc đó DN bạn phải chịu trách nhiệm.
  *** Về xử lý chứng từ hóa đơn đầu vào: Như đã trao đổi đây là giao dịch thật ( chứ không phải giao dịch mua bán hóa đơn), trường hợp phải có kết luận của Tòa án mới xử lý đươc; Tuy nhiên, khuyên công ty bạn đừng nên giao dịch với công ty này tránh rắc rối xảy ra.
  Thân chào!
   
  Quân1408 and (deleted user) like this.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.