Thuế GTGT đối với công ty giết mổ

hoangkhon

New Member
Hội viên mới
Mọi người cho mình hỏi vấn đề này với :
Theo Thông-tư-26-2015-TT-BTC:
1. Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thủy sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.
Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường là sản phẩm mới được làm sạch, phơi, sấy khô, bóc vỏ, xay, xay bỏ vỏ, xát bỏ vỏ, tách hạt, tách cọng, cắt, ướp muối, bảo quản lạnh (ướp lạnh, đông lạnh), bảo quản bằng khí sunfuro, bảo quản theo phương thức cho hóa chất để tránh thối rữa, ngâm trong dung dịch lưu huỳnh hoặc ngâm trong dung dịch bảo quản khác và các hình thức bảo quản thông thường khác.
Ví dụ 2: Công ty A ký hợp đồng nuôi heo với Công ty B theo hình thức Công ty B giao cho Công ty A con giống, thức ăn, thuốc thú y, Công ty A giao, bán cho Công ty B sản phẩm heo thì tiền công nuôi heo nhận từ Công ty B và sản phẩm heo Công ty A giao, bán cho Công ty B thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
Sản phẩm heo Công ty B nhận lại từ Công ty A: nếu Công ty B bán ra heo (nguyên con) hoặc thịt heo tươi sống thì sản phẩm bán ra thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT, nếu Công ty B đưa heo vào chế biến thành sản phẩm như xúc xích, thịt hun khói, giò hoặc thành các sản phẩm chế biến khác thì sản phẩm bán ra thuộc đối tượng chịu thuế GTGT theo quy định.”

Như vậy theo như Ví dụ 2 thì có phải bây giờ mặt hàng thịt tươi sống thì đều không chịu thuế GTGT nữa phải không vậy?
Mong mọi người giúp đỡ vì bên mình là công ty giết mổ gia súc gia cầm và mình đang rất cần chắc chắn vần đề này.
Chân thành cám ơn !
 
Không phải tất cả các mặt hàng thịt tươi sống hiện nay điều không chịu thuế VAT đâu bạn chỉ trường hợp mua bán giũa công ty A và B và trường hợp công ty B trức tiếp bán ra lần đầu thì mới không chịu thuế GTGT. Trường hợp công ty bạn mua của bạn hàng các nơi về để mổ bán thì đây là hh chịu thuế GTGT. Đây là mình đọc từ văn bản và giải thích tuy nhiên bên bạn nên làm công văn gửi cơ quan thuế để có trả lời chính xác.
 

CẨM NANG KẾ TOÁN TRƯỞNG


Liên hệ: 090.6969.247

KÊNH YOUTUBE DKT

Cách làm file Excel quản lý lãi vay

Đăng ký kênh nhé cả nhà

SÁCH QUYẾT TOÁN THUẾ


Liên hệ: 090.6969.247

Top