Sao lại rắc rối vậy CM ơi, 152 hay 156 chủ yếu dùng cho NVL và hàng hoá tạo ra doanh thu cho hoạt động công ty,ở đây không phải là công ty chuyên kinh daonh tưực phẩm hay xuất ăn mà dùng cho nhà bếp nấu ăn cho công nhân. Thực phẩm đưa vào 156 rồi khi xuất cho nhà bếp lại xuất doanh thu nội bộ?, đưa vào 152 thì đưa vào NVL chính? VNL phụ? đều không chính xác lắm . Ở đây xác định thực phẩm mua về dùng cho nhà ăn công ty thì khi nhận hóa đơn định khoản thẳng Nơ 641,642,622,627... Còn phần theo dõi thực phẩm thì sr4 do bộ phận căngtin hay bếp ăn theo dõi rồi báo cáo lên ( có thể là phòng nhân sự,công đoàn...) để biết khi nào hết TP thì mua tiếp theo hay những phần xuất ra cho bữa ăn có hợp lý không....
Thân