Trọng Văn
Bánh Xèo
Chợ hôm nay thịt/tép tươi quá
Cải/rau xanh, giá mập trắng phau
Để nghĩ coi, nên làm món nào?
Bánh Xèo nhỉ? Đâu ai phản đối!
À bột gạo mua thêm một gói
Mấy thứ khác nghe nói nhà còn
Mớ nấm thông trông cũng rất ngon
Lựa chục cái vẫn non (chưa nở).
Thịt mang về lạng da giữ mỡ
Tép nhặt đầu vứt bỏ đi em
Thái thịt mỏng để xào mau mềm
Thịt bầm đó mình đem ra ướp
Mỗi chén bột, một chén nước soup
Và cốt dừa một chén trộn chung
Mỡ tỏi/hành phi thơm chưa cưng?
Muối, bột nghệ bỏ cùng vô quậy
Đậu xanh cà đun chín rồi đấy
Nấm thông hãy cắt miếng vừa ăn
Vài trứng gà cứ đánh cho tan
Chảo thật nóng sẵn sàng làm nhé
Mấy thứ thịt, tép xào cho lẹ
Cứ để riêng dễ lấy làm nha
Mình chuẩn bị chiên bánh rồi nà
Chảo vừa nóng tráng qua muỗng mỡ
Trải tép, nấm, thịt đều lên đó
Châm bột vào rắc ít đậu xanh
Em vói lấy cái vung hộ anh
Cần đậy lại và canh bốn phút
Mở nắp ra tưới trứng một chút
Vào nửa bánh rải giá sống lên
Lóc phần kia úp lại một bên
Dùng chiếc xẻng để trên… ép nhẹ
Trở vài lần cho bánh giòn nhé...
Lấy ra đi, cuộn với cải rau
Chấm nước mắm, ăn thử xem nào
Giòn ngon quá! Bia đâu? Khui uống!
Bánh Xèo
Chợ hôm nay thịt/tép tươi quá
Cải/rau xanh, giá mập trắng phau
Để nghĩ coi, nên làm món nào?
Bánh Xèo nhỉ? Đâu ai phản đối!
À bột gạo mua thêm một gói
Mấy thứ khác nghe nói nhà còn
Mớ nấm thông trông cũng rất ngon
Lựa chục cái vẫn non (chưa nở).
Thịt mang về lạng da giữ mỡ
Tép nhặt đầu vứt bỏ đi em
Thái thịt mỏng để xào mau mềm
Thịt bầm đó mình đem ra ướp
Mỗi chén bột, một chén nước soup
Và cốt dừa một chén trộn chung
Mỡ tỏi/hành phi thơm chưa cưng?
Muối, bột nghệ bỏ cùng vô quậy
Đậu xanh cà đun chín rồi đấy
Nấm thông hãy cắt miếng vừa ăn
Vài trứng gà cứ đánh cho tan
Chảo thật nóng sẵn sàng làm nhé
Mấy thứ thịt, tép xào cho lẹ
Cứ để riêng dễ lấy làm nha
Mình chuẩn bị chiên bánh rồi nà
Chảo vừa nóng tráng qua muỗng mỡ
Trải tép, nấm, thịt đều lên đó
Châm bột vào rắc ít đậu xanh
Em vói lấy cái vung hộ anh
Cần đậy lại và canh bốn phút
Mở nắp ra tưới trứng một chút
Vào nửa bánh rải giá sống lên
Lóc phần kia úp lại một bên
Dùng chiếc xẻng để trên… ép nhẹ
Trở vài lần cho bánh giòn nhé...
Lấy ra đi, cuộn với cải rau
Chấm nước mắm, ăn thử xem nào
Giòn ngon quá! Bia đâu? Khui uống!