Mình là thành viên mới mong các anh chị và các bạn chỉ giáo. Công việc trước đây của mình là thanh toán và công nợ. Nhưng giờ mình phải làm tổng hợp. tất cả với mình như bắt đầu lại tư đầu. Công ty mình chế biến rau quả cấp đông. Nguyên liệu đầu vào là hàng nông sản.
1.Các chi phí cuối tháng tập hợp được là:
- N621/C152 : 99.936,17 USD
- N622/C334 : 17.675,48 USD
- N627/C142,214,334,338 : 71.881,05 USD
2. Tổng sản phẩm hoàn thành nhập kho là:169.185kg, trong đó: Sp A là 46.025kg; Sp B là 9.740kg; Sp C là 60.540kg; Sp D là 37.350kg; Sp E là 12.960 kg; Sp F là 1.540kg; Sp G là 1.030kg (Sp G này là sp vụn xay, lấy từ sp A->F).
3. Tỷ lệ (%) : Sp A là 0.55; Sp B là 0.55; Sp C là 0.60; Sp D là 0.60; Sp E là 0.60; Sp F là 0.35.
4. NGuyên liệu: Sp A là 83.681,82kg; Sp B : 17.709,09kg; Sp C: 100.900kg; Sp D : 92.250kg; Sp E : 21.600kg; Sp F : 4.400kg.
5. Giá nguyên liệu :
- Sp A : 28.783,69 USD
- Sp B : 6.091,32 USD
- Sp C : 34.706,16 USD
- Sp D : 21.411,88 USD
- Sp E : 7.429,66 USD
- Sp F : 1.513,45 USD
Theo mình hiểu thì kế toán trước tính giá thành theo tỷ lệ % hoàn thành Sp. Nhưng nếu vậy thì số liệu không chính xác do tỷ lệ này được quy định từ năm 1999 đến nay vẫn áp dụng, trong khi đó có một số mặt hàng thực tế sản xuất nhập kho chi phí thấp, tỷ lệ hao hụt thấp mà giá thành hoàn thành sản phẩm tính theo cách trên lại khá cao. hoàn toàn ngược lại. Mình không thấy trên báo cáo có spddck.
Mình muốn các bạn hướng dẫn cách nào tính giá thành đơn giản hơn mà chính xác hơn. Mình cũng đã coi lại sách vở nhưng vẫn chưa rõ ràng lắm. Vì vậy mình mong các bạn giúp mình, nếu có thể các bạn cho mình địa chỉ mail. Hãy giúp mình với. Cám ơn các bạn
1.Các chi phí cuối tháng tập hợp được là:
- N621/C152 : 99.936,17 USD
- N622/C334 : 17.675,48 USD
- N627/C142,214,334,338 : 71.881,05 USD
2. Tổng sản phẩm hoàn thành nhập kho là:169.185kg, trong đó: Sp A là 46.025kg; Sp B là 9.740kg; Sp C là 60.540kg; Sp D là 37.350kg; Sp E là 12.960 kg; Sp F là 1.540kg; Sp G là 1.030kg (Sp G này là sp vụn xay, lấy từ sp A->F).
3. Tỷ lệ (%) : Sp A là 0.55; Sp B là 0.55; Sp C là 0.60; Sp D là 0.60; Sp E là 0.60; Sp F là 0.35.
4. NGuyên liệu: Sp A là 83.681,82kg; Sp B : 17.709,09kg; Sp C: 100.900kg; Sp D : 92.250kg; Sp E : 21.600kg; Sp F : 4.400kg.
5. Giá nguyên liệu :
- Sp A : 28.783,69 USD
- Sp B : 6.091,32 USD
- Sp C : 34.706,16 USD
- Sp D : 21.411,88 USD
- Sp E : 7.429,66 USD
- Sp F : 1.513,45 USD
Theo mình hiểu thì kế toán trước tính giá thành theo tỷ lệ % hoàn thành Sp. Nhưng nếu vậy thì số liệu không chính xác do tỷ lệ này được quy định từ năm 1999 đến nay vẫn áp dụng, trong khi đó có một số mặt hàng thực tế sản xuất nhập kho chi phí thấp, tỷ lệ hao hụt thấp mà giá thành hoàn thành sản phẩm tính theo cách trên lại khá cao. hoàn toàn ngược lại. Mình không thấy trên báo cáo có spddck.
Mình muốn các bạn hướng dẫn cách nào tính giá thành đơn giản hơn mà chính xác hơn. Mình cũng đã coi lại sách vở nhưng vẫn chưa rõ ràng lắm. Vì vậy mình mong các bạn giúp mình, nếu có thể các bạn cho mình địa chỉ mail. Hãy giúp mình với. Cám ơn các bạn