Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

Thảo luận trong 'Quản lý thuế' bắt đầu bởi Dungnt, 29/3/11.

 1. Dungnt

  Dungnt New Member Hội viên mới

  Anh chị nào có kinh nghiệm trong vấn đề này cho em hỏi với ạ. Chả là có 1cty muốn nhờ em làm kế toán, nhưng mà tình hình cty này phức tạp quá. Thành lập từ năm 2007 đã có giấy phép kinh doanh và Mã số thuế, nhưng lại chưa hoạt động, chưa phát sinh nghiệp vụ gì, và chủ DN này cũng không mua hóa đơn, không báo cáo, nói túm lại là không có một mối liên hệ nào với thuế cả. Đến nay là năm 2011 mới nhờ em đi mua hóa đơn, và khi em đi mua hóa đơn thì mới biết là mã số thuế đã bị đóng. Vậy bây giờ phải mở lại mã số thuế như thế nào ạ? Anh chị nào biết chỉ giùm em với.
   
                
 2. hangnghiem

  hangnghiem Khỉ vàng đáng iu ^_* Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Theo quy định tại Điểm 2, Mục III, Phần II Thông tư 85/2007/TT-BTC Quy định về mã số đối tượng nộp thuế:
  Tổ chức nộp thuế sau khi đã làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế, khi hoạt động trở lại phải làm hồ sơ đăng ký thuế mới và được cấp mã số thuế mới.
   
 3. cambachlap

  cambachlap New Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Bạn đến cơ quan thuế làm thủ tục khôi phục lại mã số thuế là được thôi, như bạn hangnghiem nói thì công ty bạn phải đăng ký lại từ đầu chứ không phải là khôi phục lại.
   
 4. tiger2774

  tiger2774 Dễ thương nhất DKT Hội viên mới

  Chuyện này cần đến cơ quan thuế để tìm hiểu lý do vì sao bị đóng, có thế mới biết hướng xử lý.
   
 5. ductoan8186

  ductoan8186 New Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  e cũng gặp trường hợp như bạn này giờ phải chạy đôn chạy đáo cả ngày để làm thủ tục mở lại mã số thuế. mà tình hình của công ty thì lại không khác gì với công ty của bạn dungnt cả. đau đầu thật
   
 6. tuvanhale

  tuvanhale Banned

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Có thể coi việc ban đang làm là húc đầu vào đá. Nếu mã số thuế bị đóng do nhiều năm doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, hiếm doanh nghiệp nào có thể chịu được mức phạt vi phạm hành chính và trốn thuế. Thành lập công ty mới trong trường hợp này có thể nói là lựa chọn phù hợp nhất.
   
 7. nguyencung

  nguyencung New Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  (Có thể coi việc ban đang làm là húc đầu vào đá. Nếu mã số thuế bị đóng do nhiều năm doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, hiếm doanh nghiệp nào có thể chịu được mức phạt vi phạm hành chính và trốn thuế. Thành lập công ty mới trong trường hợp này có thể nói là lựa chọn phù hợp nhất.)

  trong trường hợp này mình bỏ luôn niệu có bị truy cứu trách nhiệm gì k? mình cũng dc nhờ làm 1 công ty tương tự vậy, làm thủ tục mở lại MST xong rùi lại làm thủ tục xin giải thế, phiền hà quá,,, mình k có thời gian. mình chưa có kinh nghiệm lắm trong chuyện này bạn có thế tư vấn cho mình dc k? Thank !
   
 8. thuthoai86

  thuthoai86 New Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Vấn đề này đau đầu quá, cty mình cũng đang vướn phải, cty mình mới thành lập 06/2012 hoạt động được vào tháng thì mã số thuế bị đóng, đến cơ quan thuế hỏi thì họ bảo cty mình ở vào tình trạng 03 - cơ sở kinh doanh bỏ địa chỉ kinh doanh ( bỏ trốn ), trong khi đó cty mình vẫn hoạt động bình thường, đăng bảng hiệu tại trụ sở chính đàng hoàn, khi đến trình diện và trình bày với thuế thì họ đưa ra biên bản làm việc giữa họ và cán bộ phường ( đặt cty mình vào thế đã rồi vì cái tội không nhận được thư mời làm việc của thuế đã gửi trước đó : gồm 3 thư ), kết luận lại họ bảo bên mình làm công văn gửi thuế, nhưng hỏi trình bày nội dung gì trong đó thì chỉ nói : muốn trình bày gì thì trình bày ( mình cũng bó tay luôn ), đến giờ mình cũng không biết phải viết cái công văn đó như thế nào nữa, bạn nào biết chỉ giúp mình với nhé. Thanks cả nhà
   
 9. bunnybr01

  bunnybr01 Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Bạn này bị giống mình nè. Công ty mình thì lo "trà nước" với bên phường và quản lý thuế. Nếu quản lý thuế chịu nhận khoản trà nước đó thì bạn cứ để quản lý thuế lo,lâu lâu gọi đt hỏi thăm tình hình như thế nào.
  Do bên mình chuyển địa điểm kinh doanh mà chưa thôn báo cho thuế nên công văn đó quản lý thuế chỉ cho mình là giải trình việc chuyển địa điểm kinh doanh chưa kịp thông báo. rồi xin mở lại MST để tiếp tục kinh doanh...hơi khác với bên bạn chút xíu.
   
 10. Phanlaw123

  Phanlaw123 New Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  @cambachlap ơi, cho mình hỏi cái thủ tục khôi phục mã số thuê như thế nào thế? Hồ sơ mình phải nộp là những gì vậy? Cảm ơn bạn nhé
   
 11. Khiconnb

  Khiconnb Gấu bắc cực Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  Doanh nghiệp bỏ trốn thỳ hậu quả ra sao nhỉ cả nhà, giả sử nợ thuế 50 củ :giavo:
   
 12. linhntp

  linhntp Member Hội viên mới

  Ðề: Mở lại mã số thuế đã bị đóng như thế nào?

  chi cục thuế ở đâu mà gây khó dễ thế nhỉ ? trước mình có thực tập ở 1 cty nhỏ ở Đống Đa - HN, công ty k phát sinh gì , cả năm trời cũng chả thấy Thuế động vào, hỏi thăm gì.Tuy nhiên mình vẫn gửi kê khai thuế tháng, quý bt :)
   
 13. thuhuyen165

  thuhuyen165 New Member Hội viên mới

  Cty em cũng thế. Thấy mọi người bảo bỏ đi thành lập lại mà tự nhiên thấy con đường giải quyết sáng lạn hẳn..hehe.. có điều giám đốc còn lâu mơi chịu. Xem ra vụ này lại phải húc đầu vào đá thôi.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.