Quản lý kho

Thảo luận trong 'Gửi Dân Kế Toán' bắt đầu bởi bienbadong91, 22/6/15.

 1. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Em xin chao ca nha cua danketoan.com, ca nha cho em hoi xiu. Em moi vao cty lam duoc khoang mot thang ma ben bo phan kho cty san xuat. Em chua co kinh nghiem ve ben kho, em không biet quan ly thanh pham va ban thanh pham nhu the nao cho hop ly. Tai vi cty em moi thanh lap chua theo mot quy trinh nao cu the het. Em xin cam on quy Anh Chi da giup do !!!
   
                
 2. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Ban co the noi ro xiu duoc khong a? Minh cung biet la nhu vay ma khong biet bat dau cai gi truoc nua. Neu lam so ban thanh pham vay mot ngay san xuat ra duoc bao nhieu thanh pham minh phai tru ra ban thanh pham, moi ban thanh pham la 1 file rieng ha ban ?
   
 3. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Ban oi ma ben ban thanh pham cua minh qua nhieu cong doan lam. Minh lam cong ty co khi
  Vi du nhu sat hop 20x30 bên minh cat ra lam 2 khuc --> roi dem 2 khuc nay di be cho công lai -->roi chuyen qua ben bo phan khoan --> xong roi chuyen qua bo phan han. Minh thay nhieu công doan lam, khong le moi công doan minh tao 1 ma vat tu rieng biet ha ban?
   
 4. ha_2013

  ha_2013 Member Hội viên mới

  không phải đâu bạn ơi, bạn nên theo dõi phần xuất kho của mình bạn xuất chính xác bao nhiêu chẳng hạn như sắt hộp của bạn xuất kho nguyên cây 20x30 (cắt bao nhiêu khức không cần quan tâm) cái mình quan tâm là kho mình xuất đi bao nhiêu còn lại bao nhieu kia đối với phần khoan bạn tính khấu hao của máy khoan và mũi khoan, đối với bộ phận hàn bạn nên tính khấu hao của máy hàn, dây hàn và que hàn dùng cho nó là bao nhiêu để cuối cùng lên giá thành sản phẩm bạn nhập kho và xuất bán
   
  bienbadong91 thích bài này.
 5. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Nhưng mà mình làm bên kho, mình nghĩ xuất xuống cho công nhân làm là xong không quan tâm nữa, nhưng k phải bạn ơi sếp hỏi thành phẩm được bao nhiêu và bán thành pham còn lai bao nhiêu thành phẩm thì mình biết rồi còn bán thành phẩm mình chưa tạo mã de quan lý, mà cty mình mới thành lập chưa theo quy trình gì hết mỗi ngày hàng làm xong bao nhiêu cũng không báo, sếp mà kêu kiem kê thành pham là mình phai chay xuống xưởng để đếm hàng. Nên giờ mình tìm một cách quản lý cho khoa học mà khỏe cho mình nữa.
   
 6. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Nên giờ mình mới tìm cách tạo mã hàng để quản lý nè. Mà kho cua mình thì nho lam thanh pham va bán thành pham toan là sat thep không à nên de o ngoai kho. Bởi vậy ai muốn lấy là lấy lung tung hết.
   
 7. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Vay ban oi cho minh hoi minh gio tao ma xong roi buoc tiep theo la minh lap bang gi hen ban? bang ke nhap xuat chung luôn hay sao ban?
   
 8. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Ban oi neu minh lam nhu vay thi minh phai lam mot the kho rieng cua tung ma nua dung k ban?
   
 9. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Neu khong lam the kho rieng tren excel thi minh dau biet nhap xuat chi tiet cua mot thang dau ban?
   
 10. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Cái bang nhap xuat luc nay ban chi minh lam la no tong hop nhieu ma trong bang do. Neu sep hoi nhap xuat cua 1 ma thi minh in ca nguyen bang thi sep coi rối lắm
   
 11. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Ban oi ban co nick yahoo khong? Cho minh xin de minh gui file cua minh cho ban xem thu nhe
   
 12. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Mình gửi file hoài không dc bạn ơi. Nó thông báo loi khong biet sao
   
 13. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Mình gửi rồi bạn kiểm tra mail nhe !
   
 14. bienbadong91

  bienbadong91 New Member Hội viên mới

  Các ban ơi giúp mình với ạ. Mình đang làm bên kho mà làm được nữa chừng rồi. Mình tao mã hàng và bang ke nhap xuat. Nhung co nhung ban thanh pham phai san xuat tu nhieu ban thanh pham khac. Theo cach cua minh lam la phai tinh tay va tru tung ma hang ra. Minh thay lau va rac roi lam. Khong le 100 ma hang minh phai tru bang tay het. Cac ban co cach nao giup minh không a? Minh xin cam on!
   
 15. Đỗ Mai Hương

  Đỗ Mai Hương New Member Hội viên mới

  Chào anh chị. Em có vài vấn đề không biết mong mọi người giúp đỡ ạ.
  Em làm cho công ty sản xuất sàn gỗ ạ.
  Công ty em là công ty chế xuất, hiện tại thì nhập gỗ dán, sơn về gia công. Chỉ có các nguyên liệu khác như giấy giáp, túi bóng, thùng giấy... thì mua sau đó thành phẩm đem đi xuất khẩu. Em thì mới được giao việc. Số lượng nhập thì biết ạ, nhưng số lượng từng bộ phận nhận về làm và số lượng bộ phận làm xong có bộ phận ghi bộ phận không. Bộ phận đóng bảo thành phẩm thì cũng tính được ạ. Số lượng gỗ dán thì có 5 kích thước, giờ chỉ có 1 loại gỗ, sau có thêm vài loại ạ.
  - Kế toán trưởng thì yêu cầu từ khâu sản xuất phải biết từng bộ phận nhận và xuất như thế nào tổng hợp số lượng sau mới tính được hao hụt. Có các bộ phận:
  + Cắt rảnh gỗ, chọn gỗ và bù tấm xấu, bào ván tạo vân, sơn mặt gỗ, đóng gói.
  - Sếp thì kêu không cần các bộ phận quá rõ ràng như vậy. Chỉ có phương pháp hợp lý để các bộ phận tính ra sản phẩm họ làm sau mình tính khoảng hao hụt định mức từng bộ phận. Sau có tính được lượng thành phẩm trừ đi là được.
  Mọi người có kinh nghiệm về cách quản lý kho về gia công, sản xuất xuất khẩu sàn gỗ không cho em hỏi giờ em nên làm như thế nào cho hợp lý với ạ. Hàng bên em chuẩn bị xuất khẩu rồi mà kho em vẫn chưa biết nên làm như thế nào ạ.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.