Thời gian kê khai thuế GTGT

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi khoqua75, 21/11/07.

 1. khoqua75

  khoqua75 New Member Hội viên mới

  Chào cả nhà, minh biết đề tài này đã được thảo luận nhiều rùi, nhưng mình bực mình quá.
  Sáng nay CC thuế Bình Thạnh đến cty minh QT cho năm 2005, 2006 họ thấy Hóa đơn KK tháng 01/05 nhưng khai khai T4/05, họ nói là quá hạn, mình trả lời kê như vậy là đúng, họ cải lại và nói đã có thông tu mới là chỉ được kê khai đến T3/07.
  Họ bí nên nói như vậy, hay có CV (TT) mới vậy các bạn, bạn nào có pót cho cả nhà xem nhé
  Cam ơn nhiều
   
                
 2. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Tớ ko thấy cái thông tư nào mới quy định lại về vụ kê khai Hđơn cả !!!
  + 3 Tháng kể từ tháng phát sinh => chắc lại thiếu thủ tục" đầu tiên" rùi :ack2::smash:
   
 3. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Công nhận có 1 vấn đề mà khoqua75 hỏi nhiều nơi nhỉ:sifone:

  Tớ giải thích thế này cho dễ hiểu nhé: theo luật thì được phép kê khai 3 tháng kể từ tháng phát sinh. Bi giờ ở trường hợp của bạn thì:

  Hóa đơn tháng 1 => tháng 1 là tháng phát sinh, okie không nào? Bạn nộp tờ khai kỳ tháng 1 có hạn chót là 10/02/2005. Thì chúng ta cứ tính tiếp tờ khai kỳ tháng 2, tháng 3 => tới đây là hết rùi nha. Bạn kê khai vào tờ khai kỳ tháng 4/2005 không đúng rùi. Suy nghĩ lại xem tớ nói có đúng không?
   
 4. huy151

  huy151 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Quan trọng là bạn chưa làm thủ tục đầu tiên thôi. Nhưng dù sao cũng phải bảo vệ cái đúng của mình đừng uh uh mà bị bắt be thêm đấy.
  Đó là năm 2005 mà chứ đâu có phải mới phát sinh đâu mà nói như vậy được đúng không?
   
 5. khoqua75

  khoqua75 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Chao tiger2774
  Mình chưa biết thì phải hỏi
  Minh chưa thông thì càng hỏi !!!!!!!! vì có nhiều ý kiến khác nhau mà
  Hóa đơn tháng 02/2005 mà hết hạn kê khai T4/2005 là ko hợp lý chúc nào?
  Vì theo CV nói như thế này

  TỔNG CỤC THUẾ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CỤC THUẾ TP. HỒ CHÍ MINH Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
  Số: 4303 /CT-TTHT TP. Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 05 năm 2007
  V/v: Thời hạn khấu trừ
  thuế GTGT


  Kính gởi: Công ty DV KT XD Việt Nam - Australia
  675B Nguyễn Kiệm, P.9, Quận Phú Nhuận

  Trả lời văn thư ghi ngày 16/04/2007 của Công ty về việc hướng dẫn thời gian được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, Cục thuế TP.HCM có ý kiến như sau:
  Căn cứ Điểm 1.2.c Mục III Phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng;
  Trường hợp Công ty có các hóa đơn GTGT hoặc chứng từ nộp thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ mua vào phát sinh trong tháng nhưng chưa kê khai kịp trong tháng thì được kê khai khấu trừ vào các tháng tiếp sau, thời gian tối đa là 03 tháng kể từ thời điểm kê khai của tháng phát sinh. Do đó, đối với hóa đơn ghi ngày 31/01/2007 thì số thuế GTGT đầu vào được kê khai khấu trừ vào tờ khai thuế GTGT của tháng 01/2007. Nếu Công ty chưa kê khai kịp vào tờ khai thuế GTGT của tháng 01/2007 thì được kê khai khấu trừ vào tờ khai thuế của tháng 02/2007, tháng 03/2007 hoặc chậm nhất vào tờ khai thuế GTGT của tháng 04/2007.
  Cục thuế TP. HCM trả lời để Công ty biết và thực hiện. Nếu có nội dung nào chưa rõ, đề nghị liên hệ trực tiếp với Phòng Đầu tư nước ngoài để được hướng dẫn thêm.

  KT. CỤC TRƯỞNG
  PHÓ CỤC TRƯỞNG
  Nơi nhận:
  -Như trên;
  -P. ĐTNN;
  -Lưu (TTHT, HC).
  770-KD

  Nguyễn Đình Tấn (đã ký)
   
 6. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Khoqua75 dám sử dụng công văn này cho trường hợp của mình không nhỉ?
   
 7. Baocông

  Baocông Tiền trảm hậu tấu Thành viên BQT Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Cái vấn đề này nhìn chung là vẫn chưa có hồi kết thúc.
  Nghị định và thông tư thì cho khai trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm phát sinh, có thể hiểu là HĐ tháng 1 thì được khai báo chậm nhất đến tháng 3
  Nhưng công văn của TCT thì lại hướng dẫn HĐ tháng 1 được khai báo chậm nhất đến tháng 4.
  Nói chung thì cứ nghị định và thông tư mà phang thôi.
  Còn trường hợp của bạn gặp phải thì cứ mang cái công văn hướng dẫn của TCT ra mà làm cơ sở. Biết đâu lại được việc.
  Thế nhá bạn.
   
