Phat hàng hóa đang đi trên đường

Thảo luận trong 'Nghiệp Vụ Khác' bắt đầu bởi maitrinh, 21/12/07.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. maitrinh

  maitrinh Biển Và Anh Hội viên mới

  Chào các anh chị!
  Bé đang kiếm quy định về sử phạt hàng hóa đi trên đường ko có hdon, chứng từ đầy đủ, mức phạt - quy định 24h là như thế nào ? anh chị nào có CV hay TT post lên giúp bé nhé.
  Thanks các anh chị rất nhiều !:iagree:
   
                
 2. Dragon489

  Dragon489 Member Hội viên mới

  Ðề: Phat hàng hóa đang đi trên đường

  Khà khà, đối với hình thức hàng hóa đi đường không có HĐ GTGT, hoặc phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, lệnh điều động TS thì khi bị cơ quan có chức năng phát hiện nếu trong vòng 24 h không bổ sung được HĐ GTGT,các thủ tục hợp pháp của số hàng hóa đó thì sẽ bị thu giữ và xử phạt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/07
 3. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Ðề: Phat hàng hóa đang đi trên đường

  24h là cũ rùi EVA ah!!! anh nhớ có công văn mới quy định rõ về mức phạt sau 12h, 24h ... hình như là trong TT61 thì phải, bé MT tìm đọc thử nhé.
  Cái CV quy định 24h khá cũ rùi nên ko nhớ số :sifone:
   
 4. Dragon489

  Dragon489 Member Hội viên mới

  Ðề: Phat hàng hóa đang đi trên đường

  Không phải cũ đâu bác mà nó được chia ra các trường hợp sau:
  Trích thông tư 61/2007/TT-BTC:

  5.3. Vi phạm chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá vận chuyển trên đường thì bị xử phạt như sau:
  a) Phạt tiền 1.100.000 đồng, nếu người nộp thuế cung cấp được hoá đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng vận chuyển trong thời hạn 12 giờ, kể từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm; trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 200.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 2.000.000 đồng.
  b) Phạt tiền 1.650.000 đồng, nếu người nộp thuế cung cấp được hoá đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng vận chuyển trong thời hạn từ trên 12 giờ đến 24 giờ, kể từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm; trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 300.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 3.000.000 đồng
  c) Phạt tiền 3.000.000 đồng, nếu cung cấp được hoá đơn, chứng từ hợp pháp của lô hàng vận chuyển sau thời hạn 24 giờ, kể từ thời điểm cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm, nhưng chưa ra quyết định xử phạt; trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt tối thiểu không thấp hơn 1.000.000 đồng hoặc có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt tối đa không quá 5.000.000 đồng
  Trường hợp, cung cấp hoá đơn, chứng từ của lô hàng vận chuyển sau thời điểm cơ quan thuế ra quyết định xử phạt hoặc không cung cấp hoá đơn, chứng từ thì bị xử phạt về hành vi trốn thuế, trừ trường hợp người nộp thuế cung cấp được chứng từ nộp thuế hợp pháp về lô hàng vận chuyển trong thời hiệu khiếu nại theo quy định thì không bị xử phạt về hành vi trốn thuế, mà bị xử phạt theo mức tiền phạt quy định tại điểm này.
   
 5. Kidmandang

  Kidmandang Giang Hồ Thuật Sĩ Hội viên mới

  Ðề: Phat hàng hóa đang đi trên đường

  Trước cái này(TT61) ra đời thì đã có một cái NĐ hay TT gì đó quy định về cái vụ 24h này rùi - tớ bị phạt mấy lần nên khắc cốt ghi tâm, nhưng nó quá cũ (cách đây khỏang 3-4 năm gì đó) TT61 là mới ra gần đây thui, và có chia ra mức phạt như trên.
   
 6. maitrinh

  maitrinh Biển Và Anh Hội viên mới

  Ðề: Phat hàng hóa đang đi trên đường

  * Bé cảm ơn các anh nhiều!! đúng là có quy định mới nhất về cái này trong TT61/2007BTC và trước đó vài năm cũng có quy định, bé đã tìm được rùi.
  Thanks các anh nhé :iagree:
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.