Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

Thảo luận trong 'Báo cáo thuế' bắt đầu bởi thamkt82, 21/4/13.

 1. thamkt82

  thamkt82 Member Hội viên mới

  Hôm nay, ngồi rãnh rỗi nên thống kê lại một số lỗi khi nộp tờ khai thuế qua mạng và hướng xử lý (Ở đây mình chỉ thống kê lỗi xảy ra khi nộp tại iHTKK nhé):
  1.
  - Lỗi không hiện phần chọn tờ khai để up lên
  ===> Lỗi này thường do java có thể đã up lên phiên bản cao so với trang iHTKK (vì vậy nên tải bản java trên trang của Cục Thuế về cài vào và tắt chức năng update của java đi).
  Còn có 1 lỗi nữa là do IE trên máy đã up lên phiên bản IE9 or IE10 ===> Khi gặp trường hợp này bạn xử lý như sau nhé --> Đăng nhập vào TK trên IE ---> Bấm F12 sẽ hiện menu HTML bên dưới ---> Tại mục Browse Mode: Chọn IE8 ---> bấm tiếp F12 tắt menu ---> Lúc này sẽ hiện lên phần chọn tời khai và nộp bình thường ....

  2.
  - Lỗi báo java.lang.NullPointerException: null mặc dù java đã cài đúng phiên bản và bạn chắc chắn rằng đã nộp thành công ở lần kê khai trước.
  ===> Trường hợp này mình đã gặp khi chọn nộp ở chế độ trình ký và upload 1 lần nhiều loại tờ khai bao gồm có cả tờ khai tình hình sử dụng hoá đơn quý ---> Đã xử lý thành công bằng cách xoá bỏ tờ khai sử dụng hoá đơn ---> Nộp trước các file tờ khai kia và upload và ký nộp lại tờ khai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn sau.
  3.
  - Lỗi up load tờ khai báo tệp không đúng định dạng (mặc dù mình đã chắc chắc định dạng là đúng)
  - Lỗi ký điện tử trong phần ký nộp tờ khai (bấm ký điền đầy đủ pass token nhưng màn hình cứ treo đang trình ký, chờ vài giây nhưng chờ dài cổ vẫn thế)
  ===> Khi gặp trường hợp này các bạn nên chuyển sang chế độ nộp hồ sơ (không phải chế độ trình ký nhé) và ký trực tiếp vào từng file và nộp hoặc ký offline và chọn nộp thì sẽ ok.

  Trên đây là những lỗi xảy ra mà mình đã từng gặp phải và tự xử lý chúng thành công (Vì tìm trên net hoặc trang thuế hướng dẫn chủ yếu là những lỗi cơ bản) nên mình thống kê nếu ai gặp trường hợp như thế thì xử lý cho nhanh không như mình cứ ngồi chờ, ngồi chửi kakaka ....

  Các bạn ai có lỗi gì mà vẫn chưa xử lý được thì có thể post lên để mọi người tham khảo và đưa ra hướng giải quyết nhé vì mỗi lần anh iHTKK, HTKK nâng cấp thì y như rằng không dính lỗi này, cũng dính lỗi khác à ....
   
                
 2. bkntmcded

  bkntmcded New Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  khong thanh
   
 3. harita1206

  harita1206 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  ban oi minh cũng gặp lỗi 1 như ban nêu đó,nhưng minh tải java trên cục thuế về đúng rùi. nhưng vẫn báo lỗi bạn ah. còn cach bạn chỉ thứ 2 đó, mình không hiểu IE là gì. mong bạn chỉ giúp,mình mới ra trường nên không biết nhiều. ah còn nữa vi bị lỗi này lâu rùi nên mình đã nhờ máy a chi trên thuế sửa mà sửa mãi không được.
  bạn chỉ giúp mình nha!cảm ơn bạn nhiếu
   
 4. ThuHong.mit

  ThuHong.mit Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  mình đã bị lỗi 2 nhiều lần
  =>> lần đầu k gộp chung, nộp từng tờ khai một===> okie
  mấy lần sau cũng dc, nhưng có 1 lần, mình nộp đi nộp lại mà k dc, cuối cùng phải cài lại java, okie luôn.
   
 5. haiketoan

  haiketoan New Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  java.lang.NullPointerException: null
   
 6. theanh90

  theanh90 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  IE là internet explore, bản IE 9,10 thì không xài được và phải làm như bác chủ pic thì mới hiện đc như bt. Và bác thuế có ký hợp đồng với bác bill thì phải nên chỉ có IE xài đc nộp TK ol
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/10/13
 7. kunkon2609

  kunkon2609 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  Mình đang gặp lỗi này: Chọn tệp tờ khai --> Ký tờ khai --> mình điền mã pin (chính là mã mà đăng nhập vào chương trình quản lý Vina CA token, bên mình dùng chữ ký số của ncc này). Nhưng lại thấy thông báo là Sai số PIN hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số. Mọi người biết cách sử lý mách mình với. Thanks cả nhà!
   
 8. lov3inlov3

  lov3inlov3 Member Hội viên mới

  Ðề: Thống kê các lỗi kê khai khi nộp tờ khai thuế qua mạng iHTKK???

  Mình cũng vậy, nộp 3 công ty đầu hok sao đến cty thứ 4 thì bị như vậy, mà rõ ràng hok bị sai j cả haizzz bác nào biết chỉ giáo với, hôm qua mới khắc phục được cái java hôm nay thì hok bjt bị lỗi j luôn á
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.