 8. khoqua75

  khoqua75 New Member Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Cám ơi các bạn nhiều
  Mình đã kê như vậy, CQ thuế chấp nhận
  Minh còn có CV này cả nhà cho ý kiến nhé

  BỘ TÀI CHÍNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TỔNG CỤC THUẾ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ______ ___________________________

  Số: 1943 /TCT-DNNN

  Hà Nội, ngày 22 tháng 5 năm 2007
  V/v: Hoá đơn thuế GTGT kê khai chậm

  Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  Bộ Tài chính đã có công văn số 340/BTC-TCT ngày 10/1/2006 về việc khấu trừ thuế GTGT; Tổng cục Thuế đã báo cáo Bộ Tài chính, thực hiện ý kiến của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế hướng dẫn cụ thể thêm về việc xử lý đối với các chứng từ thuế GTGT đầu vào kê khai chậm so với quy định như sau:
  l. Đối với các trường hợp kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào chậm so với thời gian quy định thuộc trường hợp được xem xét xử lý yêu cầu Cục thuế:
  Khi nhận được văn bản đề nghị của cơ sở kinh doanh cho khấu trừ thuế GTGT đầu vào kê khai chậm so với thời gian quy định, Cục thuế kiểm tra, xác minh:
  - Tính hợp lệ, hợp pháp của các chứng từ thuế GTGT đầu vào, đối với chứng từ thuế GTGT đầu vào là hoá đơn thuế GTGT phải xác minh hoá đơn của cơ sở nào và đã kê khai nộp thuế GTGT thế nào;
  - Xem xét, đánh giá việc chấp hành kê khai và nộp thuế của cơ sở kinh doanh; nếu cơ sở chấp hành tốt, kê khai đúng, đầy đủ, kịp thời, không bị xử phạt về thuế thì mới xem xét;
  - Giải trình nguyên nhân khách quan cụ thể dẫn đến cơ sở kinh doanh kê khai chậm. Xác định rõ ngày nhận hoá đơn chứng từ, ngày đã kê khai (nếu có nhiều chứng từ phải lập bảng kê cụ thể từng chứng từ).
  Sau khi kiểm tra, xác minh, nếu cơ sở kinh doanh có đủ điều kiện đã nêu ở trên thì Cục thuế có văn bản báo cáo về Tổng cục Thuế để xem xét xử lý từng trường hợp cụ thể; trường hợp cơ sở kinh doanh không đủ các điều kiện nêu trên thì cơ sở không được kê khai thuế GTGT đầu vào đối với những chứng từ kê khai chậm so với thời hạn quy định, Cục thuế phải trả lời bằng văn bản cho cơ sở kinh doanh biết. Thời hạn Cục thuế có văn bản báo cáo về Tổng cục Thuế hoặc trả lời cho cơ sở kinh doanh là 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của cơ sở kinh doanh.
  Đối với chứng từ thuế đầu vào cơ sở kinh doanh đã kê khai nhưng kê khai chậm so với thời hạn quy định chưa được cơ quan thuế cho tính khấu trừ, nay được xem xét xử lý kê khai khấu trừ thì cơ sở kinh doanh kê khai bổ sung vào tờ khai thuế GTGT của tháng nhận được văn bản của Bộ Tài chính chấp nhận cho khấu trừ.
  Đối với các trường hợp kê khai khấu trừ thuế GTGT chậm so với thời hạn quy định cơ sở kinh doanh không được kê khai khấu trừ, số thuế GTGT này được hạch toán vào chi phí kinh doanh.
  2. Phân loại hồ sơ xử lý:
  Yêu cầu các Cục thuế rà soát các trường chậm kê khai phân loại xử lý như sau:
  - Đối với các trường hợp cơ quan thuế đã kiểm tra xác định chậm kê khai hoặc cơ sở kinh doanh đã có văn bản giải trình, đề nghị cho khấu trừ các hoá đơn, chứng từ nộp thuế chậm kê khai phát sinh từ năm 2006 trở về trước. Nếu thuộc các trường hợp cơ quan thuế chưa có kết luận hoặc quyết định xử lý thì Cục thuế tập hợp hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ gửi về Tổng cục Thuế để xem xét xử lý.
  Đối với các trường hợp phát sinh sau 1/1/2007 Cục thuế phải hướng dẫn, xem xét gửi hồ sơ theo thời hạn quy định trên đây. Các trường hợp phát sinh từ 1/7/2007 sẽ được xem xét giải quyết theo quy định tại khoản l Điều 34 Luật quản lý thuế.
  3. Để thực hiện đúng Luật thuế và Luật quản lý thuế, đề nghị Cục thuế cần thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định về lập hoá đơn chứng từ, tổ chức thực hiện theo dõi, quản lý luân chuyển, lưu giữ chứng từ thuế GTGT đầu vào, hạch toán và kê khai, tính thuế GTGT một cách kịp thời, đầy đủ. Khi kiểm tra tờ khai thuế nếu phát hiện có hoá đơn chứng từ kê khai chậm, cơ quan thuế phải kịp thời thông báo để cơ sở kinh doanh biết để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.
  Yêu cầu các Cục thuế hướng dẫn, phổ biến đến từng cơ sở kinh doanh và tổ chức thực hiện theo hướng dẫn tại công văn này.

  Nơi nhận: KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
  - Như trên
  - Lãnh đạo Bộ (để b/c)
  - Vụ Pháp chế
  - Các Ban, đơn vị thuộc TCT
  - Lãnh đạo TC (để b/c)
  - Lưu VT, DNNN (2b) PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG


  Phạm Văn Huyến
   
 9. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Ðề: Thời gian kê khai thuế GTGT

  Cái công văn này đọc hay hơn cái công văn trước, ít nhất nó còn nói theo Luật.:hurray:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.