1. Tùy vào số dư tạm ứng có thể có: Nợ TK 1562: 5.5, Nợ TK 1331: 5.5 x 5%/ Có 141 (nếu số dư Nợ 141 của nhân viên đi mua hàng này >= tổng số tiền thanh toán tiền hàng hoặc: Nợ 1562, Nợ 1331/Có TK 141, Có TK 1111- nếu phải chi tiền quĩ ra chi trả nữa. Hoặc Nợ TK 1562, Nợ TK 1331/ Có TK 1111: 5.5 + 5.5 X 5% nếu dùng tiền mặt chi trả hết.
2. Bạn định khoản: Nợ TK 156:5.5, Nợ TK 133: 5.5 x5%/ Có TK 334: Có nghĩa là chi phí mua hàng phát sinh này bạn trả bằng nguồn tiền lương là không đúng nhé. Nếu cty bạn chi trả thuê nhân công hoặc khoán tiền lương để đi thu mua hàng hóa thì khi đó chi phí tiền công được tính vào giá trị hàng mua, khi đó mới định khoản: Nợ TK 1562/ Có TK 334 nhé.
3. Bạn huytran1 nhầm rồi, khi trừ tiền lương, tiền công- bị cúp thì hạch toán vào bên Nợ TK 334 chứ sao lại bên có TK 334 nè. Ví dụ, khi công nhân đi làm, chi phí tiền lương bạn sẽ hạch toán: Nợ TK 622/ Có TK 334 chứ