Thanh toán qua ngân hàng

Thảo luận trong 'Kế Toán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phamthichiem, 21/1/13.

 1. phamthichiem

  phamthichiem New Member Hội viên mới

  Cả nhà ơi cho e hỏi với
  T6/2012 cty e thành lập, trong khoảng thời gian 1/6/đến 20/6 cty e chờ giấy phép kinh doanh NHƯNG ngày 11/6 giám đốc e có 1 giao dịch qua ngân hàng trả tiền hàng cho cả tháng 6 luôn. Vì đang chờ giấy phép kinh doanh nên giám đốc e ko mở tài khoản ở ngân hàng được,GĐ đã trả tiền cho cty cung cấp hàng bằng tên của giám đốc và bằng hình thức mang tiền mặt đến chuyển vào tài khoản của đối tác, tổng số tiền là 339.897.000đ, nội dung ghi là thanh toán tiền hàng nagyf 11/6/2012(nhưng là trả cho cả tháng sau luôn nghĩa là trả tiền trước nhận hàng sau)

  Cho e hỏi hóa đơn này của cty e có được coi là thanh toán qua ngân hàng ko. Vì trị giá HĐ hơi lớn nên cty e rất lo lắng
   
                
 2. hoalem

  hoalem Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  Cái này bạn vẫn được coi là hợp lệ bạn nhé, may cho bạn đó, hi. Ai có nhu cầu mua chứng chỉ tiếng anh, tin học alo cho mình nhé hic, 180 000k/2bang (tin+TA)
   
 3. phamthichiem

  phamthichiem New Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  có thông tư nghị định nào qui định cụ thể viẹc anyf ko bạn
   
 4. hoalem

  hoalem Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  Mình k nhớ thông tư quy định gì cả bạn chuyển khoản thanh toán trực tiếp vào tài khoản của cty đó là hợp lệ rồi k có vấn đề gì cả đâu ok híc, cty của mình cũng hay như thế rồi
   
 5. cptbctc

  cptbctc New Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  Trường hợp này không được khấu trừ thuế GTGT. Vì:
  THÔNG TƯ Số: 06/2012/TT-BTC ngày 11tháng 1 năm 2012
  Điều 15. Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào
  2. Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hoá nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hoá, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.
  a) Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như séc, uỷ nhiệm chi hoặc lệnh chi, uỷ nhiệm thu, thẻ ngân hàng, sim điện thoại (ví điện tử) và các hình thức thanh toán khác theo quy định (bao gồm cả trường hợp bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua sang tài khoản bên bán mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân sang tài khoản bên bán nếu tài khoản này đã được đăng ký giao dịch với cơ quan thuế).
   
 6. phamthichiem

  phamthichiem New Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  Nhưng vì cty e mới thành lập chưa có giấy phép kinh doanh nên chưa có tài khoản cty đành mang tiền đến ngân hàng trả tiền cho nhà cung cấp bằng cách trả vào tài khoản của họ. HICHIC. có cách nào tháo gỡ vụ này ko ạ?
   
 7. hoalem

  hoalem Member Hội viên mới

  Ðề: Thanh toán qua ngân hàng

  Bạn hỏi bên cán bộ thuế của bạn ấy cái này ngày trước mình có hỏi rồi và được trả lời là HĐ này đối với bên bán vẫn được khấu trừ bình thường đấy là theo ý kiến của mình còn bạn làm theo hay k là do bên bạn, nếu muốn nhu cầu lấy HĐ đỏ hay làm chứng chỉ tin học hay tiếng anh thì liên hệ với mình nhé
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.